Trang trí trần nhà và lưu ý về phong thủy cần biết

Cách trang trí trần nhà phòng khách

Trần nhà là phần không gian cao nhất phía bên trên của ngôi nhà. Tuy đây không phải là không gian chúng ta sinh hoạt, xong nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của cả căn nhà. Một căn nhà có cách trang trí trần nhà phù hợp sẽ giúp không gian trở nên sáng sủa, hài hòa và bắt mắt. Đồng thời, giúp dòng năng lượng trong ngôi nhà được lưu chuyển tốt hơn. Từ đó, tác động lên tinh thần của gia chủ theo hướng tích cực. Ngược lại, nếu trần nhà có cách bài trí không phù hợp sẽ gây cảm giác bí bách, bức bối và khó chịu.

Xét theo góc độ kiến thức của phong thủy, người ta quan niệm rằng, trần nhà chính là một bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Vì thế, nếu được thiết kế và trang trí hợp lý, trần nhà sẽ quyết định những năng lượng ảnh hướng đến lối sống của gia đình. Đồng thời, mang lại cho gia chủ nhiều cơ hội. Vậy, trang trí trần nhà cần lưu ý những gì để không phạm phải lỗi phong thủy. Làm thế nào để trần nhà mang đến cảm giác sáng sủa hơn và nâng cao tính thẩm mỹ. Hãy đón đọc bài viết sau để trả lời câu hỏi nhé.

Trang trí trần nhà phòng khách

Trang trí trần nhà theo phong thủy cần phải xem xét trong mối tương quan với không gian của mỗi ngôi nhà. Dưới đây là một số điều bạn cần chú ý để kiến trúc trần nhà mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Thứ nhất, khoảng trần nhà nơi kê ghế không được có xà ngang và không được có đèn chiếu thẳng xuống. Nhiều người thích lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế. Bởi, họ muốn phòng khách sáng sủa hơn. Nhưng đèn tuýp, đèn tròn, hay đèn chùm lắp quá gần ghế sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống. Từ đó, tạo nên cục diện phong thủy không tốt.

Vị trí ghế ngồi không nên đặt đèn chùm

Hơn nữa, cách bố trí như vậy mang lại cảm giác hoa mắt chóng mặt. Chúng gây căng thẳng thần kinh, bất an, lo lắng. Vì vậy, nên lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ tốt hơn.

Mẹo hóa giải khi lỗi phong thủy ở trần nhà

Nếu tại nơi kê ghế có xà ngang thì nên hóa giải bằng cách bày hai đặt hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài). Vị trí đặt nên ở trên bàn nước kê ở hai ghế bên. Trúc khai vận phát triển thì dần dần sẽ hóa giải sát khí do xà ngang gây nên.

Vị trí chính giữa trần nhà không nên quá thấp. Bởi chúng sẽ tạo ra cảm giác đè nén. Điều này tương tự trường hợp bị xà ngang đè lên đỉnh đầu. Trần nhà ở khu vực này không nên sơn gam màu nâu sậm. Vì màu này dễ gây bí bức, ức chế. Từ đó ảnh hưởng đến tiền bạc và công danh của gia chủ.

Tại khu vực phòng khách, trần nhà không nên quá hẹp. Trong phong thủy, phòng khách là vị trí “hoàng cực”. Còn trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà. Vì vậy, nếu như bầu trời không khoáng đạt thì sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp bất trắc. Chủ nhà có thể sử dụng bạc lá để lát trần. Trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần. Nhưng cần lưu ý chọn vị trí trang trí để tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Cách trang trí trần nhà cho phòng ngủ

Đối với phòng ngủ, trần nhà cũng cần khoáng đạt. Vì khi nằm xuống, ánh mắt thường nhìn lên trần nhà. Bạn nên chọn màu sơn trần nhà cho khu vực này là gam màu lạnh như xanh lam, tím.

Nên điểm xuyết trần nhà bằng vài họa tiết văn hoa tinh tế hoặc các màu sắc dịu mát. Trường hợp muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng thì hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Còn nếu muốn tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn thì chọn sắc độ sẫm hơn.

Màu sắc và độ chắc chắn của trần nhà

Về màu sắc trần nhà trong phong thủy phòng khách, tốt nhất nên chọn màu nhạt chứ không nên chọn màu đậm. Nhưng màu sắc của sàn nhà thì nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng. Nếu bạn thực hiện ngược lại sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ. Từ đó, tạo cảm giác không thoải mái.

Trang trí trần nhà nên chọn màu nhạt hơn màu sàn

Trên thực tế, vì lý do trang trí hoặc sau khi sửa chữa, cơi nới, không ít gia đình đã dùng trần nhà giả. Song, cách này có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ. Bởi hầu hết trần nhà giả đều không thật chắc chắn.

Trần nhà giả có thể đẹp nhà về mặt thẩm mỹ. Song, chúng lại không tốt về phong thủy. Do đó, dù làm trần nhà giả thì cũng lưu ý đảm bảo trần nhà được cố định chắc chắn. Đồng thời, không treo thêm các vật trang trí nặng nề.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *