VCG chuẩn bị huy động 2,200 tỷ trái phiếu

VCG chuẩn bị huy động 2,200 tỷ trái phiếu

Đại dịch Covid-19 đang gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đến kinh tế thế giới. Nền kinh tế của rất nhiều quốc gia đang lâm vào tình trạng phát triển âm. Ở Việt Nam, nhờ sự kiếm soát dịch tốt của chính phủ nền kinh tế đang được hồi phục và duy trì đà tăng. Đó cũng là dấu hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu hành động để hồi phục kinh doanh sau dịch. Mới đây VCG đang lên kế hoạch huy động vốn từ 22000 trái phiếu dự kiến thu về hơn 2000 tỷ đồng.

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam. Tiền thân là Công ty Dịch vụ và Xây dựng nước ngoài, được thành lập ngày 27/09/1988. Ngày 20/11/1995 Tổng Công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam được thành lập. Ngày 13/5/2004 VINACONEX được chọn là một trong những Tổng Công ty Nhà nước đầu tiên thực hiện thí điểm cổ phần hóa toàn Tổng Công ty. Ngày 27/11/2006, Đại hội cổ đông thành lập Tổng Công ty cổ phần đã được tiến hành. Và VINACONEX đã chính thức đi vào hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần. Ngày 5/9/2008 Cổ phiếu Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán VCG.

Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

Từ khi thành lập, VINACONEX đã xác định mục tiêu của mình là “Không ngừng mở rộng. Không ngừng vươn xa” để trở thành một tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư kinh doanh bất động sản. Hiện nay, VINACONEX có trên 40 đơn vị đầu mối trực thuộc. Tham gia vào 5 công ty liên doanh và 14 công ty liên kết. Hoạt động trong nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của đất nước. Đội ngũ cán bộ công nhân viên của VINACONEX lên tới hơn 40.000 người. Gồm nhiều cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân viên đã được đào tạo và làm việc tại nước ngoài. Có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

VCG sẽ phát hành 22,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng

Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2 và 3/2021. Mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ hoạt động kinh doanh. Trong đó, VCG sẽ tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) phát triển phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina và các hạng mục hạ tầng của Dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể Dự án Cát Bà Amatina). Lãi suất dự kiến áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên là 8.5%/năm.

VCG sẽ phát hành 22,000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng

Biện pháp đảm bảo cho đợt phát hành lần này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đã, đang và sẽ hình thành trong tương lai, cùng toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất có diện tích khoảng 12.7 ha nằm trong khu đô thị Cát Giá, Cát Bà. Toàn bộ quyền và lơi ích phát sinh mà Vinaconex sẽ được hưởng lợi từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC phát triển Phân khu CT02…

Trong năm 2021, VCG dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 12,230 tỷ đồng. Tăng 41% so với kết quả thực hiện năm 2020 và lãi sau thuế đạt hơn 1,000 tỷ đồng. Khép lại quý đầu năm, VCG đã thực hiện được 78% chỉ tiêu doanh thu và 35% chỉ tiêu lãi sau thuế cả năm.

Tags: , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *