Cây phong thủy “hút” tài lộc và những lưu ý khi trồng

Cây phong thủy và những lưu ý cần biết

Cây xanh là một trong những yếu tố giúp cảnh quan môi trường thêm sinh động tự nhiên. Nó giúp cho không khí thêm trong lành, có khả năng lọc các chất khí độc hại và giúp cải thiện sức khỏe của con người. Tuy nhiên, xét trong lĩnh vực bài trí nhà cửa, cây xanh không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, mà còn có tác động rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Do đó, viêc chọn lựa cây cối cho phù hợp với không gian và tuổi của gia chủ cũng là điều cần thiết. Thông thường, những cây phong thủy được cho là hút tài lộc sẽ được ưu tiên. Song, việc đặt vị trí của cây này ra sao cũng là điều cần chú ý. Bởi, nếu đặt sai vị trí, những cây cảnh này có thể gây phản tác dụng.

Ví dụ, không nên đặt bất cứ cây xanh nào trong phòng ngủ. Cây chứa chất độc không nên trồng trong nhà, nhất là khi trong gia đình có trẻ em. Cây có lá dài, gai nhọn sẽ làm hao tán tiền của, lục đục trong gia đình. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách bố trí cây phong thủy

Bạn nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng. Điều này rất tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh bên trong. Ví dụ như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… Cách làm này vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

Cách bố trí cây phong thủy

Tuy nhiên, bạn cần cân đối số lượng hợp lý với không gian sống trong gia đình. Vì việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn. Bởi ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp.

Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kĩ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp. Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà. Ví dụ như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… Điều này vừa tạo nên sự cân đối về bố cục, vừa không làm vướng víu tầm nhìn hay sự di chuyển của mọi người.

Các điểm lưu ý cần tránh khi bố trí cây phong thủy

Nếu trong gia đình bạn có trẻ em, tuyệt đối không trồng những cây phong thủy chưa chất kịch độc. Bởi, điều này có thể làm nguy hại đến sức khỏe của chúng. Ví dụ như: Cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo…

Ngoài ra, bạn không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà. Bởi, điều này sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính. Đồng thời, làm khuất tầm nhìn của bạn. Điều này sẽ khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia đình bạn không tốt. Nếu đã trồng cây lớn trước cửa, hãy chú ý việc cắt tỉa tán lá để tạo không gian thông thoáng trước nhà.

Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà. Bởi ý nghĩa phong thủy của không được tốt. Điều này dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình. Bạn cũng không nên chọn các loại cây có tính âm. Vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Nếu trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây. Hoặc là trồng cây theo cặp cân xứng, tạo không gian hài hòa cho gia đình bạn. Hoặc trồng số cây lẻ lớn hơn 1 cây như 3,5,7 để tạo phong thủy tốt. Vì theo quan niệm của người xưa, số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa. Vì vậy, người ta thường chuộng các con số này.

Một số loại cây phong thủy “hút” tài lộc bạn nên trồng

Cây kim tiền

Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố phong thủy. Cây là mộc, trồng dưới đất là thổ, nước tưới là thủy. Chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có viền tròn, xanh , mọng đầy sức sống. Chúng mang tính âm, phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương. Vì thế, chúng có khả năng giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Kim tiền được đánh giá rất cao trong phong thủy khi đem đến tài lộc , thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây thường xuân

Cây có tên khác là cây trường xuân. Đây là loại cây dây leo được ví như “một máy lọc không khí tự nhiên”. Cây được mọi người trồng trong nhà, văn phòng. Chúng có tác dụng hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol… Ngoài ra, cây này còn rất tốt cho phong thủy và giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây thường xuân giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ

Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây sống lâu năm mà vẫn xanh tốt. Mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường. Do đó, chúng được sử dụng rất rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp. Trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý. Trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu. Bạn nên đặt cây bên cạnh cửa sổ gần bàn học hoặc bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc văn phòng làm việc.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *