Lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách giúp tài lộc vô nhà

phong thủy phòng khách

Thuyết phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, để gia tăng tài lộc, vượng khí cho gia đình thì việc bố trí phòng khách theo phong thủy luôn được ưu tiên hàng đầu. Một phòng khách đẹp không chỉ mang lại niềm vui, sự thư thái cho cả gia đình và tạo ấn tượng với những vị khách mà còn giúp ích cho công việc của gia chủ và các mối quan hệ giữa các cá nhân …

Phòng khách dù lớn hay nhỏ vẫn phải tuân theo các quy tắc phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ và mang lại tài lộc, phú quý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 điều lưu ý phong thủy cho phòng khách đơn giản trong bài viết sau đây.

Không nên để phòng khách lộn xộn

Một phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ trở nên lộn xộn do nhiều đồ đạc bài trí bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không bừa bộn, sạch sẽ. Nếu phòng bừa bộn sẽ dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở, bước vào có thể có cảm giác khó chịu. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp cảm nhận phòng ốc thoáng, rộng, tránh cảm giác bị chật chội.

Không nên để phòng khách lộn xộn

Tránh đặt ghế sofa

Sofa là lựa chọn của nhiều gi đình làm cho phòng khách thêm sang, tạo ấn tượng với khách đến nhà. Nhưng thay vì dùng ghế sofa chiếm nhiều diện tích, chủ nhà có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng khách diện tích nhỏ. Dù ghế này gọn hơn nhưng gia chủ cũng nên tuân theo phong thủy giống như ghế sofa trong phòng khách lớn. Đặt ghế dựa vào tường vững chắc được quan niệm thuận lợi về sự nghiệp, mọi thứ được vững vàng. Còn sau lưng mà không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt tài chính, khó vững vàng.

Nên đặt bàn nhỏ hình vuông trong nhà

Phía trước ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên đặt bàn hình vuông hoặc bàn hình chữ nhật. Nếu còn đủ chỗ để đặt thì đặt thêm chiếc ghế phụ bên ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên tránh chọn bàn hình tròn hay hình bầu dục; vì như vậy sẽ khó di chuyển trong phòng khách. Điều này được quan niệm có thể dẫn đến sự lộn xộn hay tranh cãi trong nhà.

Thêm đèn chùm pha lê lên trên trần nhà

Đèn chùm pha lê giúp hút vận khí di chuyển trong không gian. Ánh sáng là một phần quan trọng kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý lựa chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với kích thước của căn phòng. Phòng nhỏ thì nên sử dụng đèn chùm nhỏ phù hợp với kích thước và ngược lại.

Nên treo ảnh gia đình lên tường

Chủ nhà có thể treo bức ảnh chụp chung gia đình. Hoặc ảnh chụp cả nhà đang tham gia các hoạt động lên tường của phòng khách. Những ảnh nhỏ hơn nên được thêm được xung quanh tạo nên không gian vui vẻ. Khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Nên treo ảnh gia đình lên tường

Đặt bàn ở một góc phòng và để đèn hình hồ lô

Nếu có chỗ, chủ nhà có thể đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô để cung cấp thêm ánh sáng. Hồ lô là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Do đó gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này đảm bảo phòng khách có đủ ánh sáng và lợi cho phong thủy.

Yếu tố ánh sáng trong phong thủy phòng khách

Điều đầu tiên khi thiết kế phòng khách là phải đủ ánh sáng tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ khiến việc lưu thông khí dễ dàng. Một phòng khách đủ ánh sáng giúp vận khí; và gia chủ trở nên thịnh vượng. Do đó phòng khách nên là phòng đầu tiền gần với cửa ra vào; để vừa thuận tiện cho các vị khách vừa đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách phải bố trí phía trong; thì bạn lưu ý hành lang dẫn vào phòng khách nên rộng rãi đầy đủ ánh sáng. Phòng khách phải tràn đầy sinh khí. Tuyệt đối không nên bố trí bếp hay nhà vệ sinh ngay sát cửa chính ra vào của ngôi nhà.

Trên đây là 7 lưu ý phong thủy quan trọng cho phòng khách nhỏ. Nếu quan tâm tới các tin tức về thị trường bất động sản, vui lòng truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *