Tìm hiểu cách bài trí nhà theo phong thủy mùa hè

Phong thủy là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây cất và trang trí nhà cửa. Yếu tố này sẽ thay đổi theo từng năm, từng mùa do sự thay đổi của các điều kiện địa lý, vật lý bên ngoài tự nhiên. Phong thủy mùa hè sẽ khác phong thủy mùa đông. Do đó, cách bài trí nhà cửa giữa các mùa trong năm cũng khác. Ví dụ như, mùa hè khi trời nóng, yếu tổ Hỏa mạnh lên, chúng ta cần tăng cường sử dụng yếu tố Thủy (nước) để khắc chế, cân bằng. Bởi chỉ khi các yếu tố ngũ hành được cân bằng, không gian xung quanh mới có được sự hài hòa cần thiết.

Vậy, phong thủy mùa hè có điều gì khác biệt và cần phải lưu ý so với những thời điểm khác trong năm? Chúng ta nên vận dụng điều này như thế nào trong trang trí nhà cửa. Hãy để chúng tôi chia sẻ những mẹo phong thủy nhỏ dưới đây để căn nhà của bạn luôn mát mẻ, thoáng đãng hài hòa hơn. Từ đó, tạo không gian trong lành và giúp mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình nhé.

Gam màu lạnh nên được ưu tiên

Không phải tự nhiên mà khi hè đến người ta hay thay cho ngôi nhà của mình những chiếc rèm cửa, áo gối và cả màu sơn mới để sẵn sàng trải qua một mùa nóng bức. Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý con người. Đặc biệt khi mùa hè oi bức dễ khiến cho người ta mệt mỏi và khó chịu. Khi đó, tác động của màu sắc càng trở nên mạnh hơn.

Gam màu lạnh nên được ưu tiên

Chính vì vậy bạn nên có sự thay đổi về màu sắc trong không gian sống của gia đình. Điều này sẽ tạo cho bạn và các thành việc khác cảm giác thoải mái nhất khi mùa hè đến. Những gam màu lạnh, màu trung tính sẽ đem lại sự tươi mát, tạo cảm giác thư thái, thoải mái. Ví dụ như màu trắng, sữa, xanh lá cây, xanh nước biển.

Ưu tiên sử dụng nội thất có chất liệu từ thủy tinh, tre, mây

Những chiếc bình hoa thủy tinh hay bộ bàn ghế mây đầy chất đồng quê là những đồ nội thất nên được ưu tiên khi hè đến. Theo phong thủy, đồ mây tre mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, đồ nội thất bằng chất liệu tự nhiên mang lại cảm giác dịu dàng, dân dã.

Trồng cây xanh giúp cải thiện phong thủy mùa hè

Theo phong thủy, cây xanh trong nhà vừa có tác dụng trang trí, vừa loại bỏ khí độc làm sạch không khí. Đồng thời, bổ sung oxy, mang lại năng lượng thiết yếu cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh trong nhà cũng là một biện pháp hữu hiệu để chống lại không khí ngột ngạt của mùa hè.

Phong thủy mùa hè nên bổ sung yếu tố Thủy

Quan niệm từ xa xưa của người phương Đông cho rằng nước là biểu tượng của điềm lành. Đồng thời, chúng cũng mang đến tài lộc và sự may mắn. Nước cũng đem lại cảm giác bình yên và tĩnh lặng. Vì vậy, chúng rất hữu ích khi bạn cần thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sự xuất hiện và âm thanh róc rách của tiếng nước chảy được cho là có khả năng giúp tâm trí bạn thư giãn. Đồng thời, đem lại cảm giác tươi mát giữa mùa hè nóng nực.

Phong thủy mùa hè nên bổ sung yếu tố Thủy

Phong thủy mùa hè và vấn đề lưu thông dòng khí

Nếu căn nhà quá bí, không có lối thoát cho không khí thì hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà. Chúng không thể thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài. Giải pháp tốt nhất là nhà nên có nhiều cửa sổ hoặc có giếng trời.

Cửa sổ sạch, mở rộng sẽ đón rất nhiều luồng không khí trong lành. Chúng thổi vào nhà luồng sinh khí mới. Điều này giúp cải thiện sức khỏe của mọi người trong nhà. Đồng thời, mang đến sự mát mẻ cho căn nhà vào ngày nóng.

Theo phong thủy, giếng trời là nơi tích trữ, là tượng trưng của tài lộc. Giếng trời cũng là nơi để thu nhận ánh sáng, trao đổi không khí trong nhà và bên ngoài.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *