KIS lọt top 7 công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao bậc nhất

Chứng khoán KIS

Sở hữu cho mình số lượng vốn hóa lớn là điều mà bất kì một công ty, một doanh nghiệp nào trên sàn cũng mong muốn. Mới đây cổ phiếu KIS đã tiếp tục đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng để đưa công ty mình lọt vào top 7 công ty chứng khoán có vốn điều lệ nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với chiến lược đa dang hóa sản phẩm cũng như dịch vụ của mình, thu hút thêm các nhà đầu tư, đẩy mạnh số lượng vốn hóa. Cụ thể số lượng họ đầu tư là bao nhiêu, liệu rằng đẩy mạnh đầu tư có đem lại lợi nhuận như họ mong muốn hay không thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé.

Đôi nét về KIS Việt Nam

Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS Việt Nam) được thành lập vào tháng 12/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (Korea Investment & Securities Co., Ltd, KIS Hàn Quốc) đầu tư cùng Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. KIS Hàn Quốc chiếm tỷ lệ vốn góp 48.8% tại KIS Việt Nam vào tháng 11 năm 2010. Thực hiện nâng cao tỷ lệ sở hữu dần qua các năm với mức sở hữu chính thức hiện nay là 99.6%.

KIS Việt Nam

Trải qua 10 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, KIS Việt Nam cũng đã thực hiện tăng vốn liên tục. Để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty với tổng vốn điều lệ lên đến 2,596 tỷ đồng. Họ sẽ còn nâng cao trong tương lai.

Sau khi hoàn tất tăng vốn thêm 1.100 tỷ đồng đầu tháng 6 vừa qua. Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) hiện sở hữu nguồn vốn điều lệ lên tới 3.761 tỷ đồng. Đưa KIS vào Top 7 các công ty chứng khoán có vốn điều lệ cao bậc nhất thị trường.

Chiến lược kinh doanh của KIS sau đầu tư

Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ

Với chiến lược kinh doanh đa dạng hóa dịch vụ, KIS sử dụng nguồn vốn huy động được để đầu tư vào các hoạt động như cho vay margin. Đẩy mạnh mảng Ngân hàng đầu tư (IB), Chứng quyền có bảo đảm (CW). Dịch vụ Quỹ hoán đổi ETF AP/LP. Với phương hướng chiến lược này, KIS đặt mục tiêu bứt phá. Trở thành một trong những doanh nghiệp chứng khoán dẫn đầu thị trường vốn Việt Nam.

Hiện tại, KIS đang đứng hàng đầu tại thị trường trong mảng dịch vụ Chứng quyền. Có bảo đảm xét về khối lượng, giá trị giao dịch cũng như số lượng mã phát hành. Đồng thời, KIS là công ty chứng khoán nước ngoài cung cấp trong hoạt động ETF AP/LP.

Nâng cao cơ sở hạ tầng

Theo ông Park Won Sang, Tổng giám đốc của Chứng khoán KIS chia sẻ. Doanh nghiệp đã và đang triển khai nhiều kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. Hệ thống giao dịch, cũng như đẩy mạnh hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin vào sản phẩm dịch vụ.

Chiến lược kinh doanh của KIS sau đầu tư

Cụ thể, KIS đang tiến hành thử nghiệm và sắp ra mắt hệ thống giao dịch hoàn toàn mới. Tốc độ xử lý lệnh nhanh vượt trội cùng nhiều tính năng tiện lợi hơn cho khách hàng. Thêm vào đó, KIS cũng đã chính thức đưa vào ứng dụng Công nghệ mở tài khoản trực tuyến eKyc. Nó giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản bất cứ khi nào; tại bất cứ đâu chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Để bắt kịp với sức nóng của thị trường, họ tăng cường nâng cấp cơ sở hạ tầng. KIS không ngừng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Ví dụ như miễn phí giao dịch cho khách hàng mở tài khoản qua eKyc. Tặng quà cho nhóm khách hàng đạt điều kiện về giao dịch. Cũng như tổ chức mini game, tặng quà cho nhà đầu tư may mắn.

Kết quả hoạt động kinh doanh của KIS Hàn Quốc

Quý 1/2021 ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt hơn 104 tỷ đồng. Tăng trưởng 300% so với cùng kỳ năm 2020. Như vậy so với kế hoach đề ra; chỉ riêng quý 1 KIS đã hoàn thành 36% lãi sau thuế theo kế hoạch năm 2021.

Công ty mẹ của KIS Việt Nam là Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc (KIS Hàn Quốc). Với bề dày kinh nghiệm gần 50 năm trong ngành, KIS Hàn Quốc có hoạt động kinh doanh vô cùng đa dạng. Trải dài trên các lĩnh vực như Môi giới, Quản lý tài sản, Ngân hàng đầu tư. Luôn duy trì vị thế hàng đầu về tỷ suất lợi nhuận giữa các doanh nghiệp cùng ngành trong nhiều năm liên tiếp.

Từ tháng 11 năm 2010, KIS Hàn Quốc đẩy mạnh dần việc nâng cao tỷ lệ sở hữu qua các năm. Tăng tỷ lệ góp vốn tại KIS Việt Nam từ 48,8% lên 99,8% ở thời điểm hiện tại. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ về nguồn lực tài chính cũng như kinh nghiệm, chuyên môn từ Công ty mẹ; KIS Việt Nam đã, đang và sẽ luôn tự tin để tăng tốc trong cuộc đua của thị trường vốn Việt Nam hiện nay.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *