Thaiholdings không còn nắm giữ cổ phiếu LienVietPostBank sau giao dịch khớp lệnh bán thành công

Cổ phiếu LienVietPostBank đang có thanh khoản rất tốt trên thị trường

LienVietPostBank là ngân hàng đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Đơn vị này cũng đã được ngân hàng nhà nước chấp nhận cho tăng vốn điều lệ dưới hình thức phát hành cổ phiếu. Trong thời điểm hiện tại, cổ phiếu LienVietPostBank (LPB) luôn đạt tăng trưởng tốt. Tuy nhiên mới đây, đơn vị sở hữu cổ phiếu LienVietPostBank là Thaiholdings đã chính thức bán thành công tất cả cổ phiếu mà đơn vị này đang sở hữu. Điều này đồng nghĩa với việc Thaiholdings không còn nắm giữ bất kỳ cổ phiếu LPB nào đến thời điểm hiện tại. Thông tin chi tiết xin mời các bạn theo dõi bài tổng hợp ngắn sau đây của chúng tôi.

Thaiholdings thoái vốn thành công tại LienVietPostBank

Thaiholdings đã thoái vốn tại LienVietPostBank sau khi khớp lệnh thành công

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank – LPB) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu của người liên quan đến cổ đông nội bộ. Theo đó, Công ty cổ phần (CTCP) Thaiholdings đã bán thành công toàn bộ 719,4 nghìn cổ phiếu LPB qua phương thức khớp lệnh vào ngày 16/6. Sau giao dịch, Thaiholdings không còn nắm cổ phiếu LPB nào. Chốt phiên giao dịch ngày 16/6, giá cổ phiếu LPB giảm xuống còn 28.000 đồng/cổ phiếu. Ước tính Thaiholding đã thu về khoảng 20,2 tỷ đồng.

Thaiholdings là công ty do ông Nguyễn Đức Thuỵ (Bầu Thuỵ) sở hữu tới hơn 25% vốn. CTCP Thaiholdings được thành lập từ năm 2011. Tên gọi đầu tiên là Công CTCP Đầu tư phát triển Kinh Thành. CTCP Thaiholdings là công ty đa ngành mạnh cả về quy mô và chất lượng hoạt động. Công ty hoạt động với tiêu chí không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ; tiên phong đón đầu xu hướng mới. Trước năm 2021 ông Thuỵ là chủ tịch của công ty này. Tuy nhiên sau đó đã thôi nhiệm chức chủ tịch để tham gia quản trị tại LienVietPostBank.

Trước giao dịch của Thaiholdings, em trai Bầu Thuỵ là Nguyễn Xuân Thuỷ đã mua vào 1 triệu cổ phiếu LPB trong thời gian từ ngày 8 – 11/6. Đồng thời cá nhân bầu Thuỵ đăng ký mua hơn 32,5 triệu cổ phiếu LPB từ ngày 8/6 tới 7/7. Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu LPB tăng mạnh từ đầu năm tới nay. Chốt phiên giao dịch ngày 22/6 ở mức 29.400 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng luôn duy trì ở mức cao, đặc biệt là trong quý 2.

Thaiholdings dự kiến sử dụng lợi nhuận thu về cho các dự án khác

Cổ phiếu của LienVietPostBank đang có chiều hướng tăng trưởng mạnh

Thaiholdings dự kiến dùng 350 tỷ đồng từ đợt phát hành để đầu tư mua tối đa 35 triệu cổ phần. Con số này tương ứng 17,6% vốn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Cường Thịnh Thi. Đây là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực bán buôn vật liệu, mua bán thiết bị cấp thoát nước dân dụng và công nghiệp. Đây cũng là công ty có vốn điều lệ 1.989 tỷ đồng. Hiện tại Thaiholdings chưa sở hữu trực tiếp cổ phần. Tuy nhiên,Thaigroup đang là cổ đông lớn nắm giữ 19,5% cổ phần.

Tuy nhiên theo một động thái mới nhất; Thaiholdings lại vừa đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu LPB sau khi bán hết. Việc mua được thực hiện theo phương thức khớp lệnh. Điều này được xem là khá bất ngờ. Với mục đích gia tăng tỷ lệ sở hữu, Thaiholdings sẽ nắm giữ 1,86% vốn điều lệ của LienVietPostBank nếu mua thành công số lượng cổ phiếu LPB đã đăng ký. Các giao dịch trái chiều này của Thaiholdings diễn ra trong bối cảnh ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đang trong thời gian thực hiện giao dịch mua vào 32,54 triệu cổ phiếu LPB đã đăng ký trước đó.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *