TIG dự kiến chào bán 30 triệu cp với giá 10,500 đồng/cp

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cp với giá 10,500 đồng/cp

Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (HNX: TIG) chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán TIG. Bất động sản, đầu tư tài chính, chứng khoán, đầu tư xây dựng và truyền thông là những lĩnh vực chính của TIG. Mới đây, TIG vừa thông qua nghị quyết thực hiện phương án phát hành riêng lẻ và tăng vốn. Cụ thể, TIG dự kiến ​​phát hành 30 triệu cổ phiếu TIG với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu. Sau khi được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, TIG sẽ được phát hành cho nhà đầu tư từ tháng 6/2021 đến tháng 7/2021.

Kế hoạch sử dụng vốn từ đợt phát hành của TIG

Kế hoạch sử dụng vốn từ đợt phát hành của TIG

Toàn bộ số tiền dự kiến thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Cụ thể 315 tỷ đồng sẽ được sử dụng để Đầu tư dự án khu du lịch; biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua. Trong đó, TIG sẽ sử dụng 281 tỷ đồng đầu tư xây dựng Biệt thự khu Wyndham. Còn lại 34 tỷ đồng sẽ dùng đầu tư thi công san nền khu phân lô bán đất nền của dự án Vườn Vua.

Được biết, tổng vốn đầu tư của dự án Vườn Vua là 2,881 tỷ đồng. Trong đó, số tiền đã giải ngân cho dự án từ năm 2011 đến tháng 4/2021 hơn 1,005 tỷ đồng. Từ tháng 5 đến 31/12/2021, TIG dự kiến sẽ chi 929 tỷ đồng để đầu tư, năm 2022 và 2023. Lần lượt chi 767 tỷ đồng và 180 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long

Thành lập công ty

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (tiền thân là Công ty Cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long – TIC media). Được thành lập bởi ông Nguyễn Phúc Long với số vốn điều lệ ban đầu là 700 triệu đồng (vốn thực có chỉ vài chục triệu đồng). Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xã hội hóa truyền hình, báo chí, xuất bản. Công ty đã nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu phía Bắc trong lĩnh vực truyền thông; tổ chức sự kiện và xuất bản. Từ những thành công ban đầu, Công ty đã nhanh chóng tích lũy và phát triển tài sản. Sau đó mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản và tài chính.

TIG phát triển lĩnh vực kinh doanh

TIG phát triển lĩnh vực kinh doanh

TIG phát triển lĩnh vực quản lý và khai thác kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú, ẩm thực, vui chơi giải trí của dự án Vườn Vua Resort & Villas. Đồng thời đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Best Western Hotel & Resorts và Tập đoàn Wyndham Hotel & Resorts. Quá đó để vận hành quản lý khai thác dự án Vườn Vua Resort & Villas theo tiêu chuẩn Quốc tế. Tạo tiền đề cho chiến lược phát triển chuỗi dự án BĐS nghỉ dưỡng của Tập đoàn trong tương lai.

TIG đang xúc tiến triển khai đầu tư xây dựng 2 nhà máy điện gió Thăng Long Hướng Sơn 1 và Thăng Long Hướng Sơn 2. Tổng công suất 80MW tại xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Dự án sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Giảm lượng khí phát thải và ô nhiễm môi trường. Phù hợp với xu thế phát triển bền vững chung của thế giới.

Đầu tư kinh doanh Bất động sản là hoạt động kinh doanh chủ đạo của TIG. Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hiện TIG đang quản lý, sở hữu và hợp tác đầu tư nhiều dự án bất động sản với quỹ đất hàng trăm héc ta có vị trí đẹp ở Thủ đô Hà Nội và các địa phương… Hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS của TIG bao gồm các hoạt động lập và phát triển dự án BĐS. Đầu tư kinh doanh khai thác các sản phẩm BĐS để bán. Cho thuê và BĐS du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí…

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *