CTCP Đầu tư Sao Thăng Long mua cổ phiếu POB và PND

CTCP Đầu tư Sao Thăng Long mua cổ phiếu POB và PND

Hội đồng quản trị của CTCP Đầu tư Sao Thăng Long (HNX: DST) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hưng Thịnh An, công ty con do DST sở hữu 99.9% vốn. Với việc thoái toàn bộ vốn tại Công ty con, CTCP Đầu tư Sao Thăng Long sẽ thu về được 63 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được, CTCP Đầu tư Sao Thăng Long sẽ dùng để mua cổ phần của CTCP Xăng dầu Dầu khí Thái Bình (UPCoM: POB) và CTCP Xăng dầu Dầu khí Nam Định (UPCoM: PND), theo giá thị trường bằng phương thức giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận trên sàn.

Kế hoạch kinh doanh 2021 của DST

Về kế hoạch kinh doanh, năm 2021, DST đặt chỉ tiêu 120 tỷ đồng doanh thu thuần. Gấp 3.7 lần so với thực hiện năm 2020, lãi ròng đạt 6.5 tỷ đồng, tăng 76%. Quý 1/2021, DST đã đem về gần 2 tỷ đồng doanh thu thuần và 2.3 tỷ đồng lãi ròng. Gấp lần lượt 3 lần và 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này, Công ty chỉ thực hiện được vỏn vẻn trên tổng mục tiêu doanh thu thuần. Nhưng đã thực hiện được 36% mục tiêu lãi ròng của Công ty.

Đầu phiên sáng ngày 22/06, giá cổ phiếu DST giao dịch ở mức 4,700 đồng/cp. Tăng 22% qua 1 quý trở lại đây, với khối lượng giao dịch bình quân gần 1.9 triệu cp/phiên.

CTCP Xăng dầu Dầu khí Thái Bình

CTCP Xăng dầu Dầu khí Thái Bình

Tháng 6 năm 2009 do xu hướng chuyên môn hóa cho các Tổng Công ty của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. PTSC Thái Bình được sát nhập về Tổng Công ty Dầu Việt Nam- PV Oil; với tên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xăng dầu Dầu khí Thái Bình- PV Oil Thái Bình. Với việc trở thành Công ty thành viên của PV Oil đã mở ra một giai đoạn mới cho chiến lược phát triển kinh doanh của PV Oil Thái Bình. Do được sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Dầu Việt Nam. PV Oil Thái Bình đã có những lợi thế nhất định trong việc kinh doanh Xăng dầu.

Từ việc chỉ có 05 cửa hàng Xăng dầu bán lẻ, từ tháng 6 năm 2009 đến tháng 11 năm 2010. PV Oil Thái Bình đã có thêm 03 cửa hàng bán lẻ Xăng dầu. Thiết lập được một hệ thống phân phối Xăng dầu tại một số tỉnh miền Bắc. Đưa doanh thu từ 103 tỷ năm 2008 lên 184 tỷ năm 2009 và con số này đã tăng lên gấp nhiều lần. 780 tỷ năm 2010 với 45.000m3 Xăng dầu bán ra trên thị trường. Đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Doanh nghiệp và đưa Doanh nghiệp vào Top 3 Doanh nghiệp lớn mạnh và có đóng góp hàng đầu cho Ngân sách tỉnh Thái Bình.

CTCP Xăng dầu dầu khí Nam Định

CTCP Xăng dầu dầu khí Nam Định

CTCP Xăng dầu dầu khí Nam Định (PV OIL Nam Định) là đơn vị thành viên của TCT Dầu Việt Nam (PV OIL). Tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh sản phẩm dầu khí Nam Định. Trực thuộc TCT CP Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Được thành lập theo quyết định số 744/QĐ-HĐQT ngày 16/05/2001 của HĐQT TCT Dầu khí Việt Nam. Nay là Tập Đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, VĐL ban đầu của xí nghiệp là 15.000.000.000 đồng.

Việc thành lập Xí nghiệp Kinh doanh sản phẩm dầu khí Nam Định; với mục tiêu triển khai và thực hiện chiến lược khâu sau của ngành Dầu khí. Nghĩa là xây dựng mạng lưới tiêu thụ xăng dầu và các sản phẩm dầu khí từ nguồn nhập khẩu và từ các nhà máy lọc hóa dầu trong nước.

Thực hiện tiến trình cổ phần hóa theo mô hình Công ty mẹ – con, ngày 19/03/2007. Hội đồng quản trị TCT Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí đã có quyết định số 33/QĐ-DVKT. Thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ Dầu khí Nam Định. Tiền thân là Xí nghiệp KDSP dầu khí Nam Định với VĐL là 15.000.000.000 đồng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *