Bất động sản Đất Xanh bắt đầu niêm yết trên sàn HNX từ 24/5/2021

Bất động sản Đất Xanh

Dịch bệnh covid phát triển khiến cho nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng dẫn đến thị trường chứng khoán cũng bị ảnh hưởng, các giao dịch diễn ra chậm chập và bị tắc nghẽn. Mới đây bất động sản Đất Xanh đã thông báo tạm ngừng giao dịch trên sàn HoSE và chuyển sang sàn HNX từ ngày 24/5/2021. Công ty này cũng cho hay họ sẽ quay trở lại khi mà sàn HoSE hoạt động ổn định trở lại. Vậy liệu rằng hoạt động này của DXS có ảnh hưởng tới giá cổ phiếu của họ hay lượng nhà đầu tư đổ về công ty này hay không thì mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ràng hơn trong nội dung dưới đây nhé.

Đôi nét về bất động sản Đất Xanh

Được thành lập từ năm 2003 bởi ông Lương Trí Thìn với tiền thân là Công ty TNHH dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh. Tập đoàn Đất Xanh đã trở thành một trong những đơn vị hoạt động bất động sản chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Mang đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm bất động sản ưu việt.

Sau gần 20 năm phát triển, Tập đoàn Đất Xanh tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản. Tạo cơ hội nhà ở cho hàng trăm ngàn gia đình trên khắp cả nước. Góp phần thay đổi đáng kể tầm vóc, chất lượng, diện mạo đô thị Việt Nam. Kiên định nhìn về phía trước với mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế – bất động sản tư nhân hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á.

DXS hoàn tất thủ tục niêm yết trên sàn HoSE

CTCP dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, DXS) vừa có thông báo cập nhật tiến độ niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE). Cụ thể, kết quả chào bán IPO cổ phiếu DXS đã được UBCKNN chấp thuận từ 6/5/2021. Đến ngày 14/5, HoSE đã chấp nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 358,2 triệu cổ phiếu DXS. Tương đương giá trị vốn hóa thị trường vào khoảng 3.582 tỷ đồng.

DXS hoàn tất thủ tục niêm yết trên sàn HoSE

Ngày 9/6, Hội đồng Niêm yết HoSE có gửi công văn yêu cầu bổ sung một số hồ sơ để hoàn tất thủ tục niêm yết của DXS. Tính đến hiện tại, Đất Xanh Services và Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã hoàn thiện các tài liệu; giải trình theo nội dung phía Hội đồng Niêm yết HoSE yêu cầu.

Tuy nhiên, vì lý do dịch bênh phức tạp khiến thủ tục tại một số đơn vị liên quan bị kéo dài. Đồng thời, hệ thống giao dịch HoSE đã xuất hiện tình trạng quá tải từ đầu tháng 6/2021. Do khối lượng giao dịch tăng đột biến. Theo đó, DXS cho biết thời gian niêm yết cổ phiếu trên sàn HoSE sẽ chậm trễ so với ban đầu.

DXS sẽ niêm yết trên sàn HNX từ ngày 24/5/2021

Đồng thời, DXS sẽ được tạm giao dịch trên sàn HNX cho đến khi hệ thống giao dịch trên sàn HoSE ổn định hơn. Theo kế hoạch ban đầu, DXS sẽ niêm yết trên sàn từ ngày 24/5/2021. Đến nay đã quá hạn gần 1 tháng; ban lãnh đạo Công ty cho biết kỳ vọng hồ sơ sẽ sớm được HoSE và HNX thông qua trong một vài tuần tới. Về DXS, được thành lập từ 2003, đến nay Công ty đã sở hữu thị phần môi giới sơ cấp dẫn đầu thị trường. Khoảng 30% thị phần. Công ty cũng phân phối hơn 130.000 sản phẩm từ trên 500 dự án lớn nhỏ. Có hơn 7,5 triệu thông tin khách hàng được lưu trữ.

So với các đối thủ hiện nay là Hải Phát (HPX), Cenland (CRE), DXS có hoạt động tương đối rộng. Từ môi giới sơ cấp – thứ cấp, dịch vụ tài chính đến quản lý bất động sản. Hiện, hoạt động DXS tập trung chủ yếu ở thị trường phía nam với khoảng 47% doanh thu. Miền bắc đóng góp khoảng 36% còn lại là miền trung.

Kế hoạch của DXS trong thời gian tới

Giai đoạn 2018 – 2020, tăng trưởng bình quân kép (CAGR) doanh thu của DXS đạt 14,9%. Cao hơn doanh nghiệp thứ 2 trong ngành (Cen Land, 12,3%). Cao hơn một số công ty khác trong khu vực. CAGR biên lợi nhuận gộp ở mức 75,1%.

Kế hoạch của DXS trong thời gian tới

Năm 2021, Công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu 7.600 tỷ đồng. Trong đó môi giới truyền thống 1.585 tỷ đồng và môi giới toàn diện 5.706 tỷ đồng. Tỷ trọng doanh thu hai mảng được Đất Xanh Services duy trì ở tỷ lệ 1 : 3. Khấu trừ chi phí, DXS kỳ vọng lãi ròng đạt 1.483 tỷ đồng. Bao gồm 248 tỷ đồng với môi giới truyền thống; 1.254 tỷ đồng với môi giới toàn diện. Đây là kế hoạch mang tính đột phá so với các năm trước đó.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *