Phong thủy phòng ngủ và 7 thứ không nên có trong phòng

Phong thủy phòng ngủ và những điều kiêng kị

Phòng ngủ là một không gian đặc biệt, mang tính chất riêng tư của mỗi người. Đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Cũng có thể nói, đây là không gian mà chúng ta sử dụng phần nhiều thời gian của mình. Vì vậy, nó cũng chính là nơi có nguồn năng lượng ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến mỗi cá nhân. Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý sẽ đem lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ. Ngược lại, cách bài trí sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng ngủ. Từ đó, mang lại những tác động tiêu cực cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Gia, việc đặt một trong bảy vật dụng dưới đây ở trong phòng ngủ sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới vận khí của căn phòng. Điều này khiến cho nguồn năng lượng của cả không gian bên trong bị ảnh hưởng. Từ đó, tác động trực tiếp tới gia chủ, khiến con người dễ gặp các vấn đề trục trặc về sức khỏe, công danh hoặc tài lộc… Vậy, những vật dụng đó là gì? Chúng có ảnh hưởng như thế nào tới người sử dụng không gian? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Đặt gương soi trong phòng ngủ dễ gặp ác mộng

Gương soi là một vận dụng cần thiết với nhiều người. Tuy nhiên, đặt gương không đúng cách sẽ tạo ra vận khí xấu trong phong thủy. Đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách sẽ khiến quan hệ vợ chồng tiến triển xấu. Gia đình dễ gặp mâu thuẫn, sóng gió…

Đặt gương soi trong phòng ngủ dễ gặp ác mộng

Nếu muốn đặt gương trong phòng ngủ thì bạn cần phải lựa chọn vị trí thích hợp. Tuyệt đối không đặt gương đối diện với giường ngủ, cửa sổ và cửa ra vào. Nếu không bạn sẽ gặp nhiều ác mộng, không thể ngủ ngon.

Tượng Phật không nên đặt trong phòng ngủ

Việc đặt tượng Phật, Thần Thánh trong phòng là một đại kỵ trong phong thủy. Đặt tượng Phật, Thần Thánh sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng và giấc ngủ của các bạn.

Đặc biệt, xét ở góc độ tín ngưỡng, tượng Phật, Thần Thánh cần phải được đặt ở những vị trí tôn nghiêm, trang trọng. Phòng ngủ là nơi sinh hoạt cá nhân của chúng ta. Việc đặt tượng Phật, Thần Thánh trong phòng ngủ là thiếu tôn kính các Ngài.

Đồ điện ảnh hưởng tới phong thủy phòng ngủ

Bạn không nên đặt quá nhiều các loại đồ điện trong phòng ngủ. Đồ điện nào dù nhỏ như cục sạc, đèn diệt côn trùng,… cũng mang bức xạ điện từ. Để đồ điện ở phòng ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, các loại đồ điện mang tính Hỏa lớn. Khi để quá nhiều đồ điện trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu tới tâm trạng, sức khỏe của bạn. Bạn nên loại bỏ bớt các loại đồ điện không cần thiết và ổ sạc điện thoại cách giường ngủ tối thiểu 2m. Điều này sẽ giúp các bạn ngủ ngon hơn, có sức khỏe tốt hơn.

Di vật, cổ vật mang nhiều âm khí

Nhiều người có thói quen sưu tầm di vật, cổ vật. Đặc biệt là thích cất chúng vào những nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Song thói quen này theo phong thủy chính là điều khiến gia chủ thường có giấc ngủ không sâu.

Các di vật, cổ vật mang luồng âm khí lớn. Do đó, chúng sẽ tạo ảnh hưởng xấu tới dương khí của con người. Chính vì vậy, đặt các vật dụng này trong phòng ngủ sẽ khiến các bạn dễ gặp các giấc mơ kỳ quái, tâm trí bất an

Các loại vũ khí dễ gây căng thẳng, bất an

Theo quan niệm phong thủy, các loại vũ khí như đao kiếm, cung tên là những vật đại kỵ trong phòng ngủ. Đây là các vật sắc nhọn mang sát khí cao. Khi đặt trong phòng ngủ sẽ tạo áp lực xấu tới chúng ta.

Ở trong căn phòng ngủ có vũ khí hay các vật sắc nhọn sẽ khiến các bạn bị đau đầu, bất an, căng thẳng. Thậm chí công việc và cuộc sống đều không thuận lợi. Ngoài ra, để các vật này trong phòng ngủ cũng dễ làm bạn và người khác bị thương.

Bể cá cảnh ảnh hưởng lớn tới phong thủy phòng ngủ

Bể cá cảnh là vật mang tính động cao. Chúng lại đại diện cho hành Thủy. Trong khi, phòng ngủ lại cần một không gian yên tĩnh, hài hòa.

Bể cá ảnh hưởng lớn tới phong thủy phòng ngủ

Nếu đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ không đúng cách sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp mâu thuẫn, bất hòa với những người xung quanh. Ngoài ra cũng khiến các bạn khó ngủ, ngủ không sâu. Nếu gia đình bạn không có nhiều không gian mà muốn lựa chọn vị trí đặt bể cá cảnh phù hợp với phong thủy, thu hút tài lộc, các bạn cần tham vấn chuyên gia phong thủy để đặt đúng vị trí, phương hướng tốt nhất.

Đồ kim loại dễ khiến phong thủy phòng ngủ bị ảnh hưởng

Các vật dụng bằng kim loại mang tính lạnh cao. Khi đặt trong phòng ngủ sẽ không tạo cảm giác ấm áp, thoải mái. Mặt khác, chúng còn có thể khiến các bạn gặp có cảm giác, căng thẳng, bất an.

Do đó, bạn nên hạn chế đặt các vật dụng kim loại trong phòng ngủ. Thay vào đó, hãy sử dụng các chất liệu khác khác để mang lại cảm giải thư thái hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *