Vải thiều Bắc Giang đã có mặt ở các hệ thống siêu thị

vải thiều Bắc Giang

Do diễn biến phức tạp của Covid 19 ở Bắc Giang ngay lúc mùa vải chính là làm các hộ nông dân phải lao đao vì không thể xuất khẩu vải đi được. Giá vải rớt xuống mức thấp làm nhiều nông dân đối mặt với nguy cơ thua lỗ. Để giải cứu vải thiều Bắc Giang, nhiều container chở hàng đã vận chuyển quả vải Lục Ngạn, Bắc Giang vào các hệ thống các siêu thị lớn để bán. Điều này có thể giảm bớt thiệt hại cho bà con trồng vải. Để xem diễn biến mới nhất về tình hình xuất nhập khẩu nông sản thì hãy bấm theo dõi trang web của chúng tôi.

Vụ thu hoạch chính này, chất lượng vải thiều Bắc Giang rất tốt

“Khẳng định vụ này, vải thiều Bắc Giang chất lượng cao nhất từ trước đến nay, có hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội như quả to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày, là những đặc trưng riêng, làm nên thương hiệu vải thiều nổi tiếng trong và ngoài nước…” – ông Tuấn nhấn mạnh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam chia sẻ năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhờ sự phối hợp tích cực của các bộ ngành hai nước, đặc biệt là sự quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tỉnh Bắc Giang, lần đầu tiên quả vải thiều tươi – đặc sản của Bắc Giang – được xuất khẩu sang Nhật Bản, được đông đảo người tiêu dùng Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đón nhận.

chất lượng vải tốt

Những chuyến container đã đưa vải đến các hệ thống siêu thị

Sự kiến này diễn ra trong khuôn khổ của “Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều” diễn ra tại tỉnh Bắc Giang sáng 8/6. Tập đoàn Central Retail là một trong những doanh nghiệp bán lẻ có các chuyến xe container vận chuyển vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang chính vụ đầu tiên vào các hệ thống các siêu thị Big C, GO!.

Vải đã có mặt trên hệ thống các siêu thị lớn

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, cho biết, để đưa trái vải thiều Bắc Giang đến khắp ba miền và đảm bảo những điều kiện phòng dịch tốt nhất, đây là năm đầu tiên hệ thống siêu thị GO! và Big C tổ chức kích cầu tiêu thụ trái vải trên nền tảng thương mại điện tử.

Theo đó, trên Fanpage và tại các siêu thị của Central Retail. Những ngày này luôn nhộn nhịp các thông tin truyền thông đến khách hàng. Có thể đặt hàng vải thiều online thông qua các kênh bán và giao hàng tận nhà như: App GO! và Big C, zalo, facebook Big C, facebook Go, Tops Market và hotline 19001880. Bên cạnh đó còn có dịch vụ qua kênh đối tác giao hàng uy tín như Tiki, GrabMart, NowFresh,…

Vải đã có mặt trên hệ thống các siêu thị

Hàng trăm tấn vải đã được tiêu thụ một cách nhanh chóng

Nhờ đó, dù chỉ mới bước vào chính vụ vải thiều ít ngày. Central Retail đã tiêu thụ hàng trăm tấn vải. Đây là một tín hiệu tích cực cho vụ vải năm nay bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại.

Hiện 42 siêu thị, đại siêu thị GO!, Big C, mini go!, Top markets đang dành những vị trí đẹp nhất. Để trưng bày giới thiệu những trái vải Bắc Giang có thương hiệu với đầy đủ thông tin; chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý…

Ngoài bán vải tươi theo chùm; theo hộp, các kênh phân phối bán lẻ của Central Retail. Còn giới thiệu tới khách hàng một số món ăn và thức uống; đang là xu hướng và được chế biến từ trái vải như; chè vải hạt sen, chè vải thạch rau câu, thạch trái vải, bánh Danish trái vải, bông lan kem sữa tươi vải thiều. Góp phần mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn hơn từ quả vải trong không khí mùa hè.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *