Không được xem nhẹ các yếu tố ngoại thất trong thiết kế nhà

Trước khi bước vào không gian trong nhà, ấn tượng đầu tiên là không gian ngoài trời. Nếu nội thất đẹp nhưng không gian ngoài trời không bắt mắt thì sẽ khó gây ấn tượng với người đến chơi nhà. Sân thượng đẹp cũng là một vẻ ngoài ấn tượng, nhưng đó là nơi không phải ai cũng có thể ghé đến khi bước chân vào nhà bạn. Vì vậy, về hình thức, ngoại thất không chỉ là một sân thượng đẹp, mà nó còn là diện mạo của một ngôi nhà đẹp.

Ngoại thất cũng giống như bộ mặt ngôi nhà. Khách đến trước tiên khách phải nhìn vào ngoại thất, vì vậy khi thiết kế nhà đẹp không nên xem nhẹ yếu tố ngoại thất. Làm thế nào để có một không gian ngoài trời đẹp? Cần chú ý điều gì trong thiết kế ngoại thất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm này.

Lưu ý tận dụng không gian trống trong căn nhà

Trong tình trạng đất chật người đông hiện nay thì việc tìm kiếm một không gian trống không phải là điều dễ dàng gì. Bởi thế, các bạn cần tận dụng mọi không gian trống của mình để sử dụng trang trí ngoại thất. Biến ngôi nhà tưởng chừng đơn điệu trở nên thu hút hơn.

Với lưu ý này thì thay vì một góc sân trống trơn đơn điệu. Các bạn có thể tận dụng đặt một chậu cây nhỏ hoặc trồng những loài hoa yêu thích. Chỉ một góc nhỏ thôi cũng đủ để khiến cho không gian thêm ấn tượng rất nhiều.

Kết hợp tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Kết hợp tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất

Dĩ nhiên khi thiết kế ngoại thất người ta thường hướng đến yếu tố xanh, sạch, đẹp. Bởi thế nên đảm bảo tính thiên nhiên trong thiết kế ngoại thất là điều cần thiết không thể bỏ qua được. Khi bố trí được cây xanh một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian sinh động hơn, mát mẻ hơn. Tùy theo điều kiện diện tích của không gian ngoại thất mà các bạn có thể lựa chọn được loài cây thích hợp nhất cho không gian như sử dụng cây sa kê, cây mận, xoài,…

Ngoại thất phải phù hợp với nội thất căn nhà

Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội ngoại thất. Nếu một không gian ngoại thất không phù hợp với phong cách của không gian ngôi nhà sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng và mất cân đối hơn rất nhiều. Bởi thế nên không gian ngoại thất có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một cảnh quan. Đặc biệt là với một không gian nhà có nhiều cửa sổ kính hướng ra vườn thì càng phải đồng nhất không gian trong nhà với không gian ngoại thất.

Xem xét kỹ yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố thường trực trong bất kì thiết kế nào. Một không gian nội thất cần đến yếu tố phong thủy thì ngoại thất cũng cần đến phong thủy. Yếu tố ngoại thất như là nơi để tiếp đón những may mắn, tài lọc, bởi thế nên cần đảm bảo tính phong thủy.

Xem xét kỹ yếu tố phong thủy

Những tiểu cảnh liên quan đến phong thủy thường được lựa chọn cho không gian ngoại cảnh là hòn non bộ, cây kiểng, dựng bàn thiêng,… Trước khi quyết định thiết kế ngoại thất theo phong thủy thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về phong thủy cũng như tìm hiểu kỹ về phong thủy cũng như tìm hiểu kỹ về mệnh của mình để có lựa chọn thích hợp nhất.

Chọn gạch lát nền phù hợp cho ngoại thất

Với không gian ngoại thất, đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa; những tác động của thời tiết. Bởi thế nên gạch lát nền được sử dụng cho không gian ngoại thất thường là đá tự nhiên. Nó có thể tạo thành đường đi giữa thảm cỏ. Khi gạch Ý được nhập khẩu vào Việt Nam. Sản phẩm này nhanh chóng trở thành sản phẩm được người Việt yêu thích; và sử dụng trong không gian ngoại thất. Với bề mặt không trơn trượt và không thấm nước. Nên gạch lát nền vân gỗ thích hợp cả cho không gian ngoại thất.

Không chỉ là một sân vườn đẹp, không gian ngoại thất còn là cách lựa chọn gạch ốp tường. Với nhiều kiểu thiết kế gạch Ý với vân khác nhau. Cùng những đặc tính của gạch tạo cho không gian mặt tiền được hoàn hảo nhất.

Chọn gạch lát nền phù hợp cho ngoại thất

Lựa chọn màu sắc phù hợp không gian tổng thể

Một mặt tiền nhiều màu sắc không hề lập dị hay hoang dại. Đó là dấu ấn cá nhân trong việc lựa chọn tông màu của bạn. Để tăng sự bắt mắt cho ngôi nhà các gia chủ thường chọn màu sắc rực rỡ khi trang trí ngoại thất. Chất liệu được sử dụng phổ biến là gạch trang trí mặt tiền, sơn viền nổi bật. Những màu sắc nàu được áp dụng ở vị trí mặt tiền, thiết kế hàng rào. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý nên thống nhất sử dụng 1-2 màu rực rỡ cho trang trí ngoại thất. Tránh gây rối mắt, khó chịu cho người nhìn.

Tone màu trung tính (xám, trắng, nâu, ghi,…) được gia chủ yêu thích đơn giản lựa chọn. Với gam màu trung tính, bạn có thể dễ phối hợp các màu sắc khác. Cũng như lựa chọn loại cây cảnh có màu sắc tươi sáng hơn. Bạn nên sơn thử một mảng tường trước khi sơn toàn bộ ngoại thất. Nếu cảm thấy không phù hợp thì có thể nhanh chóng thay đổi phương án khác.

Với những lưu ý trên khi có một ý tưởng thiết kế ngoại thất. Các bạn có thể thiết kế ngoại thất một cách hoàn hảo nhất. Ghi nhớ những lưu ý khi thiết kế ngoại thất là việc làm cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tạo được không gian hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi thư giãn.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *