Ruffer – Một công ty đâu tư ở Anh thu về lợi nhuận khổng lồ với hơn 1 tỷ USD

Ruffer – Một công ty đâu tư ở Anh thu về lợi nhuận khổng lồ với hơn 1 tỷ USD

Công ty Ruffer của Anh coi Bitcoin là một danh mục đầu tư tiềm năng. Tất nhiên, không chỉ Ruffer mà hàng loạt đại gia như Square, Tesla đã đặt cược vào sự tăng trưởng của các loại tiền ảo, trong đó tiêu biểu nhất là Bitcoin. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, thị trường tiền mã hóa đang có dấu hiệu sụt giảm gây khó khăn cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong số đó không lại không xuất hiện tên Ruffer. Được biến sau khi bán Bitcoin, đơn vị này đã thu được lợi nhuận khủng với tổng số tiền là 1,1 tỷ đô la. Con số này gấp hai lần so với số vốn đơn vị đầu tư ban đầu là 600 triệu đô la.

Ruffer Investments quyết định đầu tư vào Bitcoin

Ruffer cực kỳ thành công sau khi đầu tư vào Bitcoin (BTC) vào tháng 11/2020. MacInnes cho biết Ruffer ban đầu nghi ngờ về việc đầu tư vào Bitcoin vào năm 2017. Tuy nhiên họ thừa nhận tình hình đã thay đổi trong 4 năm qua. Nhất là khi rất nhiều người chuyển sang các giải pháp kỹ thuật số do đại dịch tăng tốc. Ông cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm các phương pháp tài sản lưu trữ thay thế. Các tổ chức cũng đang mua vào tài sản tiền mã hóa.

Ruffer Investments quyết định đầu tư vào Bitcoin

Ruffer nhận định việc thêm Bitcoin vào quỹ đa chiến lược của mình là một động thái phòng thủ. Mục đích nhằm chống lại sự mất giá của tiền tệ pháp định. Công ty đã giảm tiếp xúc với vàng và đầu tư khoảng 2,5% tài sản của mình vào BTC. Jonathan Ruffer, Chủ tịch Ruffer, đã gọi Bitcoin là tài sản có vẻ không hợp lý. Tuy nhiên nó là tài sản có ý nghĩa tuyệt đối và an toàn tại thời điểm hiện nay. Chúng chính bởi vậy mà Ruffer đã có những chiến lược đầu tư Bitcoin bài bản. Để rồi kết quả họ thu về khiến các nhà đầu tư khác phải thán phục.

Ruffer thu về lợi nhuận với hơn 1 tỷ USD nhờ bán Bitcoin

Ruffer tuyên bố rằng họ đã bán toàn bộ số cổ phiếu nắm giữ vào tháng 4. Sau khi họ đã bán bớt một nửa vị thế vào tháng 2. Giao dịch đã thực hiện đúng thời điểm giá Bitcoin cao kỷ lục. Với mức giá là 64.854 USD vào ngày 14 tháng 4. Một phần lý do Ruffer thoát rút khỏi thị trường tiền điện tử là hy vọng những người trẻ tuổi ngừng giao dịch khi lệnh đóng cửa đã kết thúc.

Ruffer thu về lợi nhuận với hơn 1 tỷ USD nhờ bán Bitcoin

Sau vài lần bán Bitcoin đầu năm nay, Ruffer – một công ty đâu tư ở Anh thu về 1,1 tỷ USD lợi nhuận. Con số này gần gấp đôi so với khoản vốn ban đầu là 600 triệu USD. “Vào tháng 12 và tháng 1, khi giá Bitcoin tăng gấp đôi. Khi đó chúng tôi đã có một khoản lợi nhuận. Khi bán đợt Bitcoin cuối cùng hồi tháng 4. Tổng lợi nhuận công ty mang về vượt quá 1,1 tỷ USD” – Ông Hamish Baillie, Giám đốc đầu tư tại Ruffer cho biết.

Rủi ro khi bán Bitcoin sai thời điểm

Theo công ty này, đợt bán cuối cùng của họ diễn ra vào khoảng thời gian giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới tại 64.854 USD ngày 14/4. Khi được hỏi về lý do bán BTC gần đây, Baillie giải thích:”Chúng tôi nghĩ rằng thanh niên, những người mới tham gia thị trường sẽ không dành nhiều thời gian để giao dịch nữa khi các đợt phong tỏa đang dần kết thúc”.

Thời gian qua, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng các hoạt động giao dịch tiền mã hóa tăng lên nhiều lần trong thời gian phong tỏa, cách ly trên toàn cầu, đặc biệt là ở những nhà đầu tư F0. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm, chắc chắn vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt nếu mua bán Bitcoin sai thời điểm thì lỗ vốn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *