Phong thủy nhà ở có tốt hay không hãy xem 7 tiêu chí sau

Phong thủy nhà ở là vấn đề hết sức quan trọng đối với vận mệnh của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. Trong đó, khí mạch của mảnh đất và năng lượng của ngôi nhà chính là yếu tố có liên quan mật thiết tới họa-phúc của gia chủ. Do đó, trước khi làm nhà, người ta thường phải xem xét thế đất, phương vị sao cho phù hợp với tuổi của mình. Khi thiết kế ngoại thất phải đảm bảo hài hòa giữa các yếu tố. Còn trang trí nội thất thì phải đảm bảo dòng năng lượng trong ngôi nhà được cân bằng, dễ dàng luân chuyển.

Vậy, làm thế nào để biết được ngôi nhà của bạn đang ở có phong thủy tốt hay không? Nếu ngôi nhà của chúng ta đã “lỡ” phạm phải lỗi phong thủy về hướng hay thiết kế, liệu có cách nào hóa giải được sự xung sát đó hay không? Cách bài trí nhà cửa nên được thực hiện như thế nào để đem lại may mắn cho cả gia đình. Dưới đây là 7 tiêu chí cơ bản để đánh giá xem phong thủy của một ngôi nhà có tốt hay không. Bạn có thể áp dụng trong trang trí, thiết kế nhà cửa, hoặc dùng để so sánh khi quyết định mua nhà.

Thế đất đảm bảo “tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu.

Thế đất đảm bảo “tàng phong tụ khí”

Phong thủy nhà ở cần đảm bảo có ánh sáng chan hòa

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, đảm bảo thông gió, thoáng khí. Điều này sẽ giúp sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí. Do đó, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

Xem xét phong thủy phía trước ngôi nhà

Đứng trước cửa nhà, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn. Đồng thời, cảm nhận xem chúng có sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học hay không. Ví dụ như vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ,… Hoặc phổ biến hơn là 1 con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính nhà bạn. Những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”.

Phong thủy nhà ở tốt nên tránh những nguồn sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc. Hoặc trường hợp khác là những vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông. Các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Chúng mang theo đó là sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Phong thủy nhà ở xét trên phương diện bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “ nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện. Lấy 1 ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam.

Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam. Ví dụ như là lẵng hoa. Bạn cũng có thể dựa vào Thuỷ để tăng năng lượng phương hướng này. Bởi vì Thuỷ sinh Mộc. Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng.

Phong thủy nhà ở xét trên phương diện bát quái

Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ là hông nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc. Nếu không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại. Hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

Phong thủy nhà ở tốt không nên bị khuyết góc

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán. Thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại. Sức khỏe ngày càng đi xuống. Thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Các yếu tố phong thủy phải hợp với gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu. Chúng có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *