Windows 11 được ra mắt bởi Microsoft đơn giản hóa giao diện

Windows 11 được ra mắt bởi Microsoft đơn giản hóa giao diện

Microsoft vừa ra mắt Windows 11, tập trung vào việc đơn giản hóa giao diện người dùng, Windows App Store, đồng thời cải thiện hiệu suất và đa nhiệm. Từ các tính năng thiết kế trực quan hỗ trợ đa nhiệm đến kho ứng dụng mới, Windows 11 được tối ưu hóa để mang đến trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí theo phong cách mới. Giao diện hệ điều hành rất giống với Windows 10X-một nền tảng mà Microsoft đã phát triển một thời gian nhưng đã bị hủy bỏ. Microsoft đã đơn giản hóa thiết kế và giao diện người dùng, ưu tiên sự sạch sẽ và hiện đại. Từ nút khởi động mới và thanh tác vụ đến âm thanh, phông chữ và biểu tượng đều được tạo có chủ đích, cho phép người dùng kiểm soát tốt các chức năng.

Nền tảng mới mang tên ngày mai của Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”. Ông Panay cho biết Windows 11 là nền tảng được công ty tạo ra. Nhằm đưa người dùng đến gần hơn với những gì họ thích. Đó là một nền tảng mang đến cho người dùng cảm xúc và sẽ là “Windows của ngày mai”.

Microsoft mô tả Windows 11 có ba trụ cột chính: Sáng tạo, Kết nối và Chơi. Microsoft đề xuất người dùng sẽ sử dụng chức năng Tìm kiếm nhiều hơn bao giờ hết. Phần Cài đặt sẽ dễ làm việc hơn và thân thiện với người dùng hơn. So với bất kỳ phiên bản Windows nào trước đây. Người dùng cũng có tất cả các chủ đề mới để làm việc ngay lập tức. Hệ điều hành được thiết kế để dễ sử dụng trên nhiều màn hình, cả lớn và nhỏ.

Nền tảng mới mang tên ngày mai của Windows 11

Windows 11 hỗ trợ chức năng tự động điều chỉnh theo nhiều cách

Sẽ có một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa với các widget. Nhiều chức năng hỗ trợ màn hình cảm ứng và có khả năng “tự động điều chỉnh”. Microsoft cho biết, hơn bất kỳ phiên bản nào trước đây, Windows 11 được tạo ra để sử dụng theo nhiều cách. Với nhiều cách nhập: nhập, chạm, thoại, nhấp và viết. Microsoft dường như đã tạo ra một hệ điều hành có thể hoạt động với nhiều loại phần cứng nhất có thể. Thậm chí ngay cả những chiếc máy tính xách tay đời cũ cách nay khoảng 10 năm.

Theo The Verge, các chi tiết về giao diện trên Windows 11 dường như là sự pha trộn giữa macOS và Chrome OS. Thậm chí là cả Android và iOS. Giám đốc Windows Panos Panay thừa nhận nhóm phát triển “đã bị ám ảnh bởi mọi chi tiết” khi tạo ra hệ điều hành mới.

Windows 11 hỗ trợ chức năng tự động điều chỉnh theo nhiều cách

Thiết kế tinh giản của Windows 11

Điểm nhấn đầu tiên của hệ điều hành Windows 11 là menu Start được thiết kế lại với nút Start nằm giữa thanh tác vụ. Thay vì mặc định ở góc trái như trước đây. Tận dụng những tính năng từ nền tảng đám mây và Microsoft 365. Nút Start hiển thị những tập tin sử dụng gần đây bất kể trước đó người dùng truy cập tập tin từ thiết bị nào. Dù là Android hay iOS. Menu mới cũng loại bỏ các ô vuông Live Tiles được giới thiệu lần đầu tiên trên Windows 8 và thay bằng các icon trực quan hơn.

Windows 11 có thêm các tính năng mới như Snap Layouts, Snap Groups và Desktops. Được thiết kế để sắp xếp hiệu quả các cửa sổ làm việc. Tối ưu hóa không gian màn hình, hiển thị theo cách người dùng muốn một cách gọn gàng dễ nhìn. Người dùng cũng có thể thiết kế các Desktop theo sở thích. Chuyển đổi dễ dàng giữa màn hình dành cho công việc. Màn hình chơi điện tử hay màn hình học tập ngay tại chính máy tính của mình.

Các widget và cử chỉ cảm ứng của Windows cũng là một phần quan trọng của Windows 11. Thay vì chuyển sang chế độ máy tính bảng. Windows 11 chỉ cần điều chỉnh để cho phép người dùng thao tác trên hệ điều hành ở chế độ đơn giản hơn. Trong khi đó, Widget là nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa. Cho phép xuất hiện các bản tin phù hợp nhờ ứng dụng AI. Các widget tích hợp bao gồm nguồn cấp tin tức, thời tiết và bản đồ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *