Samsung nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho điện thoại có thể cuộn lại

Samsung nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho điện thoại có thể cuộn lại

Theo thông báo của công ty trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Samsung có thể đang mở rộng dòng sản phẩm điện thoại có thể gập lại của mình bằng cách tung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại. Theo một nguồn tin cho biết, Samsung được phát hiện đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên Văn phòng Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO), đơn này có thể tiết lộ tên của điện thoại thông minh cuộn đầu tiên của họ. Đơn đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị này được gọi là Z Roll. Mô tả thương hiệu cho biết thiết bị thuộc loại điện thoại thông minh và có thể được sử dụng với bút S Pen.

Ý tưởng của Samsung về điện thoại có thể cuộn lại

Nếu điểm qua tên của các điện thoại gập lại hiện tại của Samsung như Galaxy Z Fold và Z Flip. Không quá khó để hình dung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Về cơ bản, Samsung có thể đăng ký biệt danh này. Nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại. Được biết, Samsung Display gần đây giới thiệu một số khái niệm về smartphone gập lại hoặc cuộn lại tại triển lãm Display Week 2021.

Ý tưởng của Samsung về điện thoại có thể cuộn lại

Công ty đã mô tả thiết kế trong thông cáo báo chí của mình. Đó là “một sản phẩm có thể tận hưởng lợi thế của màn hình lớn. Bằng cách mở rộng màn hình theo chiều ngang. Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của một chiếc smartphone hiện có”.

Vẫn còn khá lâu cho sự xuất hiện điện thoại có thể cuộn

Như trong hình mô tả, màn hình của thiết bị khái niệm mở rộng từ phía bên phải. Để người dùng có thêm một số không gian màn hình để làm việc. Khái niệm này giống với smartphone có thể cuộn lại mà LG đã phát triển. Trước khi hãng này đóng cửa mảng smartphone.

Tuy nhiên, có thể vẫn còn lâu mới có một chiếc điện thoại Samsung có thể cuộn lại ra mắt. Công ty Hàn Quốc hiện dự kiến sẽ tung ra Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào khoảng tháng 8. Chưa có thông tin nào về thiết bị có thể cuộn lại. Nhưng việc đăng ký nhãn hiệu này và bản giới thiệu khái niệm gần đây. Cho thấy Samsung có thể nghiêm túc về yếu tố hình thức thiết kế này.

Smartphone có thể cuộn của LG

Smartphone có thể cuộn của LG

Bằng sáng chế mới của LG cho thấy, smartphone LG Rollable có thể sẽ ra mắt mà không được trang bị camera trước. Công ty Hàn Quốc này sẽ thiết kế điện thoại theo cách mà camera sau cũng có thể sử dụng để chụp ảnh selfie nhờ một màn hình phụ. Được biết, bằng sáng chế mới của LG được chia sẻ trên CNIPA (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc) vào ngày 12/2. Nó cho thấy LG sẽ tích hợp các phím bấm vật lý, loa và micro ở bên trái điện thoại. Có lẽ là để nhường chỗ cho màn hình có thể cuộn.

Theo các báo cáo trước đây, LG Rollable sẽ có viền rất mỏng và màn hình được bo tròn ở các góc. Khi mở ra hoàn toàn thì kích thước của nó có thể lớn hơn tới 40%. Tương đương với một chiếc máy tính bảng. Thiết bị này sử dụng hệ thống đường ray giúp quá trình trượt trơn tru hơn. Ở mặt sau. LG Rollable có hệ thống 3 camera. Để mang tới cho người dùng những bức ảnh chất lượng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *