Phong cách Maverick trong thiết kế nội thất – sáng tạo và phá cách

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, phá cách, thích sự trẻ trung và đột phá thì phong cách maverick trong thiết kế nội thất sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Đây cũng là một phong cách phi truyền thống, và nó quả thực là một concept tuyệt vời cho những ai không ngại “thử nghiệm” và có xu hướng thích những điều mới mẻ. Vậy đâu là điểm nổi bật của phong cách này? Mời bạn đọc hãy cùng khám phá trong bài viết ngay đây và đừng quên để lại những bình luận về quan điểm của bạn ở bên dưới nhé.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maverick

Maverick là một phong cách thiết kế nội thất phi truyền thống. Nó thực sự là một concept tuyệt vời cho những ai không sợ làm “thí nghiệm”. Đây là một kiểu mà không tôn trọng các quy tắc. Mang dáng dấp của phong cách thiết kế hiện đại. Cách tiếp cận sáng tạo, độc, lạ, bùng nổ sự trẻ trung và phá cách. Điểm nhấn của thiết kế chính là sự kết hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên cùng với những mảnh ghép chồng chéo sinh động. Đây là một phong cách hiện đại mà cực kỳ sáng tạo. Lý tưởng cho những ai muốn thể hiện cá tính cởi mở, độc đáo và bộ óc giàu trí tưởng tượng của mình.

Nhiều người không quen thuộc với phong cách Maverick. Họ có thể sẽ thấy nó thật bất bình thường và…”đánh đố” thị giác. Thực chất lại vô cùng độc đáo, sáng tạo; chúng ta có thể xác định được luôn là yêu hay ghét nó. Hiếm khi có trường hợp băn khoăn khi đứng trước một căn nhà với phong cách thiết kế nội thất Maverick. Bạn sẽ có được trải nghiệm thiết kế mà nó có thể kỳ lạ ngay lần tiếp xúc đầu tiên. Có thể là quá sặc sỡ. Nhưng nó luôn luôn là thể hiện cá tính táo bạo của bạn.

Thiết kế nội thất theo phong cách Maverick

Đặc điểm của phong cách Maverick

Đồ trang trí độc đáo

Những món đồ nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Maverick vô cùng lạ lùng, dị biệt, “độc nhất vô nhị”. Có thể, bạn sẽ thấy nó thật khùng. Nhưng bạn sẽ không còn cảm giác buồn tẻ khi sống trong không gian đó đâu…

Cách trang trí khác biệt

Không theo một nguyên tắc nào. Phong cách Maverick trang trí theo quán tính và đơn giản chỉ cần gia chủ “thích là được”. Ví dụ như cái bàn không chân bay lơ lửng; giá sách nằm nghiêng một góc 450 thay vì thẳng đứng; chiếc ghế có hai tay vịn không giống nhau; kệ tủ không có ngăn mà chỉ có những hõm thụt sâu vào bên trong để đựng đồ. Những đồ vật này thường được kiến trúc sư đặt xa nhau. Bởi mỗi đồ vật có tiếng nói riêng. Do đó chúng phải được đặt cách nhau và tạo điểm nhấn cho một không gian nhỏ nhất định trong căn nhà.

Đặc điểm của phong cách Maverick

Màu sắc ngẫu hứng, tự do

Với phong cách này, bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc cho không gian của mình. Maverick không bị giới hạn về màu sắc, bất cứ màu gì cũng có thể phối hợp với nhau, bạn được phép tự do phối màu một cách thoải mái và nổi loạn, mang đậm dấu ấn riêng của mình. Nếu bạn đã có một ý tưởng về list màu sắc mà bạn muốn sử dụng, thì sau đó chỉ cần hợp tác với một nhà thiết kế nội thất là đã có thể tạo ra một phong cách chỉ của riêng bạn.

Phù hợp ở mọi nơi

Maverick phù hợp cho cả không gian nhỏ hoặc rộng lớn. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, nội thất công cộng được thiết kế bằng cách sử dụng Maverick (bảo tàng và phòng trưng bày nghệ hiện đại thường thích phong cách này), hay đem lại hiệu quả trong một ngôi nhà ở hiện đại.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *