Tìm hiểu về phong cách thiết kế hiện đại (Mordernism) trong thiết kế nội thất

Kiến trúc hiện đại (hay Modernism) là một khái niệm rất rộng, được nhiều kiến ​​trúc sư sử dụng để mô tả các công trình có đặc điểm giống nhau về phong cách thiết kế kiểu mới. Xét về sự đơn giản trong bố trí hình khối không gian, cách tổ chức mặt bằng phi đối xứng, tự do. Phong cách thiết kế hiện đại (Modernism) nhấn mạnh đến sự sang trọng, mới mẻ là chủ yếu được tạo ra bằng cách sử dụng các vật liệu mới như bê tông, kính, thép,… thay vì sử dụng các vật liệu cũ, cổ điển.

Phong cách hiện đại (Mordernism) là gì?

Có thể nói phong cách Thiết kế biệt thự hiện đại là sự tách biệt hoàn toàn so với lối kiến trúc cổ điển rườm rà nhiều chi tiết uốn lượn, xa hoa. Phong cách hiện đại coi trọng sự đơn giản, tiện lợi trong các thiết kế nội thất, phong cách sáng tạo tự do, không bị gò bó và sử dụng các loại vật liệu mới như kính, bê tông, vật liệu tổng hợp,… để thiết kế căn nhà.

Các chi tiết thiết kế gọn gàng và tinh xảo đồng thời tổng quan đều hài hòa với thiên nhiên chính là ưu điểm chính mà xu hướng thiết kế Thiết kế nhà phố hiện đại sang trọng áp dụng. Mọi đường nét, chi tiết, hình khối đều hướng đến sự đơn giản đến tinh tế, không sử dụng quá nhiều chi tiết kiến trúc rườm rà, phức tạp. Các khối kiến trúc kết hợp với nhau, cấu thành mang lại sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và chắc chắn cho toàn bộ khối kết cấu của ngôi nhà. Các dạng hình học được sử dụng phổ biến trong các công trình mang phong cách kiến trúc là hình lập phương, dạng thẳng, gấp khúc, vuông, chữ nhật…. tạo nên sự phá cách trong khối hình kiến trúc, độc đáo trong cách thể hiện và tư duy không gian.

Phong cách hiện đại (Mordernism) là gì?

Đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Màu sắc trong phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại (Modernism) với kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo. Màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm. Đồ đạc được đánh bóng và không cân bằng đối xứng. Màu sắc sử dụng một cách trung lập.Thường thì màu trắng sẽ làm nền chủ đạo. Sau đó thêm một mảng màu nổi bật cho mảng tường đã được lựa chọn để làm điểm nhấn.

Phân chia không gian

Một không gian mở là yếu tố cần thiết với căn hộ mang xu hướng hiện đại. Các không gian đều được liên kế với nhau một cách tinh tế. Giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Bạn có thể kết hợp không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý sẽ giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác.

Vật liệu sử dụng

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông. Những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Cách bố trí nội thất

Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại. Việc lựa chọn đồ dùng gia đình chủ yếu dựa trên thiết kế mang tính chức năng; đường nét giản lược thanh thoát; màu sắc tương phản mạnh. Ngoài ra, vật liệu sử dụng trong đồ nội thất của những thiết kế theo phong cách này thường là những vật liệu công nghiệp cao cấp hoặc sử dụng đá, kính,…

Đặc điểm của phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất

Yếu tố ánh sáng

Đây là yếu tố trọng yếu trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn. Và bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua. Làm sáng căn phòng và tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng. Ánh sáng có tác dụng tạo nên cảm giác mạnh mẽ. Giúp hoàn thiện về mặt thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Ít sử dụng họa tiết

Họa tiết sử dụng cho phong cách này mang tính đơn giản, sang trọng. Nó được tiết chế tối đa để phù hợp với đặc trưng của phong cách hiện đại.

Phong cách hiện đại hiện đạng được ứng dụng rộng rãi. Với nhiều ưu điểm trong thiết kế không gian cùng cách sử dụng vật liệu phù hợp với xu hướng hiện đại. Thì có thể nói đây là phong cách thiết kế phổ biến hiện nay.

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp thông tin về phong cách thiết kế hiện đại. Hy vọng bạn sẽ chọn được phong cách ưng ý cho căn hộ của mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *