Phong thủy nhà chung cư và 8 quy tắc cần nắm vững

Phong thủy nhà chung cư

Mua nhà chung cư hiện đang là xu hướng sỏ hữu bất động sản hiện nay. Đặc biệt là trong tình hình đô thị hóa hiện nay. Khi mà giá bất động sản không ngừng leo thang với tốc độ chóng mặt. Người dùng vừa không có đủ tài chính, vừa không có đủ thời gian để tự tay thiết kế và quản lý quá trình xây dựng căn nhà cho chính mình. Vì thế, lựa chọn mua căn hộ ở những dự án mở bán được coi là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, cũng giống như những căn nhà hay đất thổ cư khác, khi mua căn hộ, chúng ta cũng cần hết sức lưu ý đến vấn đề phong thủy. Vậy, phong thủy nhà chung cư cần chú ý tới những điểm gì?

Những lưu ý nào mà bạn cần nắm vững để có một căn hộ ưng ý. Bài viết sau sẽ hé lộ những điều đó.

Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến trong xã hội hiện đại. Giống như những căn nhà truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng có những quy tắc phong thủy cần thiết. Việc lựa chọn căn hộ cũng cần đảm bảo sao cho hài hòa và cân đối được giữa cả túi tiền của gia chủ với những tiêu chí lý tưởng. Đây quả là một điều không dễ dàng. Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn như dưới đây.

Phong thủy nhà chung cư cần chú ý tầm nhìn

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy. Ví dụ như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt. Đồng thời, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Nhà chung cư cần có tầm nhìn, minh đường rộng rãi

Phong thủy nhà chung cư tốt cần phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ. Lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn căn hộ hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Chúng không phải hướng cửa các căn hộ như nhiều người lầm tưởng. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Điều này giúp các căn hộ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Tức là, các cạnh ngắn sẽ quay về hướng xấu. Điều này sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Ban công hoặc cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông hoặc Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt. Điều này gây không ít bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư, điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không. Và nếu có, cần có giải pháp che năng như thế nào?

Ban công hoặc cửa sổ tránh quay về hướng Tây

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà. Cần đảm bảo sao cho không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Đồng thời, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác. Bạn nên chọn căn hộ có cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Phòng ngủ của căn hộ không nên bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. Không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt.

Các căn hộ ở trên cao sẽ có nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh. Giải pháp lúc này chính là dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Phong thủy nhà chung cư rất kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan. Vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách. Thậm chí là cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này tối kị. Vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Phong thủy nhà chung cư rất kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Phong thủy nhà chung cư cần tránh những góc nhọn công trình chĩa thẳng vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát. Từ đó, gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Phong thủy nhà chung cư cần xem xét bài trí bên trong căn hộ

Diện tích căn hộ thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Vì thế, các phòng ngủ bị chia nhỏ. Cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng. Cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí. Chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại. Dó đó, chúng có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *