Vị trí của cây cảnh có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Lưu ý khi đặt vị trí của cây cảnh trong nhà
Cây xanh trong trang trí nhà cửa là một trong những phần rất được quan tâm. Bởi lẽ, theo khoa học, đây là nguồn cung cấp oxy cho trái đất, có thể khiến không gian xung quanh trở nên trong lành, tươi mát và nâng cao tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, xét ở góc độ kiến thức phong thủy, cây xanh là vật có thể mang lại sinh khí cho căn nhà, xua đuổi những điềm xấu, giúp gia đình gia chủ trở nên mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, việc đặt vị trí của cây cảnh và chọn lựa cây như thế nào cũng rất quan trọng. Bởi, nó quyết định khá nhiều đến năng lượng của từng khu vực trong căn nhà.

Trên thực tế, không phải bất cứ vị trí nào cũng là nơi thích hợp để đặt cây xanh. Ví dụ, trong phong thủy, người ta sẽ không bao giờ đặt cây cảnh trong phòng ngủ. Bởi lẽ, chúng sẽ khiến giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng. Vị trí của cây cảnh trong phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp cũng sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Và để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của cây cảnh trong phong thủy

Phong thủy là môn khoa học có nguồn gốc từ Trung Quốc hàng ngàn năm về trước. Mục đích của chúng là tìm cách để cải thiện cuộc sống của con người nói chung. May mắn, sức khỏe, giàu có và năng lượng tích cực là một số trong những khía cạnh trong cuộc sống của bạn mà phong thủy tìm cách cải thiện.

Ý nghĩa của cây cảnh trong phong thủy

Tất cả những gì xung quanh không gian sống đều có tác động đến phong thủy. Một trong những bảo bối phong thủy ảnh hưởng nhiều nhất trong nhà là cây cối. Chúng mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho không gian sống của gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý đặt cây đúng vị trí để kích hoạt tối đa năng lượng.

Vị trí của cây cảnh có tác động như thế nào đến năng lượng ngôi nhà?

Vị trí của cây cảnh trong nhà

Trong nhà, cây không chỉ tô điểm thêm cho không gian mà còn giúp đem lại nhiều oxy và làm sạch không khí. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cây trồng có thể mang lại phong thủy tốt. Khi chọn cây phong thủy, nên chú ý chọn các loại cây tài lộc. Quan trọng hơn cả, cây đó phải hợp mệnh gia chủ.

Cây cảnh đặt cột giúp hóa giải cột năng lượng xấu

Theo khoa học Trung Quốc cổ đại này, cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Vì vậy, nếu nhà bạn có bất cứ chiếc cột nào ở phòng khách hay phòng ăn, nên hóa giải tà khí bằng một cây trường xuân. Hoặc đơn giản hơn là đặt một cây bụi ở phía trước cột.

Vị trí của cây cảnh trong phòng ngủ

Một trong những nơi mà bạn không nên có bất kỳ loại cây trồng nào là trong phòng ngủ. Nếu bạn muốn cải thiện giấc ngủ, bạn không nên sử dụng cây cảnh. Vì vào buổi đêm, chúng giải phóng carbon dioxide thay vì oxy. Trong khi đó, con người lại cần oxy để thở. Vì vậy, cây xanh không chỉ không tốt cho phong thủy của phòng ngủ  mà còn rất nguy hiểm với sức khỏe con người.

Vị trí của cây cảnh trong phòng bếp

Cây cảnh tạo ra năng lượng tích cực. Và theo phong thủy, nhà bếp là nơi tiền tài chảy về. Vì vậy, chúng rất tốt khi đặt tại góc bếp của ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một chậu cây cao tại góc bếp. Điều này vừa tốt cho phong thủy. Đồng thời, vừa thanh lọc không khí vốn nhiều mùi dầu mỡ.

Vị trí của cây cảnh trong phòng bếp

Ý nghĩa của cây cảnh khi đặt trên bàn làm việc

Trong ngắn hạn, nếu bạn muốn duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà, điều tốt nhất để làm là để đặt cây ở những nơi bạn đánh giá cao nhất. Chúng sẽ đại diện cho các bạn tốt nhất và hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Nếu điều này làm cho bạn cảm thấy tốt trong chính mình. Chăm sóc chúng khỏe mạnh. Và tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy. Hãy nhớ rằng bất kỳ cây nào bạn đặt trong nhà cũng luôn phải tươi tốt và khỏe mạnh.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *