Giới cá voi tiếp tục mua vào Bitcoin bất chấp thị trường điều chỉnh do Elon Musk

Giới cá voi tiếp tục mua vào Bitcoin bất chấp thị trường điều chỉnh của Elon Musk

Có thể thấy, mới đây Elon Musk – ông chủ Tesla đã dấy lên tranh cãi về việc sử dụng Bitcoin. Dòng tweet của Musk về việc không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại Tesla đã khiến nhiều người ngừng sử dụng Bitcoin. Nhưng khác với điều đó, nhiều nhà đầu tư lớn không nghĩ về bất cứ điều gì và tiếp tục đầu tư mạnh vào Bitcoin, điển hình nhất là giới đầu tư cá voi. Các nhà đầu tư lớn dường như không còn quan tâm quá nhiều đến những bình luận của Elon Musk về tiền điện tử, bất chấp thị trường điêu chỉnh của Elon Musk họ vẫn tiếp tục mua Bitcoin.

Giới “cá voi” đầu tư Bitcoin là ai?

Những cá nhân có nguồn vốn cao

Cá voi Bitcoin thường là những người chấp nhận Bitcoin từ thuở ban đầu. Giới này đầu tư với hàng triệu đô la giá trị tiền điện tử. Cá voi cũng có thể là những cá nhân có nguồn vốn cao. Đó là những người muốn đầu tư mạo hiểm, họ phát hiện ra thị trường tiền điện tử là một nơi tốt để kiếm lợi nhuận. Ngoài ra, những nhà đầu tư tổ chức lớn như các quỹ phòng hộ và các bàn giao dịch cũng có thể xem là những con cá voi lớn.

Những cá nhân có nguồn vốn cao

Các “cá voi” tác động lớn tới thị trường

Điều thú vị là chỉ có khoảng 1.000 người sở hữu 40% tổng Bitcoin hiện tại. Nó chiếm một tỉ lệ rất thấp trong đại dương lớn đầy cá nhỏ. Đồng nghĩa là nếu một trong số những con cá voi bắt đầu bán lượng Bitcoin của họ. Thị trường sẽ chuyển biến xấu đi. Một ví dụ về cá voi Bitcoin gần đây là ông Nobuaki Kobayashi. Mặc dù không bán tiền điện tử qua các sàn giao dịch để tránh ảnh hưởng giá thị trường. Kobayashi vẫn được xem là một con cá voi lớn. Ông đã bán hết 36.000 BTC chia thành 5 đợt. Trong khoảng thời gian từ giữa tháng 12/2017 đến tháng 2/2018.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment. Những địa chỉ ví cá voi – chứa từ 100 đến 10.000 BTC Nó gần như không không chịu tác động từ những diễn biến gần đây trên thị trường. Cụ thể hơn là những tweet đầy tranh cãi của Elon Musk. Ngược lại, các cá voi hiện tích cực mua vào Bitcoin. Santiment khẳng định họ tích lũy khoảng 50.000 BTC trị giá gần 2 tỷ USD vào các ví. Số liệu cho thấy các nhà đầu tư cá voi thu về khoản lợi nhuận khổng lồ. Khi BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại. Đó là mức giá gần 65.000 USD giữa tháng 4. Không dừng lại, giới đầu tư lớn còn tích cực ‘bắt đáy’ BTC ở vùng giá 30.000 USD trong đợt điều chỉnh.

Điều thú vị là chỉ có khoảng 1.000 người sở hữu 40% tổng Bitcoin hiện tại

Nhà đầu tư lớn không quan tâm dòng tweet của Elon Musk

Giá BTC dao động quanh mức 37.000 USD trong một vài ngày. Trước khi đột ngột bật tăng ở mức 39.000 USD mới đây. Tuy nhiên, CEO Tesla, Elon Musk phá vỡ đà phục hồi. Ông tweet hàm ý “chia tay Bitcoin” ngày 4/6 khiến đồng tiền mã hóa hàng đầu mất hơn 3.000 USD chỉ trong vài giờ.

Đây không phải lần đầu tiên Musk gây ra sự xáo trộn trên thị trường. Tuy nhiên, những ông lớn dường như không còn chú ý đến những bình luận của nhà tỷ phú này trên mạng xã hội nữa. Thời gian qua, vai trò và những hành vi được cho là thao túng giá của Musk được thảo luận rộng rãi trong công chúng. Đa số đều tin thị trường sẽ chỉ trưởng thành. Khi chúng ngừng biến động sau các hoạt động của Elon Musk.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *