LPB huy động thành công 1,500 tỷ đồng trái phiếu

LPB huy động thành công 1,500 tỷ đồng trái phiếu

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đã không còn là kênh đầu tư mới ở thị trường chứng khoán Việt Nam. Đây cũng là một trong những kênh huy động vốn hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh hậu đại dịch như hiện nay. Rất nhiều công ty doanh nghiệp cần một số lượng vốn lớn để tiếp tục kinh doanh và phát triển. Tất nhiên nếu doanh nghiệp có uy tín và tiềm năng phát triển lớn. Thì trái phiếu của họ sẽ được các nhà đầu tư rất chào đón. Điển hình như trái phiếu của LPB sau khi phát hành đã huy động thành công 1,500 tỷ đồng từ trái phiếu.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tiền thân là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt (LienVietBank) được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 91/GP-NHNN ngày 28/03/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Cổ đông sáng lập của LienVietPostBank là Công ty Cổ phần Him Lam, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Công ty dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).

Năm 2011, với việc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) góp vốn vào LienVietBank bằng giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) và bằng tiền mặt, Ngân hàng Liên Việt đã được Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt

Cùng với việc đổi tên này, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Chính thức trở thành Cổ đông lớn nhất của LienVietPostBank. Hiện nay, với số vốn điều lệ hơn 10.746 tỷ đồng và mạng lưới phủ khắp toàn quốc. LienVietPostBank là một trong các Ngân hàng Thương mại Cổ phần lớn nhất tại Việt Nam. LienVietPostBank định hướng xây dựng thương hiệu mạnh trên cơ sở phát huy nội lực. Hoạt động minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh.

LPB phát hành thành công 1,500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, không phải là nợ thứ cấp, được phát hành và thanh toán bằng Đồng Việt Nam. Các nhà đầu tư trái phiếu đều là những tổ chức có kinh nghiệm. Và có tên tuổi trên thị trường tài chính quốc tế.

Đợt phát hành đã góp phần tăng quy mô vốn hoạt động của LPB. Cải thiện và nâng cao chất lượng các hệ số an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt là tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.

LPB phát hành thành công 1,500 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm

Trong tháng 11 vừa qua, LienVietPostBank cũng đã phát hành thành công hơn 2,000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2 trong thời gian rất ngắn, trở thành một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên phát hành thành công trái phiếu tăng vốn ra công chúng với khối lượng lớn. Điều này không chỉ làm tăng quy mô vốn tự có. Cải thiện hệ số an toàn vốn (CAR) mà còn giúp LPB đa dạng hóa các sản phẩm huy động vốn. Để nâng cao năng lực cạnh tranh của Ngân hàng. Và là thước đo uy tín, vị thế, thương hiệu của Ngân hàng trên thị trường.

Trong nhiều năm qua, LienVietPostBank luôn theo đuổi các mục tiêu tăng trưởng có tính bền vững. Nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng khả năng tài chính vững mạnh. Và tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *