SEC Thái Lan đưa lệnh cấm hình thức giao dịch tiền ảo qua coin meme, NFT và token sàn

SEC Thái Lan đưa lệnh cấm hình thức giao dịch tiền ảo qua coin meme, NFT và token sàn

Các quốc gia đều có những quy định khác nhau về việc sử dụng và đầu tư tiền ảo. Do đó, người chơi tiền ảo ở các quốc gia khác nhua sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau theo quy định của quốc gia đó. Thái Lan cũng là quốc gia cho phép mua bán các loại tiền ảo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quốc gia Đông Nam Á này cũng có luật riêng để đảm bảo rằng các hoạt động trong tầm kiểm soát của chính phủ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan vừa cấm các giao dịch tiền ảo thông qua các đồng coin meme, NFT và các token sàn.

Theo thông tin đã được công bố thì quy định này đã được đưa ra gần đây. Quy định nhằm mục đích kiểm soát hiệu quả hơn việc giám sát và quản lý tiền ảo của quốc gia.

Tìm hiểu hình thức giao dịch coin meme, NFT và token sàn

Coin Meme

MEME (MEME) là sự kết hợp giữa tài chính phi tập trung (Defi) và non-fungible token (NFT) trên blockchain Ethereum. MEME là một dự án phi chú trọng có mối liên kết thế giới DeFi với NFT thông qua yield farming hoặc liquidity mining. Mạng nhắc lại rằng nó không phân phối coin để bán nhưng đồng ý farm. Hệ thống được ra mắt vào ngày 14/8/2020. Và kể từ đó đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền kỹ thuật số.

MEME (MEME) là sự kết hợp giữa tài chính phi tập trung (Defi) và non-fungible token (NFT)

NFT

Non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain. Nó đại diện cho một tài sản duy nhất với độ khan hiếm có thể xác minh được. Chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực. Chúng đại diện cho quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. MEME cho phép người dùng stake token để farm các NFT phiên bản giới hạn.

Token sàn (coin sàn)

Token sàn là một thuật ngữ dùng để chỉ các đồng token do một sàn giao dịch coin nào đó phát hành. Thông qua chiến dịch ICO hoặc theo hình thức trả thưởng. Thật ra cái tên “coin sàn” mà chúng ta vẫn hay gọi không chính xác. Vì đồng tiền riêng của các sàn giao dịch này vẫn chỉ là một “Token” chứ chưa phải là coin. Mục đích mà các sàn giao dịch này tạo ra đồng token của riêng mình để:

  • Duy trì và phát triển hệ thống.
  • Phát triển công nghệ.
  • Hỗ trợ nhà đầu tư giảm phí giao dịch (trade).
  • Và một số mục đích không quan trọng khác.

Token sàn là một thuật ngữ dùng để chỉ các đồng token do một sàn giao dịch coin nào đó phát hành

Quy định của Thái Lan về cấm giao dịch tiền ảo

Trong bộ quy định về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” của SEC Thái Lan mới đây. Cơ quan này cấm các sàn tiền mã hóa giao dịch coin meme. Các token do người hâm mộ tự tạo. NFT và token của sàn tự phát hành.

“Các sàn tiền số Thái Lan có 30 ngày để cập nhật các quy định mới này”, SEC Thái Lan cho biết.

Theo SEC Thái Lan, coin meme không có nền tảng hoặc sản phẩm rõ ràng. Chúng được tạo ra không có mục đích và giá thường bị thao túng, kiểm soát bởi một số ít người. Cơ quan quản lý này cảnh báo nhà đầu tư không được phép mua token của người nổi tiếng hay các tác phẩm dưới dạng NFT. Đồng thời, SEC Thái Lan cho biết “sẽ có mức phạt đối với cá nhân hay tổ chức vi phạm”.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *