Tỉnh Nghệ An hỗ trợ ngành bưu chính trong giai đoạn dịch bệnh

mùa Covid

Nghệ An đã và đang rất tích cực trong việc hỗ trợ người dân cập nhật thông tin trong mùa dịch bệnh. Đồng thời, UBND cũng có phương án đề xuất tập trung đầu tư, hỗ trợ cho ngành viễn thông để mọi kết nối được diễn ra liên tục, không gián đoạn. Nhờ sự hỗ trợ của UBND mà ngành bưu chính viễn thông vẫn hoạt động rất tốt. Điều này đã giúp cho người dân không mất kết nối và nhân viên trong ngành cũng có cơ hội làm việc tốt hơn. Tất cả đều cố gắng để kinh tế không tụt lùi và người dân được chăm sóc tốt trong mùa dịch.

Tỉnh Nghệ An hỗ trợ ngành bưu chính mùa Covid

UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạo điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ phòng chống dịch Covid-19 trên đại bàn tỉnh… Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành cho doanh nghiệp bưu chính, viễn thông thực hiện việc đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu cách ly y tế, khu vực phong tỏa theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16 và các khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Cụ thể: Cho phép cán bộ, công nhân viên và phương tiện của các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông được phép di chuyển, ra vào các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội, các cơ sở cách ly để thực hiện nhiệm vụ cung cấp dịch vụ, thông tin liên lạc thiết yếu như: Chuyển phát hồ sơ, văn bản chỉ đạo điều hành của các cấp, chuyển phát hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc, trang thiết bị y tế; ứng cứu mạng lưới viễn thông khi có sự cố gián đoạn thông tin.

cần giữ liên lạc mùa covid

Giao Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ, công nhân viên và phương tiện ra vào các khu vực trên. Cần đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Nhất là các biện pháp phòng, chống dịch sau khi thực hiện xong nhiệm vụ.

Yêu cầu bảo đảm liền mạch liên lạc

Yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông khi cần thực hiện các nhiệm vụ cung cấp dịch vụ, bảo đảm thông tin liên lạc thiết yếu. Các đơn vị này cũng cần ứng cứu sự cố thông tin cần thiết. Đặc biệt là ở các khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội, cơ sở cách ly…Mọi người cần phải mang theo Giấy giới thiệu hoặc Lệnh cắt cử thực hiện nhiệm vụ với đầy đủ thông tin. Trong đó có họ tên, bộ phận công tác, chức vụ, nhiệm vụ cần thực hiện, địa điểm thực hiện….

Các giấy tờ này do Lãnh đạo đơn vị hoặc người được ủy quyền ký. Người dân phải xuất trình cho các đơn vị quản lý khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội, cơ sở cách ly. Nhờ đó được hướng dẫn vào ra đảm bảo an toàn. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan y tế.

viễn thông

Được biết, trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ cho ngành viễn thông. Đơn vị cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh hoạt động tốt nhất. Đơn vị này sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hỗ trợ doanh nghiệp bưu chính. Nhờ đó mà có thể kết nối với người dân, không mất liên lạc trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Đại dịch và kinh tế thế giới

Đại dịch COVID-19 đang tác động mạnh mẽ lên chuỗi giá trị toàn cầu. Nó tác động trực tiếp đến các trung tâm của chuỗi. Trong đại dịch COVID-19, nhiều quốc gia chịu tác động nặng nề. Những nước này cũng là các trung tâm của mạng sản xuất toàn cầu. Đó là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ. Khi đại dịch bùng nổ, các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện. Nhiều hoạt động sản xuất tạm dừng lại. Chuỗi cung ứng bị đứt đoạn ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư, thương mại toàn cầu. Từ đó làm suy giảm tăng trưởng nền kinh tế thế giới. Đặc biệt, nhiều quốc gia khó khăn, đe dọa tính mạng của người dân.

Do tác động của COVID-19, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu sẽ giảm sút. Đây là đánh giá từ Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD). Theo đó, FDI thu hẹp “từ mức 1.540 tỷ USD năm 2019 xuống dưới 1.000 tỷ USD”. Theo dự báo của UNCTAD, hết năm 2021, dòng FDI sẽ giảm thêm từ 5% – 10%. Kinh tế thế giới có thể bắt đầu phục hồi từ năm 2022(2). Cho đến nay, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, khả năng dòng vốn FDI phục hồi là rất mịt mờ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *