Vàng miếng SJC duy trì trên 57 triệu đồng

Vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC vào sáng 24.6 được mua vào với giá là 56,5 triệu đồng/lượng. Đồng thời giá bán ra duy trì ở mức 57,05 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm 50.000 đồng. So với cuối ngày 23.6, ngân hàng Eximbank mua vào với giá là 56,6 triệu đồng/lượng và bán ra có giá 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đầu ngày duy trì ở mức giá 1.777 USD/ounce. Mức này có dấu hiệu giảm nhẹ so với hôm qua. Vàng thế giới tương đương 49,5 triệu đồng/lượng – quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (chưa bao gồm thuế, phí). Tiếp đó, giá vàng miếng tại Việt Nam lại tiếp tục cao hơn giá vàng thế giới ở mức 7,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh

Sau cú rơi mạnh tối qua, giá vàng thế giới chiều nay 2-6 vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce. Trong khi đó giá vàng trong nước vẫn ở mức cao. Với mức 1.898,6 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng; giá vàng thế giới tương đương 53 triệu đồng/lượng.

Tuy giá vàng thế giới giảm khá mạnh nhưng Công ty SJC hôm nay chỉ giảm giá bán vàng miếng SJC 50.000 đồng/lượng. Bán ra còn 57,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán ở mức lên đến 600.000 đồng/lượng. Giá vàng bán vàng nhẫn 9999 SJC giảm 100.000 đồng/lượng; còn 53,9 triệu đồng/lượng. Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC hôm nay cũng neo ở mức 57,55 triệu đồng/lượng. Còn tại các cửa hàng vàng lớn; giá bán vàng miếng SJC ở mức 57,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm mạnh

Như vậy so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 4,6 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, chênh lệch giữa giá vàng trong nước – thế giới đã tăng thêm hơn 600.000 đồng/lượng. Giá vàng tăng nhưng thị trường khá trầm lắng do sức mua của người dân không đột biến.

Nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM đóng cửa vì dịch

Mùa dịch nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM cũng đóng cửa. Trong đó nhiều cửa hàng nằm trong khu vực giãn cách theo chỉ thị 16. Tuy nhiên, cũng có một số tiệm vàng đóng cửa vì lý do an toàn. Cửa hàng PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng thông báo tạm đóng cửa.

Trên đường Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp, hàng loạt tiệm vàng đóng cửa. Cửa hàng treo biển nghỉ phòng dịch COVID-19. Đồng thời để lại số điện thoại chủ tiệm vàng để khách hàng cần liên hệ. Các cửa hàng vàng lớn như Kim Thành, PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng không hoạt động. Một số tiệm vàng bên hông chợ Bà Chiểu cũng cửa đóng then cài.

Nhiều cửa hàng vàng tại TP.HCM cũng đóng cửa vì dịch

Trên trang web của mình, Công ty PNJ thông báo ngừng hoạt động các cửa hàng và trung tâm vàng bạc đá quý SJC tại quận Gò Vấp. Công ty DOJI cũng dừng hoạt động 52 trung tâm vàng bạc trang sức DOJI trên toàn quốc. Trong đó có 18 trung tâm tại TP.HCM. Theo các chuyên gia, điều này cũng khiến cho lực mua bán nhỏ lẻ giảm hẳn dù một số công ty vẫn triển khai hình thức mua bán online. Lực mua những ngày vừa qua chủ yếu là từ các tiệm vàng, công ty vàng vì phán đoán giá lên nên đã “ôm hàng”.

Lời kết

Khi giá vàng trong nước càng cao so với giá thế giới thì tác động đầu tiên lên giá USD tự do, đẩy giá đồng bạc xanh lên cao hơn để nhập vàng. Giá SJC cao hơn thế giới 7 – 8 triệu đồng/lượng, các công ty kinh doanh vàng không kiếm lời được từ mức chênh này vì giá mua đã khá cao nhưng người mua trong nước thì thiệt hại. Đáng nói, người có vàng hiện nay nếu bán ra dù được giá tốt hơn thế giới lên đến 7 triệu đồng/lượng nhưng họ lại không dám bán, bởi tâm lý bán xong không thể mua được vàng giá thấp hơn nếu biên độ này cứ tiếp tục đẩy lên.

Chỉ cần thị trường có thông tin tăng nguồn cung thì tôi tin rằng những người nắm giữ vàng sẽ bán ra, lúc này giá trong nước mới có thể theo sát thế giới. Lượng vàng trong dân hiện nay còn vì trước đây đã nhập hàng trăm tấn. Số lượng cụ thể bao nhiêu, cần có giải pháp huy động mới biết”, ông Huỳnh Trung Khánh cho hay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *