Pixel 6 của Google sở hữu công nghệ UWB tiên tiến

Ghi chú từ thành viên Mishaal Rahman của 9to5Google và XDA Developers cho thấy rằng điện thoại thông minh Pixel 6 của Google có thể được trang bị công nghệ băng thông siêu rộng (UWB). Theo PhoneArena, công nghệ UWB là một giao thức truyền thông không dây có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu không gian và điều hướng. Công nghệ này có thể được sử dụng để định vị chính xác cao. Nó đã được đưa vào các điện thoại hàng đầu gần đây của Apple và Samsung, và cũng được triển khai trên AirTag và SmartTag. Hãy cùng mình tìm hiểu công nghệ ưu việt này qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ UWB thực hiện trên dòng Pixel 6 của Google

Với sự phát triển của UWB, không bất ngờ khi Google cũng thử nghiệm công nghệ này khi báo cáo cho biết nó đang có mặt trên thiết bị mang tên mã Raven. Nhiều khả năng thuộc dòng Pixel 6. Có vẻ như điện thoại sẽ có công nghệ UWB của Qorvo.

Công nghệ UWB thực hiện trên dòng Pixel 6 của Google

Trước đó Google đã thêm các API để hỗ trợ cảm biến UWB. Mã Android 12 cho thấy chỉ các ứng dụng hệ thống mới có thể truy cập các tính năng của UWB. Không có sản phẩm Nest hiện tại nào cung cấp công nghệ UWB. Vì vậy không rõ loạt smartphone mới sẽ sử dụng công nghệ này như thế nào. Không có bằng chứng cho thấy công ty đang làm việc trên một thiết bị theo dõi thông minh như AirTag hay SmartTag.

Pixel 6 XL phiên bản mang mã Oriole hướng đến phân khúc tầm trung

Ngoài Raven, dòng smartphone mới của Google cũng có phiên bản mang mã Oriole. Vốn được cho là Pixel 6 XL. Bộ đôi này được cho là sẽ trang bị chip Whitechapel GS101 nội bộ của Google. Nó dường như được sản xuất bởi Samsung dựa trên quy trình 5nm. Thông tin về chip mới dự kiến sẽ xuất hiện tại Google I/O sắp tới. Các mẫu smartphone mới của Google có thể được công bố vào tháng 10. Trước đó công ty có thể ra mắt Pixel 5a. Như là lựa chọn giá rẻ hướng đến phân khúc tầm trung.

Cấu hình và giá bán Google Pixel 6

Theo đó, Google Pixel 6 tiêu chuẩn sẽ sở hữu màn hình AMOLED với kích thước 6 inch, độ phân giải 2.340 x 1.080 pixels, tần số quét có thể điều chỉnh tối đa 120 Hz. Theo như hình ảnh được tiết lộ từ hình ảnh trên Facebok thì máy sẽ có camera selfie thiết kế đục lỗ, đặt ở giữa trên màn hình.

Pixel 6 XL phiên bản mang mã Oriole hướng đến phân khúc tầm trung

Về hiệu năng, Google Pixel 6 sẽ sở hữu vi xử lý GS101 – con chip đầu tiên mà Google thiết kế cho dòng Pixel 6. Đi kèm với đó là bộ nhớ RAM 8 GB + ROM 128 GB. Máy cũng được hỗ trợ Android 12 ngay khi ra mắt. Thiết bị sẽ có 2 camera sau cùng viên pin 4.080 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25 W.

Cấu hình và giá bán Google Pixel 6 XL (Pixel 6 Pro)

Phiên bản cao cấp hơn sẽ sở hữu màn hình AMOLED 6.3 inch cùng độ phân giải QHD+. Máy cũng được hỗ trợ tần số quét lên đến 120 Hz. Tương tự như Pixel 6, phiên bản XL cũng được trang bị camera selfie dạng đục lỗ. Google Pixel XL sẽ được trang bị vi xử lý GS101 như bản tiêu chuẩn, đi kèm RAM 8 GB cùng bộ nhớ trong 256 GB. Máy sẽ có đến 3 camera sau và viên pin 4.400 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25 W. Các thông số khác tương tự như Pixel 6 bao gồm: Hỗ trợ Android 12, Bluetooth 5.2, mạng 5G, WiFi 6 và công nghệ Ultra-wideband. Thiết bị dự kiến sẽ có giá 800 USD (khoảng 18.4 triệu đồng).

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *