Thị trường ô tô, xe máy trong tình trạng ế ẩm

Thị trường ô tô, xe máy trong tình trạng ế ẩm

Thị trường ô tô, xe máy đang gặp rất nhiều khó khăn do cầu giảm. Mặc dù đã có nhiều biện pháp kích cầu như khuyến mãi. Thậm chí là giảm giá sâu nhưng thị trường ô tô và xe máy cũng phải chịu cảnh ế ẩm, vắng khách.

Hiện nay giá bán xe máy Honda Winner X phiên bản phổ thông có giá tầm 38,5 triệu đồng; thấp hơn giá gốc là 7,5 triệu đồng theo như trên thị trường khảo sát được. Phiên bản thể thao thì lại thấp hơn khoảng 10,5 – 13 triệu đồng tùy dòng xe. Ngoài giảm giá sâu thì nhiều đại lý còn hỗ trợ cả phí đăng kí xe tầm 3 triệu đồng.

Các hãng xe cũng đồng loạt giảm giá xe máy

Trong tháng 6, mẫu xe Honda Air Blade 150 cũng được đại lý bán thấp hơn giá hãng từ gần 2 – 4 triệu đồng/xe. Ngay cả mẫu xe số bán chạy nhất là Honda Wave Alpha được bán với giá thấp hơn mức đề xuất 100.000 – 300.000 đồng/xe; Honda RSX bán thấp hơn giá hãng đề xuất 700.000 – 1,2 triệu đồng/xe.

Tương tự, trong tháng 6, nhiều mẫu xe của Yamaha cũng được đại lý hạ giá bán như 2 mẫu xe ga Yamaha Grande và FreeGo ưu đãi từ 2 – 7 triệu đồng/xe. Ở phân khúc xe số, Yamaha Sirius hay Jupiter cũng được đại lý bán dưới giá niêm yết từ 200.000 – 1,3 triệu đồng/xe. Không chỉ xe máy, sản phẩm ô tô cũng trong tình trạng tương tự. Khi nhiều hãng xe đã đưa ra những mức giảm, khuyến mại lên đến hơn trăm triệu đồng. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng; kèm các gói quà tặng cho khách mua xe.

Các hãng xe cũng đồng loạt giảm giá xe máy

Các mẫu ô tô cũng chịu chung số phận

Chẳng hạn, mức giảm cao nhất lên đến gần 160 triệu đồng cho mẫu xe Subaru Forester. Hãng Honda, hầu hết các mẫu ô tô đều được giảm giá; trong đó Honda CR-V ưu đãi đến 130 triệu đồng/xe, mẫu xe giá rẻ Honda Brio cũng được khuyến mại 10 triệu đồng. Giá xe Hyundai Santa Fe phiên bản máy dầu cao cấp giảm tới 100 triệu đồng; ưu đãi 100% phí trước bạ. Ngay cả các mẫu xe phân khúc bình dân như Hyundai Grand i10, Kia Morning cũng được giảm giá từ 5 – 20 triệu đồng/xe.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá bán ô tô, xe máy giảm mạnh là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khiến nhiều địa phương phải giãn cách, cửa hàng đóng cửa. Dự báo, từ nay đến hết quý III thị trường ô tô, xe máy khó có thể khởi sắc.

Giảm giá bán thông qua các ưu đãi giảm giá, kích cầu

Ở thời điểm hiện tại nhiều mẫu ô tô trên thị trường từ xe lắp ráp trong nước; cho đến xe nhập khẩu nguyên chiếc đều đang giảm giá bán thông qua các ưu đãi giảm giá, kích cầu.

Giảm giá bán thông qua các ưu đãi giảm giá, kích cầu

Ngay cả những thương hiệu ô tô vốn dẫn đầu doanh số bán hàng trên thị trường như Toyota, Hyundai, Mazda;… đều lần lượt “lao vào” cuộc đua tranh giảm giá để cải thiện doanh số. Toyota hiện đang áp dụng chính sách giảm giá bán; hỗ trợ lệ phí trước bạ từ 20 – 30 triệu đồng cho khách mua mẫu sedan hạng B – Toyota Vios. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng; kèm các gói quà tặng cho khách mua xe.

Mẫu ô tô đang bán chạy nhất thị trường Việt Nam từ đầu năm đến nay; Hyundai Accent cũng đang được một số đại lý giảm 5 triệu đồng; kèm hàng loạt quà tặng cho khách mua xe. Bên cạnh đó, hầu hết các đại lý Hyundai cũng đang giảm giá bán các phiên bản Hyundai KONA từ 34 – 50 triệu đồng; nhằm tạo sức hút, giúp mẫu xe này tìm lại vị thế trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam vốn đã rơi vào tay KIA Seltos.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *