Sẽ có nhiều tính năng được nâng cấp ở bản cập nhật Windows 10 mới

Sẽ có nhiều tính năng được nâng cấp ở bản cập nhật Windows 10 mới

Microsoft đang cung cấp sự hiểu biết về một số thay đổi mới của các tính năng trong phiên bản Windows 10 Dev. Với việc phát hành phiên bản cài sẵn Windows 10 Dev mới nhất (hay còn gọi là Sun Valley), Microsoft cung cấp cái nhìn sơ lược về một số nâng cấp và thay đổi mới mà họ đang phát triển. Các tính năng này bao gồm từ xem trước hoạt ảnh đến bố cục File Explorer mới. Một số thay đổi có thể khiến người dùng thích thú, nhưng cũng có một số thay đổi nhỏ và không để lại ấn tượng. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá những tính năng mới của Windows 10 nhé.

Những nâng cấp đối với File Explorer

Những nâng cấp đối với File Explorer

Microsoft sẽ giãn cách các mục, cột và hàng trong File Explorer. Và bổ sung một chút khoảng trống cho các khu vực khác. Để giúp bạn dễ dàng tương tác với tệp của mình bằng màn hình cảm ứng. Thay đổi này cũng được thiết kế để có tính nhất quán tốt hơn với trải nghiệm hiện đại (XAML). Và nó sẽ không dành riêng cho chế độ máy tính bảng. Có nghĩa là bạn có thể thử bố cục mới khi đang sử dụng chế độ máy tính để bàn. Bố cục mới này được bật theo mặc định trong các bản dựng. Nhưng người dùng có thể chuyển sang bố cục cũ được gọi là Compact mode. Bạn có thể thay đổi bằng cách vào tab View của cửa sổ Windows Options.

Tính năng Virtual Desktops

Tính năng tạo thêm màn hình ảo trên Windows 10 đã có từ năm 2018. Nó sẽ giúp người dùng sử dụng nhiều màn hình khác nhau cho các ứng dụng đang mở. Nhưng vấn đề là bạn không thể sắp xếp lại thứ tự của các màn hình ảo hoặc sử dụng hình nền duy nhất cho mỗi màn hình ảo. Trong bản cập nhật mới, Microsoft sẽ giới thiệu 2 tính năng mới cho màn hình ảo. Là khả năng sắp xếp lại thứ tự (thay đổi vị trí của từng màn hình ảo). Và tùy chỉnh hình nền cho tất cả màn hình ảo của bạn.

Với bản cập nhật Windows 10 Sun Valley, Microsoft cũng có kế hoạch thay đổi hiệu ứng chuyển động mới khi mở và thu nhỏ cửa sổ. Trong các thử nghiệm, có thể dễ dàng nhận thấy hiệu ứng chuyển động mới hiện đã có trong Windows 10 Insider build 21337 cho hầu hết thao tác chuyển đổi cửa sổ.

Tính năng mới Developer Mode

Chế độ Developer Mode là tính năng mới được phát triển trên hệ điều hành Windows 10. Với tính năng này bạn không yêu cầu bạn phải có Developer License để phát triển, kiểm tra hoặc cài đặt ứng dụng. Chỉ cần kích hoạt chế độ Developer Modes trên Windows 10 và mọi thứ sẽ được thiết lập.

Tính năng mới Developer Mode

Tính năng này cho phép các Developer kiểm tra ứng dụng của họ đang được phát triển trên hệ thống. Để xem các ứng dụng có hoạt động đúng cách hay không. Nếu vẫn đang sử dụng thiết bị Windows 8x để phát triển hoặc kiểm tra các ứng dụng bằng Visual Studio 2013 hoặc Visual Studio 2015. Bạn vẫn cần phải có Developer License hoặc giấy phép đăng ký cho thiết bị Windows Phone của bạn.

Thiết kế mới cho Start Menu

Start Menu được thiết kế liền mạch hơn. Bỏ đi các bảng màu phía sau logo ứng dụng và áp dụng nền đồng nhất hơi trong suốt. Giao diện chuyển đổi đa nhiệm Alt + Tab. Tất cả các tab mở trong trình duyệt Microsoft Edge đều sẽ xuất hiện trong Alt + Tab. Chỉ hiển thị một cửa sổ cho tab đang hoạt động. Ngoài ra, Microsoft còn cho phép người dùng quay lại trải nghiệm Alt + Tab truyền thống nếu muốn.

Một thay đổi khác mà nhiều người sẽ hài lòng. Là Microsoft đang phân loại nhiều ứng dụng hơn được gọi là Inbox apps. Có nghĩa là chúng sẽ được cài đặt tự động trong Windows 10. Và có thể cập nhật từ Microsoft Store. Cụ thể một số ứng dụng được mang đến dưới dạng Inbox apps. Như: Windows Terminal, Power Automate Desktop, Notepad.
Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *