Tình hình biệt thự biển Đà Nẵng khó khăn do dịch

Tình hình biệt thự biển Đà Nẵng khó khăn do dịch

Cuối tháng 4/2021 vừa qua, đại dịch Covid-19 bất ngờ lại bùng phát trở lại. Nó đã tiếp tục gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần lớn các hoạt động kinh tế – xã hội của cả nước. Thị trường bất động sản cũng là một lĩnh vực không ngoại lệ. Chịu ảnh hưởng khá lớn của dịch bệnh Covid-19 cùng các tác động tiêu cực ở một số dự án nhất định, thị trường biệt thự biển Đà Nẵng đã và đang rơi vào trạng thái trầm lắng. Sức nhu cầu của thị trường thấp và không ghi nhận nguồn cung cấp mới.

Căn hộ và biệt thự là hai loại hình bất động sản nghĩ dưỡng có nhu cầu và lượng giao dịch giảm sút nhiều nhất hiện nay. Tính riêng 7 tháng đầu năm, Đà Nẵng chỉ tiêu thụ ở mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây. Biệt thự biển cũng không ghi nhận thêm dự án mới mở bán nào. Sức mua thì đang ở mức rất thấp, gần như không có giao dịch mới trong thời gian qua.

Biệt thự biển Đà Nẵng và phân tích của chuyên gia

Biệt thự biển Đà Nẵng và phân tích của chuyên gia

Nhận định trên được DKRA Vietnam phân tích đưa ra trong báo cáo thị trường bất động sản biệt thự Đà Nẵng và vùng phụ cận.

Bất động sản biển tại các tỉnh thành miền Trung đã và đang phải chứng kiến cuộc đổ bộ của nhiều nhà đầu tư. Đông đảo các khách hàng tìm kiếm những cơ hội đầu tư tại khu vực tiềm năng này. Tạo nên nhịp sôi động cho thị trường. Nhu cầu tích luỹ tài sản tăng cao, trong khi nguồn cung “khan hiếm”. Là điều kiện thuận lợi cho khá nhiều dự án biệt thự biển tung hàng trong thời gian qua có biên độ tăng giá mạnh.

Tuy nhiên, đối với bất động sản, tác động từ dịch chỉ là khó khăn tạm thời nếu như các nhà đầu tư lựa chọn đúng. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, trong giai đoạn thị trường hiện nay. Phương án đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ tương đối khó. Thay vào đó nên đầu tư mang tính chiến lược với các sản phẩm BĐS giá trị. Có pháp lý đầy đủ, có vị trí tốt, nguồn cung hạn chế. Đây sẽ là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời cao.

Thời gian qua, tầng lớp thượng lưu của Việt Nam tăng nhanh. Nằm trong top 10 nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng người siêu giàu nhanh nhất thế giới. Dẫn đến nhu cầu về các sản phẩm cao cấp cũng tăng theo, đặc biệt là biệt thự biển.

Biệt thự biển Đà Nẵng gặp khó khăn vì đại dịch

Sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung

Sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung

Theo DKRA, chịu ảnh hưởng kép của sự suy giảm từ nửa cuối 2019 và đại dịch Covid-19. Có thể nói năm vừa qua là một năm hoạt động cầm chừng; thậm chí gần như ngủ đông. Chịu tác động nghiêm trọng nhất là phân khúc Bất động sản biệt thự biển Đà Nẵng và vùng phụ cận.

Hoạt động cầm chừng của thị trường khu vực này được thể hiện rõ qua sự sụt giảm thấp kỷ lục về nguồn cung mới. Sức tiêu thụ chung giả ở hầu hết các phân khúc so với năm 2019.

Thị trường biệt thự biển Đà Nẵng hầu như không ghi nhận nguồn cung mới. Các dự án đa phần tập trung dọc theo trục đường biển Võ Nguyên Giáp – Trường Sa thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Đối với condotel, năm 2020 chỉ có 1 dự án condotel mở bán, cung cấp ra thị trường 172 cănh. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 88% nguồn cung mới. Sức tiêu thụ chung toàn thị trường ở mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Chủ yếu là nguồn cung từ biệt thự có sẵn

Thị trường nhà phố, biệt thự, shophouse Đà Nẵng tiếp tục hạ nhiệt sau giai đoạn tăng trưởng nóng vào năm 2018 – tháng 4/2019; với mức thanh khoản thấp ở nhiều dự án.

Trong năm 2020, phân khúc nhà phố – biệt thự – shophouse gần như không có dự án mới mở bán. Giao dịch trên thị trường chủ yếu là nguồn cung sơ cấp còn lại của dự án đã mở bán trước đó. Toàn thị trường trong giai đoạn 2017 – 2020 ghi nhận nguồn cung khoảng 725 căn.

Nguồn cung các dự án có sự chênh lệch lớn giữa các quận nội thành thành phố Đà Nẵng. Trong đó, quận Hải Châu dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ. Tuy nhiên phần lớn chỉ tập trung ở một dự án trên đường Nguyễn Tất Thành.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *