Liệu Bitcoin có giả vờ phá vỡ mức kháng cự trước khi tăng mạnh trở lại?

Liệu Bitcoin có giả vờ phá vỡ mức kháng cự trước khi tăng mạnh trở lại?

Sau nỗ lực thất bại trong việc vượt qua mức kháng cự $ 41,000, Bitcoin đã nhanh chóng quay trở lại vùng $ 30,000. Những nỗ lực của phe bò ngày càng yếu đi và Bitcoin vừa tạo ra một thập giá tử thần mang tên death cross trong khung thời gian hàng ngày. Cuộc tranh luận về việc liệu thị trường tăng giá Bitcoin có kết thúc do sự điều chỉnh gần đây đang dần nóng lên hay không và nhiều người đang tìm kiếm đáy Bitcoin trong xu hướng giảm ở hiện tại. Nhưng liệu họ có giả vờ tạo ra những điểm yếu để đánh lừa những con gấu hung hẵn đồng thời cấp tiến thành một cuộc ép ngắn quy mô lớn?

Hoạt động hiện tại của Bitcoin

Xem xét chu kỳ tăng giá năm 2017 thì thấy rằng giá đã vượt lên trên một giai đoạn hợp nhất kéo dài. Đồng thời bắt đầu một xung động tăng giá 5 sóng để đạt mức cao nhất mọi thời đại. Sau một thời giao giao dịch quanh đỉnh; Bitcoin đã có một đợt giảm mạnh và dẫn đến một giai đoạn hợp nhất. Xem xét chu kỳ hiện tại, hành động giá Bitcoin đã có những điểm tương đồng đáng kinh ngạc với chu kỳ năm 2017. Nó cũng đã vượt lên trên một giai đoạn hợp nhất kéo dài và bắt đầu một xung động tăng giá 5 sóng để đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Hành động hiện tại của Bitcoin

Điều này có nghĩa là hành động giá hiện tại của Bitcoin rất giống với hành động giá vào tháng 10 năm 2019. Quan điểm này còn được hỗ trợ bởi sự tương đồng của chỉ báo RSI và MACD và sự hình thành của một death cross.

Nếu lịch sử gieo vần, Bitcoin có thể tạo ra một cú phá vỡ giả bên dưới vùng $ 30.000 với mức kháng cự $ 41.000 và thực hiện một mức tăng 40% sau đó. Nếu vậy nó có thể tăng $ 45.000 và cao hơn tới $ 50.000 trước khi giảm xuống một lần nữa. Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Bitcoin đã và đang tạo Death Cross tiềm năng

Bitcoin đã và đang di chuyển trong phạm vi trung bình đến cao của vùng 30.000 đô la. Giá của BTC đã bị từ chối tại 38.000 đô la. Mức này hiện trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng. Bitcoin cần phải vượt qua nếu muốn phục hồi thành công. Nhà phân tích ẩn danh Rekt Capital tin rằng BTC sẽ giảm hơn nữa trong những tuần tới. Vì hành động giá cho thấy khả năng hình thành “Death Cross” (giao cắt tử thần).

Bitcoin đã và đang tạo Death Cross tiềm năng

Chỉ báo xuất hiện khi đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 giao cắt xuống dưới EMA 200. Khái niệm này ngược lại với “Golden Cross” (giao cắt vàng). Báo hiệu tăng giá và là tín hiệu phe bò sẽ sẵn sàng tấn công.

Với “Death Cross”, như nhà phân tích đã nói; nó thường dẫn đến một khoảng thời gian dài BTC giảm giá. Trong thị trường bò năm 2013, Bitcoin hình thành chỉ báo này trong 135 ngày hoặc khoảng 4 tháng. Trong khi đó, giá giảm 73%. Rekt Capital cho biết:

“Death Cross xảy ra với một số độ trễ. Vì vậy, vào thời điểm xảy ra – rất nhiều điều bất lợi cũng đến. Theo đó, Death Cross xác nhận xu hướng giảm giá. Thậm chí còn báo hiệu xu hướng giảm giá hơn nữa. Vào năm 2013, Death Cross xảy ra trước khi giảm thêm -71%…”.

Do đó, giá BTC có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Trước đây, điều này đã từng xảy ra nhiều lần vào năm 2013, 2017, 2019 và trùng hợp với các đỉnh cục bộ. Quá trình hình thành Death Cross có thời gian trung bình từ 107 đến 149 ngày.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *