Mã hóa đầu cuối sớm được thực hiện trên Facebook và Instagram

Mã hóa đầu cuối sớm được thực hiện trên Facebook và Instagram

Các chuyên gia bảo mật và chuyên gia bảo mật phần lớn ủng hộ ý tưởng mã hóa đầu cuối vì nó có thể bảo vệ dữ liệu của bạn tốt hơn khỏi tin tặc và các bên khác có thể muốn theo dõi bạn. Khi bạn cho phép bộ truyền dữ liệu (nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin trong trường hợp này) giải mã tin nhắn của mình, bạn đã để lại một lỗ hổng bảo mật lớn tiềm ẩn, có thể xảy ra nếu máy chủ bị tấn công, bị tấn công hoặc bị giám sát sẽ gây ra sự cố. Mã hóa đầu cuối sẽ sớm được thực hiện với các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger và Instagram.

Messenger và Instagram Direct bắt đầu triển khai mã hóa End-to-end

Facebook đang dành thời gian trong việc triển khai mã hóa End-to-end. Cho phép nó hoạt động mặc định cho các ứng dụng nhắn tin của mình. Messenger và Instagram Direct là các dịch vụ nhắn tin phổ biến nhất hiện có. Mặc dù có hàng triệu người sử dụng chúng mỗi ngày. Nhưng Messenger và Instagram Direct vẫn có điểm yếu với quyền riêng tư. Vì chúng không mã hóa đầu cuối (End-to-end) trong các cuộc trò chuyện.

Facebook hiện hứa sẽ triển khai mã hóa đầu cuối cho Messenger và Instagram Direct sớm nhất vào năm 2022. Facebook lần đầu tiên hứa hẹn việc bổ sung mã hóa End-to-end cho Instagram Direct và Messenger vào năm 2019. Tuy nhiên, hãng đã dành thời gian riêng cho việc này. Thậm chí còn đang thử nghiệm nhiều tính năng Messenger khác nhau về khả năng tương thích với End-to-end.

Messenger và Instagram Direct bắt đầu triển khai mã hóa End-to-end

End-to-end không thể mã hóa hoàn toàn vào năm 2022

Trong một thông báo mới trên FB newsroom, Facebook chia sẻ các kế hoạch an toàn và bảo mật của mình. Nêu bật kết quả của các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện. Mặc dù đang làm việc trên mã hóa End-to-end cho Messenger và Instagram Direct. Nhưng sẽ không thể mã hóa hoàn toàn chúng cho đến một lúc nào đó vào năm 2022.

Ngoài Messenger và Instagram, Facebook cũng sở hữu WhatsApp. Đây là dịch vụ nhắn tin duy nhất của công ty có tính năng mã hóa đầu cuối mặc định cho các cuộc trò chuyện. Trong khi chờ đợi, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện được mã hóa trong Messenger. Bằng cách sử dụng tính năng Secret Conversations trong ứng dụng. Tính năng này được triển khai lần đầu tiên vào năm 2016.

End-to-end không thể mã hóa hoàn toàn vào năm 2022

Tại sao Facebook muốn triển khai mã hóa đầu cuối?

Việc triển khai mã hóa đầu cuối có nghĩa là ngay cả chính Facebook cũng sẽ không có quyền truy cập vào thông tin được chia sẻ. Thông qua dịch vụ nhắn tin của mình. Điều này có vẻ khá trái ngược với mô hình kinh doanh. Mà Facebook đã xây dựng xung quanh việc kiếm tiền từ dữ liệu.

Một lý do có thể khiến Facebook có kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối. Là chỉ cần tránh xa áp lực thực thi pháp luật, lệnh của tòa án. Đảm bảo và tranh cãi. Hiện tại, Facebook sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và một nhóm người điều hành con người. Để theo dõi nội dung và tin nhắn được gửi qua nền tảng của nó. Sau đó, họ báo cáo truyền thông / nội dung đáng ngờ cho chính quyền. Hệ thống kiểm duyệt nội dung này là nguồn gốc của rất nhiều chi phí. Tin tức tiêu cực và thậm chí các vụ kiện cho Facebook.

Với mã hóa đầu cuối tại chỗ, tất cả có thể biến mất vì Facebook sẽ không thể giải mã được thông tin liên lạc. Họ có thể nói đơn giản là xin lỗi, chúng tôi không thể truy cập nội dung ngay cả khi chúng tôi muốn. Điều đó có thể giúp Facebook tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và rắc rối.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *