Lỗi phong thủy nhà ở và cách hóa giải

Lỗi phong thủy nh và cách khắc phụcà ở

Phong thủy của một ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Theo đó, đời sống sinh hoạt, tình cảm và sự nghiệp cũng bị tác động rất lớn. Chính vì thế, các yếu tố phong thủy luôn được mọi người quan tâm và đặt lên hàng đầu khi xây dựng và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải bất cứ ngôi nhà nhà nào cũng có điều kiện tốt và có thể mắc lỗi phong thủy. Ví dụ, gia chủ vì vị trí của mảnh đất nên không thể đổi hướng nhà theo đúng hướng hợp tuổi. Kiến trúc các công trình mới xây gây xung sát với ngôi nhà. Vậy, chúng ta phải làm như thế nào trong những trường hợp này?

Trên thực tế, không ít ngôi nhà đã phạm phải đại kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, tin mừng là tất cả những điều này đều có thể được hóa giải bằng các vật phẩm phong thủy, hoặc bằng cách thay đổi cách bài trí. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số cách khắc phục phổ biến để cải thiện năng lượng cho ngôi nhà.

Các lỗi phong thủy do đường xá bên ngoài nhà

Nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ. Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình. Điều này không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Nhà ở không nên đối diện với giao lộ

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà. Nếu ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Sống trong ngôi nhà này sẽ không yên ổn. Dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc. Để khắc phục, có thể dùng gương Bát quái hoặc xây bức tường cao để chắn. Ngoài ra, còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà. Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể. Tức phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượ. Không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Để hóa giải, cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Ngoài ra, có thể dùng thêm chó đá, đôi con nghê, hoặc tượng Quan Công, tượng Phật Bà chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Lỗi phong thủy tại vị trí trước cửa nhà

Trước nhà có cây to hoặc cây khô. Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà. Điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô. Đồng thời, không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa. Hoặc cách khác là để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau. Phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia. Chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa.Hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo ở cửa.

Nhà trước cao sau thấp. Phong thủy cho rằng, trường hợp này sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận. Càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài, công danh. Do đó, cần khắc phục ngay bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà. Ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nhà nên hạ thấp cổng. Cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà cũng nên hạ thấp. Ngoài ra, cần kết hợp thêm các yếu tố nội thất. Sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Lỗi phong thủy phòng ngủ

Gương soi không nên đặt trong phòng ngủ

Đặt gương trong phòng ngủ. Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại những luồng hung khí chiếu vào. Vì vậy, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được đặt một cách bừa bãi. Trong phòng ngủ, khi nằm ngủ không nên nhìn thấy mình ở trong gương. Vì điều này không tốt cho sức khỏe. Nó cũng làm cho bạn ngủ không sâu và không ngon giấc.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng. Giường ngủ không nên đặt đối diện với cửa phòng. Vì khí từ cửa vào sẽ xung thẳng đến giường. Từ đó, gây tổn hại cho sức khoẻ người ngủ. Vì thế, nên kê giường nơi khác hoặc treo mành, rèm ở ngay cửa.

Sai lầm trong thiết kế nội thất

Trong nhà có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp. Tại những vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay phía dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì sẽ vô cùng bất lợi. Cần khắc phục nhược điểm này bằng cách kê giường chỗ khác. Hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang để phủ lấy xà nhà. Điều này giúp giảm bớt tác động xấu của xà. Nó cũng được áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu. Nếu cửa chính của ngôi nhà thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết. Chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền của, không giữ được tài lộc. Trong trường hợp này cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa. Mục đích để làm sao cho cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Lỗi phong thủy cửa chính thông với cửa hậu

Bếp lộ ngay ở ngoài. Theo phong thủy, bếp là nguồn tài lộc và phải được bố trí kín đáo. Người ngoài đi vào cửa không nên nhìn thấy bếp. Nếu đứng ở cửa nhà đã nhìn thấy bếp là phạm điều tối kỵ. Nên khắc phục bằng cách bố trí lại bếp, hoặc dùng một bình phong che chắn cho bếp.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *