LienVietPostBank được phép tăng vốn điều lệ thông qua chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu

LienVietPostBank sẽ phát hành gần 67 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài

Đầu năm 2021, thị trường tài chính đã ghi nhận nhiều biến động khi hàng loạt các nhà băng được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho tăng vốn điều lệ thông qua các hình thức nhất định. Điển hình là mới đây, ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cũng đã phát đi thông báo, cho biết đã được tăng vốn điều lệ thông qua việc trả cổ tức cho các cổ đông đang hiện hữu. Đây cũng là cơ sở, nền tảng vững chắc để LienVietPostBank tiếp tục triển khai các phương án kinh doanh trong năm 2021.

LienVietPostBank tăng vốn điều lệ thông qua chi trả cổ tức cho cổ đông

LienVietPostBank đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ thông qua việc chi trả cổ tức

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB) vừa phát đi thông tin cho biết đã nhận được văn bản của NHNN chấp thuận về việc Ngân hàng được phép tăng vốn điều lệ thông qua chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 12% bằng cổ phiếu. Nguồn vốn thực hiện lấy từ lợi nhuận năm 2020.

Sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức năm 2020, LienVietPostBank sẽ tiếp tục thực hiện các đợt tăng vốn theo kế hoạch đã được Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Ngân hàng phê duyệt để tăng vốn điều lệ lên mức hơn 15.700 tỷ đồng. Cụ thể thông qua các hoạt động: phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài; nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Ngân hàng lên 9,99%. Phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu. Phát hành 35 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Năm nay, ngân hàng đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận đạt 3.200 tỷ đồng. Tăng 32% so với năm 2020. Lãnh đạo ngân hàng cho biết tính đến 31/5/2021; lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đã đạt hơn 1.700 tỷ đồng. Như vậy nhà băng này đã hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu LPB tăng liên tục; từ mức khoảng 23.000 đồng lên trên 29.000 đồng/cổ phiếu hiện nay. Thanh khoản của cổ phiếu cũng luôn duy trì ở mức cao, đặc biệt trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

LienVietPostBank sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới năm 2021

LienVietPostBank đang ngày càng bứt phá và phát triển mạnh mẽ

Báo cáo tại ĐHĐCĐ, ông Phạm Doãn Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cho biết: “Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động kép của thiên tai và đại dịch Covid-19, song với nỗ lực của toàn hệ thống, kết quả kinh doanh của LienVietPostBank nổi bật với một loạt chỉ số tài chính đều ghi nhận tăng trưởng tốt.

Từ những thành công đã đạt được và tiềm lực sẵn có; HĐQT đã trình ĐHĐCĐ phương án kinh doanh năm 2021. Thể hiện cho sự nỗ lực chinh phục những mục tiêu thách thức hơn. Các chỉ tiêu năm 2021 được đưa ra là so với năm 2020 tổng tài sản đạt 282.600 tỷ đồng, tăng 17%. Huy động vốn từ thị trường 1 tăng 15% đạt 237.770 tỷ đồng. Tín dụng thị trường 1 tăng 20% lên 213.020 tỷ đồng. Thu thuần dịch vụ đạt 880 tỷ đồng. Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 10%. Lợi nhuận trước thuế tăng 32% đạt 3.200 tỷ đồng.

Mới đây cũng có một thông tin khá bất ngờ. Đó là công ty cổ phần Thaiholdings đã đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu LPB. Cá nhân ông Nguyễn Đức Thụy và em trai cũng đăng ký mua hơn 33,5 triệu cổ phiếu để tăng sở hữu. Song đến nay mới mua được hơn 11 triệu cổ phiếu. Như vậy có thể thấy cổ phiếu của nhà băng này vẫn chưa hết hot. Nó sẽ còn đạt được những bước tăng trưởng tốt hơn trong tương lai. Những mục tiêu mà LienVietPostBank cũng vì thế mà hoàn toàn có cơ sở hoàn thành được.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *