Khả năng đạt 100.000 USD của Bitcoin được chuyên gia Bloomberg đánh giá cao

Khả năng đạt 100.000 USD của Bitcoin được chuyên gia Bloomberg đánh giá cao

Theo chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg, mặc dù Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt sụt giảm mạnh trong tháng 5 vừa qua, nhưng đà tăng giá dường như vẫn còn nguyên vẹn và có thể phục hồi lên 100.000 đô la, nhưng nó vẫn cao hơn mức “sụp đổ” tới 20.000 đô la Mỹ. Vậy giá Bitcoin năm 2021 sẽ thay đổi như thế nào so với năm 2017? Liệu đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin có “rớt giá” như thường lệ sau đợt tăng giá? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rỏ hơn khả năng Bitcoin có đạt được 100.000 đô la hay không qua bài viết sau nhé!

Nhận định của chuyên gia Bloomberg

Ấn bản tháng 6 năm 2021 của báo cáo Chỉ số tiền mã hóa Bloomberg L.P Galaxy đã mô tả Bitcoin đang “mạnh hơn, xanh hơn và ít mở rộng hơn” so với thời kỳ đỉnh cao của đà tăng trưởng hồi tháng 4. Vì lý do đó, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thị trường có nhiều khả năng đạt mốc sáu con số đáng mơ ước. Đặc biệt trong năm nay hơn là phải chịu sự điều chỉnh sâu hơn xuống về mức đỉnh năm 2017.

McGlone đã đưa ra nhận định dựa trên đà tăng trưởng quá mức. Các FUD từ Trung Quốc và sự tập trung không cần thiết vào vấn đề sử dụng năng lượng của Bitcoin là chất xúc tác chính cho đợt điều chỉnh tháng 5. Bao gồm pha giảm hơn 50% từ đỉnh đến đáy. McGlone đã chia sẻ: “Vào năm 2020, mức biến động trong 260 ngày giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử so với hầu hết các loại tài sản chính, đặc biệt là S&P 500.Thêm vào việc cắt giảm nguồn cung của năm ngoái, việc được bổ sung vào danh mục của các tổ chức đầu tư, hợp đồng tương lai Ethereum và sự ra mắt của ETF ở Canada và Châu Âu. Và chúng tôi thấy khả năng để Bitcoin hướng tới 100.000 USD là lớn hơn so với việc giảm về 20.000 USD. ”

Nhận định của chuyên gia Bloomberg

Đáy BTC có thể xảy ra

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn chia rẽ về quỹ đạo của BTC trong các khung thời gian từ ngắn đến trung hạn. Một số nhà phân tích đang dự báo rằng Bitcoin sẽ phải rớt về mức cao nhất năm 2017. Với ít nhất một chỉ báo cổ điển dự đoán mức đáy khoảng 16.000 USD. Trước khi bay lên những đỉnh cao mới trong tương lai. Những người khác, như nhà phân tích Willy Woo, nói rằng đáy BTC có thể xảy ra. Lý do là nhờ vào việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản về mạng và tỷ lệ ứng dụng cao hơn.

Trong khi đó, Bob Loukas tin rằng có nhiều khả năng giá BTC đã chạm đáy vào tháng trước. Đồng thời cũng cảnh báo về một xu hướng giảm trong 60 ngày tới. “Xu hướng trung hạn hiện đang là giảm”, Loukas đã tweet vào ngày 27 tháng 5; “Nhưng xu hướng trong dài hạn vẫn là tăng.”

Nguy cơ khan hiếm Bitcoin

Hệ thống Bitcoin dựa vào những máy tính “khai mỏ” (“mining”) có chức năng phê chuẩn các khối (block) giao dịch bằng cách cạnh tranh để giải các thuật toán trong thời gian mỗi 10 phút. Người giải được phép toán đầu tiên và hoàn thành giao dịch sẽ được thưởng bằng Bitcoin mới.

Công nghệ được thiết kế để cứ 4 năm lại một lần cắt giảm phần thưởng cho những người “đào” Bitcoin. Một biện pháp nhằm hạn chế “lạm phát” Bitcoin. Hồi tháng 5 năm nay, Bitcoin trải qua đợt giảm (halving) thứ ba như vậy. Mỗi đợt “halving” đồng nghĩa với tốc độ tạo ra Bitcoin mới lại giảm đi một nửa. Điều này khiến nguồn cung bị hạn chế. Trong khi nguồn cung có hạn, những công ty tài chính lớn như Square, PayPal, Pantera Capital… gần đây đều nhảy vào lĩnh vực tiền ảo. Điều này đặt ra nguy cơ khan hiếm Bitcoin, khiến giá bị đẩy lên cao hơn.

Nguy cơ khan hiếm Bitcoin

Chỉ số có tên “whale index” (tạm dịch: “chỉ số cá voi”). Chỉ số này đếm số địa chỉ hoặc ví nắm giữ ít nhất 1.000 đồng Bitcoin – đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, theo ông Phil Bonello, Giám đốc nghiên cứu thuộc công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale. Ông Bonello nói hiện có hơn 2.200 địa chỉ và ví như vậy. Tăng 37% so với con số 1.600 vào năm 2018. Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang rót vốn mạnh vào Bitcoin.

Tổng kết

Mặc dù đã phải chạy qua một đợt sụt giảm lớn vào tháng 5. Tuy nhiên đà tăng giá Bitcoin (BTC) dường như vẫn còn nguyên vẹn. Và với khả năng tăng đến 100.000 USD vẫn cao hơn là “sập” về 20.000 USD. Bitcoin liên tục phá đỉnh những ngày gần đây. Chủ yếu nhờ thông tin các sàn giao dịch lớn trên thế giới sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin.

Nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin tăng cũng khiến nhiều người thắc mắc. Nhiều người ủng hộ Bitcoin tin tưởng đồng tiền mã hóa tăng trưởng nhờ sự suy yếu của đồng USD; và khả năng lạm phát tăng nhanh khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, một số người cho rằng sự bùng nổ của Bitcoin chỉ là bong bóng và sẽ sớm vỡ vụn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *