Xây dựng thương hiệu mận hậu Sơn La

Xây dựng thương hiệu mận hậu Sơn La

Xây dựng thương hiệu nông sản được coi là giải pháp hữu hiệu để giúp nâng cao giá trị kinh tế. Mận hậu Sơn La là một loại nông sản đặc trưng được nhiều người biết đến. Giống mận này vừa qua đã được tỉnh Sơn La tập trung xây dựng thương hiệu và nâng tầm giá trị của quả mận, qua đó giúp bà con tăng thêm thu nhập, đồng thời ổn định đầu ra. Giống mận hậu giờ đây, người tiêu dùng sẽ biết đến một sản phẩm cao cấp mới mang tên mận hậu Rubi Sơn La.

Nguồn gốc mận hậu Sơn La

Năm 1981, những cây giống mận hậu đầu tiên được đưa về Mộc Châu. Trong suốt 40 năm chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt. Sau đó cây mận trở thành chứng nhân cho sự thay đổi cuộc sống của đồng bào. Những vườn mận hậu mênh mông dần hình thành trong thung lũng Nà Ka. Ở cao độ 1.500m so với mực nước biển, nở trắng hoa mỗi dịp xuân về. Nổi danh là thiên đường giữa lưng chừng mây núi.

Nguồn gốc mận hậu Sơn La

Cây mận đã kéo cả vùng đất này ra khỏi đói nghèo bền vững. Cây mận vì thế được bà con ứng xử như những thành viên cùng sống trong một mái nhà. Các vườn Mận hậu Ruby Sơn La cho trái lớn, tròn, đồng đều, dao động từ 18-25 trái/kg. Màu đỏ – xanh hòa quyện hài hòa trên vỏ mỏng. Tạo ra nét đặc trưng dễ nhận biết. Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao làm cho khả năng tích đường tốt, mận ngọt hơn, đậm đà hơn. Những cây mận hàng chục năm tuổi ở thung lũng Nà Ka cắm rễ sâu vào lòng đất núi đá vôi; lấy được nhiều vi lượng và khoáng chất mà bề mặt không có.

Cứ 100 trái mận được trồng tại Sơn La, thì chỉ có 5 trái Mận hậu Ruby được tuyển lựa. Những trái Mận hậu Ruby Sơn La được tuyển chọn và phân phối bởi các chuyên gia của Mia Fruit. Một doanh nghiệp có kinh nghiệm xây dựng thương hiệu của nhiều nông sản trong nước và nhập khẩu

Nâng tầm giá trị mận hậu

Thung lũng mận ở bản Hang Mon, xã Phiêng Khoài- vùng trồng mận hậu lớn nhất của huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Thời điểm này bà con đang bước vào vụ thu hoạch mận chính vụ. Do áp dụng khoa học trong quá trình canh tác nên cho sản lượng quả lớn. Đồng thời, chất lượng quả cũng có sự khác biệt về kích thước và mẫu mã.

Với mong muốn tạo một vị thế mới cho quả mận hậu. Cũng như các mặt hàng nông sản đặc trưng. Bên cạnh kết nối tiêu thụ nông sản. Tỉnh Sơn La cũng đẩy mạnh việc quảng bá, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh.

Nâng tầm giá trị mận hậu

Những quả mận chín đỏ, có kích thước to đồng đều, trung bình từ 18-25 quả/1kg. Doanh nghiệp chuyên về trái cây nhập lựa chọn để làm sản phẩm cao cấp. Mang thương hiệu mận hậu rubi Sơn La.

Thương hiệu sản phẩm mận Rubi Sơn La đã bước đầu khẳng định tầm nhìn của tỉnh với những nông sản hàng hóa có giá trị cao. Việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nhằm nâng cao giá trị bền vững cho nông sản đặc trưng của địa phương. Qua đó, tạo sự khác biệt, nâng cao giá trị thương hiệu cho sản phẩm trong cạnh tranh ở thị trường trong nước, làm nền tảng để phát triển thương hiệu cho các mặt hàng xuất khẩu từng bước chinh phục thị trường nước ngoài.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *