Một số vị trí lắp đặt máy điều hòa gây ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc

máy điều hòa

Dù điều hòa chỉ là món đồ công nghệ được gia chủ dùng để hạ nhiệt và có thể lắp đặt ở mọi nơi trong nhà nhưng về mặt phong thủy, nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc, bạn phải tránh những vị trí sau.

Vị trí lắp đặt máy lạnh tốt nhất để đảm bảo máy hoạt động chính xác, làm lạnh nhanh, không khí lưu thông đều, tiết kiệm điện. Và hợp cả phong thủy, giúp luôn mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trước khi lắp đặt điều hòa, bạn cần biết vị trí lắp đặt tốt nhất cho từng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc.

Những vị trí lắp đặt máy điều hòa ảnh hưởng sức khỏe

Lắp đặt máy điều hòa tại phòng khách

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào; để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài. Tiết kiệm hơi lạnh và điện năng sử dụng.

Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Tránh lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính sẽ khiến ngôi nhà không tụ được tài khí. Khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách; sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc. Ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

Lắp đặt điều hòa tại phòng khách

Lắp đặt máy điều hòa tại phòng ăn

Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn; vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu.

Lắp điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Lắp đặt máy điều hòa tại phòng ngủ

Trong phòng ngủ, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên. Không để gió thổi thẳng vào người bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ. Hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa. Khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể. Điều đó sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng. khả năng miễn dịch giảm giống dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào. Tránh luồng khí do máy điều hòa thổi thẳng vào giường nằm.

Một số nơi nên lắp máy điều hòa

Lắp điều hòa ở trên hoặc 2 bên cửa sổ ra vào

Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng.

Ngoài ra, đặt điều hòa ở cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian trong căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, không ảnh hưởng tới các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

Lắp điều hòa ở trên hoặc 2 bên cửa sổ ra vào

Lắp điều hòa trong tủ hay trong đồ nội thất mở

Điều hòa được lắp đặt bên trong một chiếc tủ sách, tủ treo,…  là cách lắp đặt giúp cho căn phòng của bạn trong gọn gàng và hài hòa hơn. Ở vị trí này, từ trên cao không khí lạnh sẽ lan tỏa xuống khắp phòng, làm mát cho người sử dụng.

Thông thường, cách lắp đặt này được chọn khi lắp điều hòa cho phòng khách. Máy sẽ góp phần làm tôn thêm sự sang trọng và tinh tế hơn cho căn phòng.

Lưu ý vài điều khi lắp đặt máy điều hòa

Nếu lắp đặt máy điều hòa có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt. Khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó. Tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà; nếu để gió thổi trực tiếp vào tài vị sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp điều hòa ở không gian này sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu, mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp điều hòa ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương, rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *