Những thế đặt gương ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở

đặt gương

Gương – một trong những vật dụng phổ biến trong nhà, chức năng chính của gương là phản chiếu, biến một sự vật thành hai sự vật. Vì vậy, việc bố trí gương hợp với yếu tố phong thủy cũng cần sự phức tạp và nghiên cứu kỹ lưỡng từng vị trí. Theo phong thủy, gương không thể đặt theo ý muốn mà phải đặt ở vị trí phù hợp để giúp lưu thông năng lượng, cải thiện không gian sống, tăng chiều sâu và không gian rộng mở cho ngôi nhà. Sau đây là vị trí đặt gương ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Những vị trí đặt gương ảnh hưởng đến phong thủy nhà

Đặt gương đối diện cửa chính

Gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến nguồn năng lượng tốt cũng như tiền bạc, tài lộc của gia chủ “chảy” ngược ra ngoài. Không những vậy, đặt gương tại vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dẫn đến bất hòa, xung đột, cãi vã nhau.

Đặt gương đối diện cửa chính

Đặt gương chiếu thẳng vào bếp nấu

Trong phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước, kỵ với lửa của bếp, điều này là tối kỵ trong phong thủy. Do đó, việc treo gương chiếu thẳng vào bếp sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc rủi ro. Vì gương có tính phản chiếu (hoặc nhân đôi), gia chủ không đặt gương ở những khu vực xấu xí trong bếp như khu vực để rác.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Sẽ khiến gia chủ ngập trong trạng thái bất an, lo sợ khi nhìn thấy chính mình trong gương trong thời gian dài. Ngoài ra, gương có tính phản chiếu. Sẽ chống lại chủ nhà và phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Đặt gương đối diện hoặc sau lưng bàn học

Đặt một tấm gương đối diện với góc học tập sẽ làm cho học sinh bị phân tâm khi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn; thay vì tập trung học tập, tăng khả năng tư duy. Trong thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Đặt gương dưới chân cầu thang

Một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ cắt đứt một phần chân. Hoặc đầu của bạn tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên đặt gương ở vị trí này. Trong phong thủy, nếu đặt một tấm gương lớn tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang. Sẽ gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng gia chủ.

Đặt gương đối diện với nhà tắm

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe. Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Bạn hãy lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt. Kích thước vừa đủ nhìn và không quá to để tránh chiếm diện tích không cần thiết.

Ngoài ra, bạn không nên đặt gương đối diện toilet hay bồn tắm; vì cách đặt này mang ý nghĩa tiêu cực như đặt đối diện giường ngủ. Nó sẽ làm cho luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

Đặt gương đối diện với nhà tắm

Đặt gương ở trên trần nhà

Trong nhà ở không nên gắn gương lên trần nhà bởi theo phong thủy. Nếu gắn gương như vậy sẽ dễ bị hao tán cả tiền tài và sức khỏe. Đặc biệt mọi người không gắn gương lên trần ở phòng khách.

Gắn gương lớn ngay phòng khách

Ở chia sẻ trên, nếu chúng tôi vừa khuyên bạn đặt gương nhỏ ở các phòng chức năng khác. Thì riêng phòng khách, bạn có thể tận dụng diện tích mảng tường lớn; để bố trí một chiếc gương sang trọng ở đó. Gương lớn giúp nhân đôi không gian. Tạo hiệu quả tốt về mặt thị giác. Tuy nhiên, trong trường hợp gian phòng nhỏ hẹp. Bạn có thể linh động đặt gương ngay bên phải cửa ra vào.

Treo gần cửa sổ

Cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài sẽ được phản chiều vào bên trong. Tạo sự giao hòa giữa con người và tự nhiên. Ngoài ra, đặt gương vào đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí một cách dễ dàng.

Những lưu ý khi đặt gương ở trong nhà

– Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng, tán khí tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều gương trong nhà vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên, làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình.

– Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau. Vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *