Những lỗi phong thủy thường hay mắc phải khi thiết kế cầu thang

cầu thang

Trong Phong thủy, cầu thang được coi là trụ cột của ngôi nhà và là yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng ngôi nhà. Vì vậy, việc bố trí cầu thang cần tránh những vị trí dưới đây để có thể thu hút tài lộc, vượng khí cho nhà.

Khi xây nhà mới, ai cũng mong điều tốt lành sẽ đến với gia đình mình, vì vậy bạn không thể bỏ qua phong thủy xây cầu thang. Vậy những vị trí nào cần phải tránh khi bố trí cầu thang theo phong thủy? Hãy theo dõi ngay bài đăng dưới đây cùng với chúng tôi bạn nhé!

Những vị trí bạn nên kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Tránh đặt cầu thang đối diện với cửa chính của nhà

Nếu cửa chính của nhiều ngôi nhà đối diện với cầu thang sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Những bậc cầu thang lên xuống có năng lượng thẳng trực diện với năng lượng di chuyển vào từ cửa chính sẽ tạo ra một trạng thái bất ổn và đột ngột. Sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà và gây rối loạn trường khí.

Tránh đặt cầu thang đối diện với cửa chính của nhà

Cách hóa giải: chuyển hướng cầu thang (thiết kế uốn cong cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác). Xây dựng cầu thang ẩn (thiết kế cầu thang ở phía sau tường hoặc ở giữa 2 mặt tường). Đặt một tấm bình phong ở giữa cửa và cầu thang; và đơn giản nhất là treo một tấm kính lõm ở trước cửa.

Cầu thang phải đặt thông với các tầng

Một số ngôi nhà bố trí cầu thang đặt ở đầu hành lang tầng 1. Đặt ở cuối hành lang tầng 2 – 3 sẽ không tốt. Nó khiến cho khí trường bị đứt đoạn, không thông suốt do đó cần bố trí cầu thang liền mạch giữa các tầng. Việc này sẽ dễ dàng cho việc di chuyển cũng như bảo trì cầu thang khi hư hỏng xảy ra.

Không được xây nhà vệ sinh dưới phần gầm cầu thang

Thông thường cầu thang bao giờ cũng được đặt vị trí tốt; để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng. Nhưng nếu như đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Thì tình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó. Vì nhà vệ sinh trong một số trường hợp. Dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu như Thiên Hình, Đại sát….Chính vì thế không nên đặt cầu thang ở những vị trí này.

Không nên đặt cầu thang ở giữa nhà

Trong ngôi nhà theo phong thủy bao giờ cũng chia làm 9 cung. Trong đó phần giữa được gọi là trung cung (hay biệt cung) thuộc hành Thổ sẽ kỵ với cầu thang thuộc hành Mộc. Do đó, cần tránh đặt cầu thang ở vị trí này.

Đặt cầu thang ở vị trí này sẽ mang năng lượng xấu. Khiến cho cuộc sống gia đình lục đục, tranh cãi và tán gia bại sản.

Các vị trí nên đặt cầu thang theo loại hình nhà ở

Đối với biệt thự: đặt cầu thang ở khoảng giao giữa các phòng nhưng tránh vị trí trung cung (ở giữa nhà). Thường là bên trái hoặc bên phải ngôi nhà.

Đối với nhà ống dài và hẹp: vị trí đặt cầu thang thường kết hợp với giếng trời để lấy sáng; hoặc kết hợp nhà vệ sinh (thiết kế bên cạnh, tránh đặt dưới gầm cầu thang) ở khoảng giữa 2 phần trước sau của ngôi nhà nhưng lùi về mép tường bên trái hoặc phải tránh trung cung. Hoặc có thể bố trí lùi về phía sau của ngôi nhà nếu nhà quá hẹp không thể tránh trung cung.

Các vị trí nên đặt cầu thang theo loại hình nhà ở

Đối với nhà ngang (mặt tiền dài): cầu thang phải đặt lệch về phía bên hông trái hoặc phải của ngôi nhà để cầu thang tránh đối diện cửa chính và trung cung.

Đối với nhà có dạng chữ L hoặc U: gia chủ sử dụng la bàn để xác định vị trí trung cung và đặt ở khoảng giữa các phòng quan trọng, thường là giữa phòng khách và phòng ăn, phòng bếp.

Đối với căn nhà quá hẹp: bố trí cầu thang kết hợp phòng khách có kích thước nhỏ gọn. Nhưng thiết kế sát tường và hướng ra mặt tiền, tránh đối diện với cửa chính

Lưu ý thiết kế cầu thang hợp phong thủy

– Số bậc của mỗi nhịp cầu tháng nên cố gắng nằm trong các con số 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22.

– Phải có điện ở cầu thang để đảm bảo đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, nên chọn loại ánh sáng dịu nhẹ.

– Cầu thang phải thật vững chắc.

– Có thể làm cầu thang gỗ, kim loại hoặc đổ bê tông bình thường. Tốt nhất là nên làm cầu thang bằng gỗ ở hướng Nam, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

– Nếu làm cầu thang ở hướng Bắc. Hãy sử dụng chất liệu kim loại; cầu thang đổ bê tông thông thường nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.

– Tránh thiết kế cầu thang ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Tây Nam của nhà.

– Cầu thang không được quá dốc và thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng trong nhà.

Lưu ý thiết kế cầu thang hợp phong thủy

– Nếu cầu thang phải có những khúc cua thì cố gắng uốn lượn theo chiều kim đồng hồ.

– Đặt một đèn chùm pha lê trên cầu thang là rất tốt.

– Nếu cầu thang bị hỏng hoặc nứt vỡ ở đâu phải nhanh chóng sửa

– Cầu thang không nên đối diện với bất kỳ góc nào của ngôi nhà.

– Đừng bao giờ thiết kế một phòng bếp, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm/vệ sinh và thay đồ dưới gầm cầu thang.

– Không nên để bể cảnh dưới chân cầu thang.

– Nên đặt 1 con chó đá ở chân cầu thang để ngăn chặn năng lượng xấu hay tiêu cực đi lên lầu.

– Đừng đặt gương ở lối đi trên cầu thang.

– Cầu thang được thiết kế ở trung tâm của một ngôi nhà có phong thủy không hề tốt, nó tạo nên sức nặng

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *