Vài mẹo thiết kế nhà phố diện tích nhỏ hợp lý

Vài mẹo thiết kế nhà phố diện tích nhỏ hợp lý

Hiện nay, ở các thành phố lớn có xu hướng thiết kế nhà có diện tích nhỏ, hẹp khá nhiều, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, để thiết kế được một căn nhà đẹp với một không gian khá nhỏ hẹp là điều dễ dàng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý và những điểm quan trọng giúp cho căn nhà phố nhỏ hẹp của bạn vừa tính thẩm mỹ và đầy đủ công năng cần thiết. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nhiều thiết kế nhà phố diện tích nhỏ tại đây. Hi vọng anh chị sẽ giúp ích được cho các bạn.

Lưu ý chung khi thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Đặc điểm nổi bật cần lưu ý của phong cách thiết kế nhà phố diện tích nhỏ chính là sự tối giản. Các chi tiết thiết kế rườm rà và đầu tư tính thẩm mỹ cho mặt tiền. Phương án thiết kế mặt tiền thông minh là sử dụng các hình khối, trang trí đường chỉ ngang để đánh lừa thị giác người nhìn, xóa bỏ đi cảm giác hẹp của căn nhà, giúp ngôi nhà trông rộng hơn.

Bên cạnh đó, mẫu nhà phố hiện đại không thể có được vẻ đẹp hoàn chỉnh. Nếu thiếu đi vật liệu trang trí hiện đại như kính, sắt… Ưu điểm lớn của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Cửa sổ, ban công, vách tường đều có thể sử dụng vật liệu kính. Thậm chí, nhiều ngôi nhà có mặt tiền làm hoàn toàn bằng kính chịu lực. Cách làm này giúp lấy sáng, tạo độ thông thoáng, nới rộng không gian sinh hoạt. Đồng thời, tăng tính thẩm mỹ và sự giao hòa với thiên nhiên của ngôi nhà.

Xác định nhu cầu sử dụng trước khi thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Xác định nhu cầu sử dụng là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế căn nhà của mình. Vì diện tích vốn dĩ đã nhỏ hẹp nên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng. Để dành không gian ưu tiên xây dựng cho những hạng mục cần thiết nhất; ví dụ như: phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách… Sau đó sẽ điều chỉnh diện tích sao cho phù hợp với từng hạng mục. Đây là điểm cốt yếu nhất của xu hướng thiết kế nhà nhỏ.

Điểm quan trọng trong thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Chọn màu sơn và nội thất

Chọn màu sơn và nội thất

Chắc bạn cũng biết rằng, những gam màu sáng sẽ giúp nới rộng không gian của một căn phòng. Vì thế, bạn hãy chọn cho căn nhà nhỏ của mình màu sơn sáng nhất để khiến không gian thêm rộng rãi. Tuy nhiên, với xu hướng thiết kế nhà nhỏ; có một điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn màu sơn đó là màu sơn trần nhà. Tông màu tối để tạo cảm giác khoảng cách giữa trần nhà và mặt sàn cao hơn.

Ngoài ra, với những đường kẻ ngang trên tường sẽ giúp cho những căn phòng của bạn giảm chiều sâu. Có cảm giác rộng hơn và phần nội thất bạn có thể lựa chọn những màu sắc nổi bật trên nền sáng; để làm điểm nhất hay trang trí cho căn nhà của mình.

Lựa chọn nội thất

Xu hướng thiết kế nhà nhỏ yêu cầu việc lựa chọn nội thất kĩ lưỡng và khéo léo. Tuy nhiên, hiện nay đồ nội thất thông minh đang ngày càng có những mẫu mã đa dạng, phong phú. Có nhiều loại rất phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp như tủ, kệ, bộ bàn ghế gấp áp sát vào tường vừa tiện dụng lại không bỏ phí những khoảng trống một cách vô ích.

Nội thất không nên lựa chọn những vật dụng quá lớn. Mà nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ hoặc vừa so với diện tích căn nhà lại đa năng là thích hợp nhất . Đặc biệt, bạn chỉ nên lựa chọn những đồ nội thất cần thiết cho gia đình của mình để tiết kiệm không gian.

 Với những giải pháp mà chúng tôi đã đưa ra ở trên; sẽ giúp cho bạn định hình được những việc cần làm để thiết kế nhà nhỏ một cách hợp lí. Vừa đáp ứng được công năng sử dụng lại vừa có tính thẩm mĩ cao, phù hợp với những gia đình trẻ hiện đại.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *