Trí tuệ nhân tạo giúp con người kiềm chế cơn tức giận

Trí tuệ nhân tạo giúp con người kiểm chế cơn tức giận

Tức giận là phản ứng bình thường của hệ thần kinh đối với những điều không mong muốn. Tuy nhiên, nổi nóng thường xuyên hoặc dành quá nhiều thời gian trong ngày để trải qua cơn tức giận có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Kiểm soát cơn nóng giận không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng làm được điều đó. Với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, những thuật toán AI được Facebook thử nghiệm đã giúp con người kiểm soát tốt hơn cơn nóng giận của mình. Vậy thuật toán này ưu việt ở điểm nào, hãy cùng mìn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thử ngiệm mới của Facebook với AI

Theo CNN, Facebook mới tung ra một số phần mềm hỗ trợ hơn 70 triệu quản trị viên. Trong các hội nhóm trên nền tảng của mình. Trong đó, hệ thống AI mới được Facebook phát triển có thể phát hiện các vụ xung đột, cãi vã trên các hội nhóm. Công cụ “cảnh báo xung đột” dựa trên thuật toán AI. Sẽ thông báo đến các quản trị viên của nhóm về một nội dung “gây tranh cãi” hoặc “không lành mạnh”. Mạng xã hội ngày có 2,85 tỷ người dùng hàng tháng. Với khoảng 1,8 tỷ người đang hoạt động trong hàng chục triệu nhóm khác nhau.

Trong nhiều năm, các nền tảng như Facebook và Twitter ngày càng dựa vào AI. Để xác định phần lớn những gì người dùng trực tuyến chia sẻ. Bằng các công cụ phát hiện câu chữ có tính chất gây thù hận trên dòng thời gian. Điều này có thể hỗ trợ các nhà quản lý hội nhóm dễ dàng hơn trong việc kiểm duyệt. Cũng như can thiệp kịp thời để tránh các xung đột không đáng có.

Thử ngiệm mới của Facebook với AI

Hơn nữa, hệ thống kiểm duyệt bí mật của AI cũng có thể khiến người dùng cảm thấy bị tổn thương. Phát ngôn viên của Facebook cho biết. AI của công ty sẽ sử dụng một số tín hiệu từ các cuộc trò chuyện. Để xác định thời điểm gửi cảnh báo xung đột, bao gồm thời gian trả lời bình luận và lượng bình luận trên một bài đăng. Ông cho biết một số quản trị viên đã thiết lập cảnh báo từ khóa. Có thể phát hiện các chủ đề có thể dẫn đến tranh luận.

Công cụ vẫn trong giai đoạn thử nghiệm

Tuy nhiên, đôi lúc AI vẫn khá lúng túng trong việc hiểu được sự tinh tế của ngôn ngữ trong những ngữ cảnh khác nhau. Nếu một quản trị viên nhận được cảnh báo xung đột. Họ có thể thực hiện các hành động làm chậm các cuộc trò chuyện với hi vọng làm dịu người dùng. Những động thái này có thể bao gồm hạn chế tạm thời tần suất đăng bài bình luận của một số thành viên trong nhóm. Xác định tốc độ nhận xét có thể được thực hiện trên các bài đăng cá nhân.

Trong một cuộc tranh cãi giả mà Facebook thực hiện. Một người dùng đã nóng giận với những từ ngữ tranh cãi khó nghe. Như “những con chó của người khác”, “im đi, thật ngu ngốc”, “nếu điều vô nghĩa này xảy ra, tôi sẽ rời khỏi nhóm”… Một thông báo sẽ được gửi đến quản trị viên với thanh tiêu đề: “Cảnh báo kiểm duyệt”. Bên dưới là những từ khoá có liên quan đến vấn đề đang được tranh cãi. Tiếp đến là một khung cho phép quản trị viên cài đặt thời gian hạn chế bình luận với các tài khoản.

Công cụ vẫn trong giai đoạn thử nghiệm

Ngoài ra công cụ này còn cho phép hạn chế bình luận của một thành viên theo các chủ đề. Trong khoảng thời gian tính bằng ngày hoặc thậm chí nhiều năm. Công cụ này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Facebook chưa tuyên bố thời gian phát hành chính thức cho người dùng toàn cầu.

Cách để kiềm chế cơn tức giận

Thỉnh thoảng cảm thấy tức giận trước những sự việc không như ý muốn là điều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên nổi nóng trước những vấn đề nhỏ nhặt. Hoặc cơn giận khiến bạn mệt mỏi cực độ, có thể bạn sẽ cần đến sự chăm sóc y tế. Trước khi chờ đợi các thuật toán kiềm chế cơn tức giận nhờ AI của Facebook. Bạn nên tìm cách kiềm chế và giải tỏa cơn tức giận đó.

Nếu sự tức giận khiến các mối quan hệ và hạnh phúc gia đình của bạn bị ảnh hưởng trầm trọng. Bạn hãy tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý. Những nhà trị liệu này sẽ giúp bạn giải quyết nguồn cơn giận dữ và tìm cách đối phó tốt hơn với cảm xúc tiêu cực. Chia sẻ, tâm sự với một người bạn tin tưởng cũng là một trong những cách kiềm chế cơn tức giận hiệu quả. Khi cảm xúc tiêu cực được giải tỏa cũng là lúc tâm lý của bạn trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *