Nên mua đồng Ripple ở sàn nào thì uy tín?

Đồng coin này khá phổ biến

Ripple (XRP) – một loại tiền điện tử mà các nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đã quá quen thuộc. Nó có vốn hóa thị trường lớn thứ ba của CMC, chỉ đứng sau Ethereum và Bitcoin. Nhiều bạn muốn biết mua Ripple ở đâu giá rẻ nhất Việt Nam? Mua bán XRP bằng VND có uy tín và an toàn không? Làm thế nào để mua tiền Ripple? Nên mua đồng Ripple bằng thẻ tín dụng Visa / MasterCard? Sàn giao dịch mã thông báo XRP nào tốt nhất hiện nay? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Ripple bằng tiền Việt Nam Đồng với giá rẻ, đơn giản và nhanh chóng.

Đồng coin này khá phổ biến

Ripple là đồng coin rất phổ biến, những sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới hầu hết đều hỗ trợ mua bán đồng XRP; ví dụ như Binance, Huobi Global, Bittrex, Bitfinex, OKEx,.. Tuy nhiên, sàn quốc tế thì bạn chỉ có thể mua XRP bằng USD, EUR hoặc mua bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether) chứ không thể mua bằng VNĐ được. Những sàn quốc tế thường chỉ thích hợp với các trader sử dụng để trade coin mà thôi. Còn nếu bạn ở Việt Nam và muốn mua Ripple bằng VND thì cũng có khá nhiều sàn hỗ trợ XRP. Nhưng hiện tại theo mình được biết thì chỉ có Remitano là sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất bạn nên sử dụng.

Đồng ripple là gì? Ripple là một dự án này còn lâu đời hơn cả Bitcoin. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ripple là gì, cách thức hoạt động ra sao, nó có gì khác biệt so với BTC và ETH và có đáng để đầu tư hay không nhé.

Đồng ripple là gì?

Đồng ripple là gì?

XRP là mã thông báo được sử dụng để đại diện cho giá trị trên mạng Ripple. Đồng XRP được xây dựng dành riêng cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để có thể thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới.

  • Các ngân hàng và các tổ chức tài chính có thể sử dụng mã thông báo XRP để chuyển tiền xuyên quốc gia một cách ngay lập tức.
  • Các nhà cung cấp thanh toán có thể sử dụng XRP để cải thiện tốc độ thanh toán; kết nối đến các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối.
  • Đồng XRP cũng được trao đổi rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay.

Về bản chất, hệ thống Ripple là một loại tiền điện tử cho phép kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới. Nhằm tạo điều kiện cho các hệ thống giao dịch và thanh toán xuyên biên giới. Cũng chính vì cách làm của Ripple mà nó đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong thế giới tiền điện tử. Khi cho rằng đây là hệ thống có mục đích hỗ trợ các ngân hàng; trong khi phần lớn các loại tiền khác như Bitcoin nhằm loại bỏ các ngân hàng.

Ưu và nhược điểm của đồng Ripple là gì?

Ưu điểm

  • Ripple có tiềm năng trở thành một lựa chọn an toàn dành cho nhà đầu tư. Kể cả khi thị trường đi xuống thì với sự đỡ đầu của nhiều tổ chức lớn; Ripple vẫn có thể duy trì được sự phát triển.
  • Không chỉ vì những tiện ích của nó mà còn là những mối quan hệ với các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, giá XRP sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường; nên việc đảm bảo cho giá trị của Ripple là thấp.

Ưu và nhược điểm của đồng Ripple là gì?

Nhược điểm

  • Thành công của dự án phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Một khi sự đón nhận này không còn thì sẽ rất nguy hiểm.
  • Nhiều người cho rằng sự liên kết giữa Ripple và ngân hàng là đi ngược lại bản chất của tiền điện tử. Khi công nghệ này được bắt nguồn từ tính chất phi tập trung.

Ripple là đồng tập trung, bị kiểm soát và không có blockchain như hầu hết các đồng tiền điện tử còn lại. Thậm chí nó bị chỉ trích; vì lý tưởng phục vụ cho ngân hàng và nhiều người không thích điều này. Mặc dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà XRP với vốn hóa rất lớn. Đây là đồng đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

Sẽ ra sao nếu các ngân hàng quay sang ủng hộ Ripple, sử dụng công nghệ của nó và đồng XRP? Chúng ta không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra; khi cuộc chiến của thế giới Crypto với ngành tài chính truyền thống vẫn chỉ mới bắt đầu. Vì vậy, không thể có bất kỳ lời khuyên nào cho câu hỏi có nên đầu tư vào Ripple hay không? Cũng như các câu hỏi tương tự. Bạn hãy tự tìm hiểu đánh giá và ra quyết định dựa vào niềm tin mà bạn cho là đúng !!

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *