Samsung đang chuẩn bị đại tu thiết kế cho dòng Galaxy S

Samsung đang chuẩn bị đại tu thiết kế cho dòng Galaxy S

Apple là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Samsung, trong khi Apple đang rục rịch để chuẩn cho ra mắt dòng điện thoại iPhone đời tiếp theo thì Samsung cũng không để bị bỏ lại phía sau khi hãng này cũng đang lên kế hoạch để tân trang lại thiết kế của dòng điện thoại Galaxy S. Những nâng cấp mới này sẽ chú trọng vào màn hình của điện thoại và công nghệ chip, đây cũng được xem là những thế mạnh lâu nay của Samsung. Hãy cùng bài viết của chúng tôi tìm hiểu thông tin cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu dòng điện thoại Galaxy S đầu tiên của Samsung

Tìm hiểu dòng điện thoại Galaxy S đầu tiên của Samsung

Samsung chính thức ra mắt dòng Samsung Galaxy S vào 3 năm 2010. Sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm “S”. Kể từ khi được trình làng, Galaxy S trở thành một trong những điện thoại mạnh nhất trên thị trường. Chiếc điện thoại này nổi bật với khả năng xử lý đồ họa vượt trội so với bất kỳ điện thoại Android nào khác. Với dung lượng RAM cao nhất lên tới 512MB. Ban đầu, điện thoại ra mắt với màn hình Super AMOLED với độ phân giải 800 x 480. Tuy nhiên do năng lực sản xuất tấm nền này vào thời điểm đó không đủ. Samsung đã phát hành lại thiết bị với màn hình LCD. Trong năm 2010, giá của điện thoại là $400 (khoảng 9 triệu đồng). Tương đương khoảng $469 (gần 11 triệu đồng) so với hiện tại.

Những nâng cấp của dòng Galaxy S

Theo Mauri QHD – người đã làm rò rỉ Galaxy S21+ vào tháng 12 năm ngoái; cho biết dòng Galaxy S tiếp theo sẽ có ba kích thước màn hình mới. Điều này dựa trên cùng một nguồn cung cấp thông tin thân thuộc với công ty Hàn Quốc. Cho biết rằng kích thước đường chéo của loạt Galaxy S22, S22+ và S22 Ultra sẽ thấp hơn so với tiền nhiệm tương ứng của chúng.  Cụ thể, Galaxy S22 có màn hình 6,06 inch. Giảm từ 6,2 inch của Galaxy S21. Trong khi đó, Galaxy S22+ có màn hình 6,55 inch. Giảm từ 6,7 inch trên Galaxy S21+. Còn Galaxy S22 Ultra có màn hình 6,81 inch. Giảm từ 6,9 inch của Galaxy S21 Ultra.

Điều này được cho là sẽ giúp người dùng cầm máy trong lòng bàn tay được tốt hơn. Không chỉ thay đổi kích thước màn hình, loạt Galaxy S22 còn được ghi nhận sẽ trang bị chip xử lý hàng đầu thế hệ tiếp theo. Mauri QHD cho biết Samsung đã giành được đơn đặt hàng cho cả chip Snapdragon 895 thế hệ tiếp theo của Qualcomm cũng như Exynos 2200.

Samsung đang chiếm ưu thế về công nghệ chip

Galaxy S22

Trước đây chúng ta chỉ biết cả Samsung và TSMC đều đang chạy đua để sản xuất những chip tốt nhất thế hệ tiếp theo của Qualcomm. Nhưng báo cáo mới cho thấy có thể Samsung đã đạt được lợi thế. Nhờ phương pháp sản xuất EUV mới của mình. Nhờ quy trình sản xuất chip tiên tiến mới, các xưởng đúc của Samsung tỏ ra ưu thế. Công ty Hàn Quốc được cho là đã tự tin vào công nghệ xưởng đúc của mình. Đến mức họ di chuyển thẳng sang quy trình 4nm cho việc sản xuất chip Snapdragon 895 và Exynos 2200.

Trên thực tế, công ty đã cố tình cải tiến công nghệ 5nm thế hệ thứ ba. Để giúp tạo ra sự tiến bộ cho các chip trên loạt Galaxy S22. Nhằm vượt qua chip A15 Bionic mà Apple dự kiến trang bị cho loạt iPhone 13 sắp tới. Dựa vào những thông số nói trên, rõ ràng các mẫu Galaxy S22 thực sự hấp dẫn nhiều người dùng. Đặc biệt với đại tu thiết kế cũng như sức mạnh xử lý. Ngoài ra, Samsung cũng được cho là sẽ sớm thêm cảm biến máy ảnh mới trên sản phẩm. Bến Galaxy S22 trở thành loạt sản phẩm đáng mua nhất cho cộng đồng hâm mộ Android.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *