LG Electronics Inc triển khai cách mạng công nghệ mạng 6G

LG Electronics Inc triển khai cách mạng công nghệ mạng 6G

So với các thế hệ mạng trước đây, công nghệ mạng 6G là một cuộc cách mạng lớn, có thể biến các mạng di động ở nhiều quốc gia khác nhau tạo thành một mạng di động lớn nhất toàn cầu và duy nhất. Theo định kỳ, mỗi thế hệ mạng di động thường được triển khai 10 năm một lần và mạng di động thế hệ thứ sáu (6G) dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2030. Vào ngày 15 tháng 6, nhà sản xuất thiết bị điện tử LG Electronics Inc (Hàn Quốc) đã thông báo rằng một trong những nhà nghiên cứu chính của công ty sẽ dẫn đầu một nhóm làm việc của Liên minh Công nghệ Di động Bắc Mỹ để phát triển công nghệ 6G.

Bước tiến mới của LG Electronics Inc

LG thông báo đã gia nhập Next G Alliance, một tổ chức hướng mục tiêu phát triển và thương mại hóa mạng di động thế hệ thứ 6 (6G). LG Electronics thông báo đã đề cử Lee Ki-dong. Kỹ sư nghiên cứu chính tại Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Tiêu chuẩn của LG tại Mỹ. Đứng đầu tịch nhóm làm việc Applications của Next G Alliance cho đến 2023. Next G Alliance là sáng kiến của Liên minh các giải pháp công nghiệp viễn thông (ATIS) – tổ chức chuyên về nghiên cứu 6G và các ứng dụng của mạng di động này tại Bắc Mỹ.

Next G Alliance được ATIS thành lập tháng 10/2020. Hiện tập hợp khoảng 50 công ty công nghệ và viễn thông hàng đầu thế giới. Được chia thành 6 nhóm chính. Mục tiêu chính của tất cả các nhóm đều là phát triển công nghệ 6G.

Riêng nhóm do Ki-dong đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm xác định, đánh giá và đưa ra giải pháp sử dụng công nghệ 6G. Tùy theo tình huống và bối cảnh. Đơn vị này sẽ phối hợp với các nhóm Next G Alliance khác để thúc đẩy lộ trình 6G ở Bắc Mỹ.

Bước tiến mới của LG Electronics Inc

Công nghệ 6G dự kiến được thương mại hóa vào năm 2029

LG cho biết công nghệ 6G có thể sẽ được thương mại hóa vào năm 2029. Các cuộc đàm phán về việc chuẩn hóa mạng di động thế hệ thứ 6 này sẽ bắt đầu vào năm 2025. Ông Ki-dong là Tiến sĩ chuyên ngành Nghiên cứu Vận hành, Kỹ thuật Công nghiệp và Hệ thống. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST). Ông cũng từng là Phó Chủ tịch tại Nhóm công tác Kiến trúc Hệ thống 3GPP 1 giai đoạn 2015 – 2019.

LG là một trong những công ty tích cực nghiên cứu về mạng 6G trong thời gian qua. Năm 2019, hãng đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu LG-KAIST 6G tại Hàn Quốc. Cũng như hợp tác với Viện Nghiên cứu Tiêu chuẩn và Khoa học Hàn Quốc. Để nghiên cứu các công nghệ 6G mới nổi.

5G vẫn là mạng di động tương đối mới tại nhiều quốc gia. Nhưng 6G đã được quan tâm và phát triển trong nhiều năm. Hiện tại, chưa có tiêu chuẩn và thời gian thương mại hóa 6G cụ thể. Nhưng các chuyên gia cho rằng mạng di động này sẽ có mặt trên thị trường từ 2028. Mục tiêu hiện tại là 6G đạt được tốc độ 1 TB/giây. Nhanh hơn gấp 5 lần so với 5G. Việc ứng dụng mạng này chủ yếu cho xe tự lái và các hệ thống trong thành phố thông minh.

Công nghệ 6G dự kiến được thương mại hóa vào năm 2029

Đối tác chính của LG Electronics

Hai đối tác của LG Electronics là Keysight Techonology Inc. Công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng có trụ sở tại Mỹ và Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ phát triển Hàn Quốc (KAIST).

Theo thỏa thuận, các bên sẽ hợp tác phát triển công nghệ liên quan đến tần số terahertz. Băng tần quan trọng cho công nghệ liên lạc 6G. Công ty đặt mục tiêu hoàn tất nghiên cứu 6G vào năm 2024.

LG kỳ vọng sẽ cung cấp dữ liệu nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và độ tin cậy cao hơn so với 5G, cũng như có thể mang đến khái niệm Ambient Internet of Everything (AIoE), giúp nâng cao trải nghiệm kết nối cho người dùng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *