Tuy giá Ethereum giảm mạnh nhưng không khiến nhà đầu tư hoang mang

Tuy giá Ethereum giảm mạnh nhưng không khiến nhà đầu tư hoang mang

Trên thị trường tiền ảo, quy mô của Ethereum chỉ đứng sau đồng Bitcoin. Vào đầu năm 2021, Ethereum cũng đã đạt được nhiều kỷ lục đáng kinh ngạc. Cụ thể, thống kê trong tháng 5 cho thấy, doanh thu và lượng giao dịch của đồng tiền ảo Ethereum đã đạt mức cao nhất trong lịch sử. Điều này, tất nhiên đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các thợ đào tiền ảo lâu năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá trị của đồng tiền Ethereum có xu hướng giảm mạnh và thường xảy ra xu hướng đảo chiều.

Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum

Ethereum, hoặc gọi ngắn gọn là Ether. Đây là đồng tiền ảo gắn với Ethereum – một nền tảng chuỗi khối (blockchain) mã nguồn mở. Nền tảng này được tạo ra vào năm 2013. Nó xuất hiện bởi nhà lập trình người Canada gốc Nga có tên Vitalik Buterin. Cùng với đó là sự hỗ trợ của một số doanh nhân tiền ảo khác. Vài người trong số họ là những người trước đó từng có nhiều hoạt động về Bitcoin.

Ethereum, hoặc gọi ngắn gọn là Ether

Ethereum đang trải qua một đợt nâng cấp đầy tham vọng mang tên Ethereum 2.0. Đợt nâng cấp này sẽ đưa mạng lưới Ethereum chuyển sang vận hành theo mô hình “bằng chứng cổ phần” (proof of stake). Mô hình này dựa vào “những người nắm giữ cổ phần” (stakers), là những người đã sở hữu tiền ảo Ethereum, để xử lý các giao dịch mới.

Nhà đầu tư dành nhiều niềm tin cho đồng tiền Ethereum

Các nhà đầu tư tiền ảo nói rằng việc nâng cấp sẽ giúp mạng lưới Ethereum vận hành ở quy mô lớn. Nó sẽ xử lý được nhiều giao dịch hơn với tốc độ nhanh hơn. Đồng thời sẽ hỗ trợ được những ứng dụng với hàng triệu người dùng. Tuy nhiên mới đây Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin lớn đều giảm mạnh vào ngày 23 tháng 5. Đợt bán tháo kéo dài 10 ngày đã đánh bật hơn 1.000 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường. Thế nhưng dù tình hình là vậy nhưng niềm tin của nhà đầu tư dành cho đồng tiền này vẫn không hề suy giảm.

Giá Ether đã giảm xuống dưới 2.000 USD lần thứ hai

Giá Ether đã giảm xuống dưới 2.000 USD lần thứ hai kể từ ngày 19 tháng 5. Mức đạt thấp nhất trong ngày là 1.870 USD. Một lần nữa, vào ngày 23 tháng 5, tình trạng này lặp lại khi tâm lý ETH sụt giảm với tình trạng Bitcoin (BTC) nhanh chóng lao dốc xuống gần 30.000 USD. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường được nhìn thấy lần cuối cùng ở mức 1.936 USD. Cụ thể giảm gần 16% trong ngày. Việc giảm giá khiến Ether mất đi đến 54%. Nhất là so với mức cao nhất mọi thời đại gần 4,200 USD vào đầu tháng này.

Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng

Bitcoin tiếp tục tạo ra một lực hút đối với thị trường tiền mã hóa. Một đợt bán tháo BTC trong tuần qua đã gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường. Chúng kéo chỉ số sợ hãi và tham lam xuống mức “Sợ hãi tột độ”. Một số nhà phân tích đã thấy trước sự sụt giảm lớn của ETH sau khi một lượng lớn ETH đổ vào các sàn giao dịch. Báo hiệu rằng cá voi đang chuẩn bị bán.

Nhưng theo dữ liệu từ Santiment lại cho thấy, các cá voi Ethereum vẫn rất “chắc tay” trong đợt bán tháo này. Thậm chí, chỉ vào tuần trước, Ethereum Foundation tiết lộ rằng Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99% nhờ cơ chế PoS của ETH 2.0, mở ra kỷ nguyên mới cho sự phát triển ETH trên đường dài, trước hết là sự lạc quan về hard fork London vào tháng 7 tới đây.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *