Vàng thế giới tăng giá vượt con số 1.900 USD/ounce

Vì được hỗ trợ nhiều bởi dòng tiền dịch chuyển từ thị trường tiền kỹ thuật số trở lại thị trường vàng nên đó là lý do giá vàng trên thị trường thế giới tăng mạnh. Đồng thời, nhờ tới các trợ lực cơ bản như lo ngại lạm phát tăng cao, môi trường lãi suất thấp mà giá vàng thế giới được dự báo chưa bao giờ kết thúc đà tăng trong ngắn hạn. Theo đó, giá vàng thế giới mới vượt được mốc 1.850 USD/oz sau 200 ngày. Đặc biệt, giá vàng còn đang được kỳ vọng đạt mức giao dịch trên ngưỡng “tâm lý” quan trọng là 1.900 USD trong tuần tới.

Giá vàng miếng tăng vọt

Sau nhiều ngày giằng co, chiều 11-6, giá vàng thế giới đã chạm ngưỡng. Mức tăng mạnh nhất kể từ mùa hè 2018. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 4,7 triệu đồng/lượng Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng. Lúc này giá vàng trên thị trường thế giới tương đương 52,8 triệu đồng/lượng.

Trong nước, giá vàng miếng hôm nay cũng tăng vọt theo đà tăng của giá vàng quốc tế. Tại Công ty SJC và PNJ, giá bán vàng miếng SJC tăng lên mức 57,5 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên chênh lệch giá mua – bán rất xa: 600.000 đồng/lượng. Giá bán vàng nhẫn 9999 SJC tăng lên mức 53,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng tăng vọt theo đà tăng giá vàng thế giới

Còn tại các cửa hàng vàng lớn, giá bán vàng miếng SJC thấp hơn các công ty vàng đến 280.000 đồng/lượng, ở mức 57,22 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán cũng chỉ bằng 1/3 so với các công ty vàng, ở mức 220.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi; giá vàng trong nước đang cao hơn 4,7 triệu đồng/lượng. Mức chênh này liên tục gia tăng trong vòng hơn nửa tháng qua.

Giá vàng thế giới đã chạm ngưỡng

Giá vàng thế giới đã chạm ngưỡng 1.900 USD/ounce sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo Hãng tin Reuters, nếu phân tích kỹ; mức tăng chủ yếu đến từ những nhóm mặt hàng như ôtô cũ, nguyên vật liệu thô, và giá máy bay. Vì vậy có thể cho rằng sự leo thang lạm phát sẽ không kéo dài. Đồng USD lao dốc sau báo cáo CPI cộng với lực mua ròng từ các quỹ khiến cho giá vàng được tiếp sức đi lên. Trong phiên hôm qua, quỹ SPDR tiếp tục mua thêm 1,45 tấn vàng. Nâng lượng vàng nắm giữ lên mức 1.044,61 tấn.

Vậy giá vàng còn có khả năng tăng tiếp?

Liệu giá vàng còn có khả năng tăng tiếp? Theo giới phân tích, dù lạm phát có dấu hiệu gia tăng nhưng Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ không vội tăng lãi suất cơ bản. Mục đích nhằm thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng khi tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang tốt lên. Do vậy giá vàng vẫn được trợ lực từ yếu tố này. Tuy nhiên ở chiều ngược lại; lực bán chốt lời khi giá vàng trên thế giới đạt mức kỳ vọng cũng sẽ đẩy giá vàng lao dốc mạnh. Điều này như kịch bản từng diễn ra trước đây. Do vậy nhà đầu tư trong nước cần cẩn trọng.

Vậy giá vàng còn có khả năng tăng tiếp?

Kết luận

Các chuyên gia đều đánh giá, thị trường đã thay đổi, dòng tiền của nhà đầu tư đang quay trở lại với vàng khi các thị trường tiền kỹ thuật số biến động mạnh gần đây. Ngoài ra, kim quý còn được hỗ trợ bởi kế hoạch chi tiêu không giới hạn từ Chính phủ Mỹ.

Tại thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch tuần qua; giá vàng SJC đang ở mức 56,08 – 65,48 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra). Chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới vẫn hơn 4 triệu đồng/lượng. Lần gần nhất giá vàng thế giới giao dịch trên vùng 1.900 USD/ounce (đầu tháng 1). Giá vàng miếng phổ biến ở mức trên 57 triệu/lượng. Trong tuần tới, với dự báo giá vàng thế giới sẽ vượt qua mức 1.900 USD/oz thì giá vàng trong nước cũng sẽ lên mức 57 triệu đồng/lượng, mức giá cao nhất kể từ đầu năm./.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *