Thị trưởng Miami và ý định ứng dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ

Thị trưởng Miami và ý định ứng dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ

Bitcoin hiện là một loại tiền ảo và không ai có thể phủ nhận sự phổ biến của nó trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, tiền ảo Bitcoin vẫn chưa phải là tiền tệ chính thức để giao dịch trong mọi hoạt động diễn ra trong xã hội. Do đó, vẫn còn nhiều bất cập xung quanh việc sử dụng Bitcoin. Mới đây, Thị trưởng Miami của Mỹ có ý định sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ để thanh toán lương, thuế và nhiều hoạt động chính khác, thị trưởng muốn sử dụng một loại Bitcoin sạch và hiệu quả nhất. Đây được coi là một ý định hay và được đông đảo người dân quan tâm chú ý.

Thị trưởng Miami tìm cách đưa Bitcoin vào kho bạc

Trên chương trình Squawk Box của đài CNBC, ông Francis Suarez, Thị trưởng thành phố Miami tiết lộ đang nắm giữ Bitcoin và Ethereum trong danh mục đầu tư. Một trong những đề xuất hứa hẹn của nhà quản lý này là biến thành phố Miami thành trung tâm khai thác Bitcoin sạch. Bên cạnh đó, ngài Thị trưởng ủng hộ việc trả lương cho nhân viên nhà nước bằng Bitcoin. Ông cũng chia sẻ rằng cho phép công dân nộp thuế bằng tiền điện tử. Thị trưởng Miami cũng đang tìm cách thêm Bitcoin vào kho bạc của thành phố. Và mặc dù luật pháp hiện tại không cho phép điều đó.

Thị trưởng Miami tìm cách đưa Bitcoin vào kho bạc

“Hiện tại chúng tôi không được phép giữ thứ gì ngoài tiền pháp định. Nếu muốn chúng tôi phải thay đổi luật của tiểu bang. Sự biến động của Bitcoin là thứ cần phải giải quyết trước tiên. Nếu muốn thêm nó vào kho bạc của thành phố”, ông nói thêm. Francis nổi tiếng là một trong những quan chức ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin. Ông hiện làm việc với các cơ quan quản lý. Mục đích để thúc đẩy những chính sách quản lý tích cực cho tiền mã hóa tại Miami. Khi được hỏi “có mua Bitcoin trong đợt giảm giá gần đây” trong cuộc phỏng vấn trên Squawk Box, Suarez trả lời: “Tôi khá bận nên chưa thể mua trong đợt điều chỉnh lần này. Nhưng tôi có kế hoạch mua thêm Bitcoin trong tương lai gần”.

Miami đang cố gắng phấn đấu trở thành thủ đô của Bitcoin

Một trong những nỗ lực đến từ vị trí của thị trường Minami, chiến lược mới của ông vừa thúc đẩy quá trình phát triển mạnh mẽ của Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền mã hóa nói chung và đồng thời sửa chữa lại những lỗi trước kia mà các công ty khai thác đã gây an hưởng đến môi trường.

Miami đang cố gắng phấn đấu trở thành thủ đô của Bitcoin

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã có bài phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2021 ở thành phố của ông. Ông nhấn mạnh những nỗ lực khác nhau để biến Miami trở thành thủ đô của Bitcoin. Đầu tiên, ông cho biết Miami là nơi đầu tiên đăng tải Sách trắng Satoshi trên một trang web của chính phủ.

“Chúng tôi là những người đầu tiên đến đất nước này. Chúng tôi đến đầu tiên vì bạn muốn trở thành người đầu tiên quảng bá và xây dựng công nghệ của thế hệ này. Chúng tôi là người đầu tiên vì chúng tôi hiểu rằng trong thế giới trải nghiệm. Mọi người đang tìm kiếm những gì tốt nhất về mặt chất lượng cuộc sống. Chúng tôi đầu tiên vì chúng tôi hiểu được lợi thế biến đổi của việc trở thành động lực số một. Đặc biệt là trong Thế giới công nghệ ngày càng phát triển. Và chúng tôi là người đầu tiên vì ở thành phố này. Chúng tôi thực sự hiểu ý nghĩa của việc trở thành thủ đô của thủ đô. Và điều đó có nghĩa là thủ đô của Bitcoin.”

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *