Lý giải nguyên nhân khiến bitcoin có giá lao dốc không phanh

Lý giải nguyên nhân khiến bitcoin có giá lao dốc không phanh

Khi Bitcoin giảm mạnh trên thị trường, các nhà đầu tư bán lẻ không còn là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nàu. Khi Bitcoin nằm trong khoảng giá trị 35.000 đến 40.000 USD thì xu hướng đang trong tình trạng không rõ ràng, các nhà đầu tư tổ chức cũng cảm thấy “đau đầu” với thị trường. Bây giờ, ba tuần sau khi giá sụt giảm thảm khốc vào ngày 19 tháng 5, chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường gần đây và trong thời gian tới.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME sụt giảm

Kể từ đầu tháng 4, Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ trong Open Interest. Hành vi giá của BTC đã khiến một số nhà giao dịch lo lắng. Tuy nhiên sự lạc quan từ các trader nhỏ lẻ vẫn tiếp tục bơm giá cho đến khi đà tăng giảm dần. Con số này đã giảm hơn 25% trong tháng 5. Lý do là vì khối lượng giao dịch hàng ngày cũng bị ảnh hưởng. Hơn nữa, theo Skew, Open Interest đã ở mức thấp nhất trong 3 tháng vào hiện tại. Tuy nhiên, bức tranh tổng thể có thể không hỗn loạn như chúng ta mong đợi.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME sụt giảm

Những sự biến động lớn của tháng 5 đã gây ra sự hoảng loạn trong tâm trí các nhà đầu tư. Tâm lý cụ thể này phù hợp với tình hình thực tế khi các tổ chức đầu tư đã bắt đầu giảm bớt sự quan tâm của họ kể từ cuối tháng Hai. Trong khi báo cáo của CME COT dự kiến rằng ​​các nhà tổ chức này sẽ thay đổi vị thế của họ trên thị trường khi quý 2 kết thúc.Theo báo cáo, “dòng tiền thông minh” gần như không phản ứng với sự kiện này.

Biến động là con đường hai chiều đối với Bitcoin

Cả hai vị thế mua và bán đều không có gì khác biệt đáng kể. Trong khi các nhà quản lý tài sản đặt kỳ vọng khá lớn vào xu hướng tăng trong ngắn hạn. Một số nhà giao dịch hiện đã đóng vị thế short (hoặc mua đáy từ giá hiện tại). Đối với giao dịch quyền chọn (option); việc hết hạn hợp đồng vào ngày 21 tháng 5 đã để lại một hương vị khá chua chát. Mặc dù tâm lý không hoàn toàn tiêu cực; nhưng các nhà giao dịch option đã trở nên thận trọng hơn.

Một vấn đề chính với khối lượng giao dịch thấp. Ngoài ra các hoạt động phái sinh thấp là sự biến động của thị trường sẽ giảm mạnh. Sự biến động là con đường hai chiều đối với Bitcoin. Mặc dù chỉ số này đang khá yên ắng trong những ngày gần đây. Sự hiện diện của nó có khả năng thúc đẩy BTC trên mức kháng cự ngay lập tức từ $ 40.000 đến $ 50.000. Điều quan trọng là phải quan sát hành vi của thị trường. Ít nhất là trong vài tuần tới. Lý do là vì Bitcoin đang rất cần những động lực để đẩy giá lên một lần nữa.

Biến động là con đường hai chiều đối với Bitcoin

Tâm lý lo sợ rủi ro

Tình trạng giảm giá không chỉ xảy ra với tiền số. Tức là các nhà đầu tư có thể có xu hướng giảm các giao dịch mang tính đầu cơ khác. Trong những tuần gần đây, cổ phiếu ngành công nghệ và tăng trưởng vốn tăng. Giá trị tăng vượt trội trên thị trường trong đại dịch COVID-19, nay cũng đang chật vật.

Cổ phiếu của Ark Innovation ETF, một quỹ cổ phiếu tăng trưởng cao của Giám đốc Cathie Wood nổi tiếng; đã giảm giá hơn 30% so với mức cao nhất hồi tháng 2. Chỉ số Russell 2000 của các công ty có mức vốn hóa thấp đã giảm 5,6% trong cùng giai đoạn. Tình trạng sụt giảm trên cũng trùng hợp với việc trì hoãn hạn chót nộp thuế. Điều này có thể đã gây áp lực bán khi các nhà đầu tư tìm cách nắm giữ tiền mặt để thực hiện nghĩa vụ thuế.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không còn là những người duy nhất bị ảnh hưởng. Kể cả khi Bitcoin sụt giảm trên thị trường. Các tổ chức đầu tư cũng đang khá “đau đầu” với thị trường khi Bitcoin đang mắc kẹt trong khoảng 35.000 – 40.000 USD. Qua bài biết, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể nhận định lại những yếu tố có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *