Ethereum lập đỉnh liệu có nên đầu tư?

Ethereum lập đỉnh liệu có nên đầu tư?

Ethereum đạt mức cao mới và bản cập nhật lớn tiếp theo của ETH2.0 (được gọi là “Berlin”) được lên lịch vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4. Giá Ethereum đạt 2.228 đô la Mỹ, đánh dấu sự thành công của việc định giá cao nhất của mã thông báo (tính bằng đô la Mỹ) kể từ khi ra đời. Giá trị thị trường của tài sản cũng lần đầu tiên vượt 250 tỷ USD. Tăng 1,328% của Ether, trong suốt những năm qua đồng tiền điện tử này vẫn tăng bất chấp mặc kệ những rủi ro mà tiền ảo mang lại. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu có nên mua đồng coin này hay không nhé.

Ethereum liên tục lập đỉnh

Vào tháng 2, phí giao dịch Ethereum trung bình đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 38,21 USD (theo dữ liệu từ Bitinfocharts); khiến Ether nhìn chung không thích hợp làm tiền tệ giao dịch.

Nhưng các nhà đầu tư dường như vẫn giữ một số hy vọng về việc các khoản phí này sẽ giảm trong tương lai. Đặc biệt là trước sự kiện nâng cấp mạng sắp tới sẽ thay đổi hoàn toàn cách thanh toán phí. Bản nâng cấp “London”, được lên kế hoạch cho mùa hè này; đã khiến các thợ đào Ethereum giận dữ. Vì nó kéo theo kế hoạch đốt một số khoản phí mà các thợ đào được hưởng.

Ethereum liên tục lập đỉnh

Ethereum liên tục lập đỉnh những ngày qua trong khi Bitcoin vẫn còn ở rất xa so với ngưỡng đỉnh 64.000 USD; khiến nhiều người không khỏi băn khoăn. Khi Bitcoin chạm đáy 48.000 USD hôm 23/4, giới đầu tư tiền ảo hoảng hốt cho rằng sẽ có một phiên bán tháo khiến thị trường sụp đổ. Tuy nhiên, kịch bản tồi tệ nhất đã không xảy ra bất chấp việc một tuần qua Bitcoin vẫn lên xuống thất thường và hiện đang được giao dịch ở quanh mốc 54.000 USD.

Xu hướng đầu tư coin

Lý do là bởi ngoài Bitcoin, các đồng tiền số khác đều lập đỉnh mới. Hai đồng tiền số vốn hóa lớn thứ hai và thứ ba thị trường, Ethereum và Binance Coin; đều cắm nến xanh liên tục những ngày qua. Tức lệnh mua vào nhiều hơn bán ra. Trong đó, Ethereum đang trên đà phá mốc 2.800 USD còn Binance Coin là 620 USD. Cao nhất trong lịch sử của nó. Kết quả này khiến cho Bitcoin chỉ còn chiếm 47,9% tổng vốn hóa 2.100 tỷ USD. Dù đây cũng là con số gần tiệm cận mức 2.200 tỷ USD khi Bitcoin lập đỉnh 64.000 USD hôm 15/4.

Điều này phản ánh một thực tế là dòng tiền không còn đổ vào Bitcoin nhiều như nó đã từng đổ vào suốt ba tháng qua. Việc Binance lập đỉnh mới được cho là đến từ một loạt động thái gần đây. Như chuẩn bị ra mắt chợ giao dịch tác phẩm nghệ thuật số NFT vào tháng 6/2021. Sự mở rộng của hệ sinh thái Binance Smart Chain; quá trình đốt tiền ảo hàng quý của đội ngũ phát triển Binance.

Dùng Ethereum để đổi lại tấm trái phiếu số

Trong khi đó, Ethereum giữ đà tăng nhờ khoản trái phiếu kỹ thuật số trị giá 121 triệu USD; mà Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) vừa phát hành. Đây là một tổ chức tài chính quốc tế chính danh có cổ đông là các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

Dùng Ethereum để đổi lại tấm trái phiếu số

Theo đó, các công ty sẽ mua trái phiếu của EIB bằng cách dùng Ethereum để đổi lại tấm trái phiếu số có kỳ hạn 2 năm. Trước đấy, định chế tài chính JP Morgan cũng phát hành một báo cáo; trong đó nhận định Ethereum sẽ sớm vượt qua Bitcoin.

Ngoài ra, Ethereum đang tiến gần hơn tới giai đoạn ETH 2.0, dự kiến nâng cấp vào tháng 7. Sự chuyển đổi từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Đây là một cải tiến được giới phân tích kỳ vọng sẽ khiến giá Ehereum bay cao.

Ở chiều ngược lại, Bitcoin vừa nhận một đòn chí mạng từ Tesla. Do hãng xe điện của Elon Musk đã bán 10% tổng số Bitcoin mà họ sở hữu để làm đẹp báo cáo tài chính. Trước đấy, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD trong quý I/2021. Gián tiếp giúp đồng tiền ảo này lập đỉnh trước khi có nhiều phiên lao dốc.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *