Kế hoạch đầu tư dự án lớn hơn ngàn hecta tại Bình Thủy, Cần Thơ

hàng không Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những điểm du lịch đắt khách nhất cả nước. Nơi đây có nhiều điểm đến thú vị cho người dân tại khu vực cũng như du khách ghé thăm. Để hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế của vùng, tỉnh đã có những nỗ lực cải thiện về du lịch. Đặc biệt, dự án sân bay cũng được chú ý đến để thuận tiện trong di chuyển. Theo đó, Cần Thơ đang có dự án sân bay lớn hơn 1 ngàn hecta. Dự án này sẽ giúp phát triển thương mại tại khu vực này. Dự án sẽ được xây dựng tại Bình Thủy và trải qua nhiều giai đoạn.

Cần Thơ đề xuất dự án hàng không hơn ngàn hecta

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký văn bản chấp thuận thực hiện khảo sát, nghiên cứu, đề xuất các dự án trên địa bàn thành phố. Đó là dự án khu Logistics và công nghiệp hàng không Cần Thơ tại đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy. Dự án này có quy mô khoảng 1.650 ha (giai đoạn 1 khoảng 350 ha).

Đối với Dự án terminal cargo và hangar sửa chữa tàu bay tại sân bay quốc tế Cần Thơ, quy mô 1,8 ha, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao Sở Giao thông – Vận tải phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư liên hệ trao đổi với Bộ Giao thông – Vận tải, Tổng công ty hàng không Việt Nam tiến hành khảo sát, nghiên cứu đề xuất dự án đảm bảo đúng quy định.

đầu tư dự án tại Cần Thơ

Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 6 tháng kể từ ngày có văn bản chấp thuận của UBND thành phố (18/6/2021). Mọi chi phí liên quan đến việc khảo sát, nghiên cứu do nhà đầu tư tự chi trả. Trong quá trình khảo sát, nghiên cứu, không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, UBND quận Bình Thủy, UBND huyện Phong Điền và các đơn vị có liên quan hỗ trợ, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiến hành khảo sát, nghiên cứu khi có yêu cầu, đảm bảo đúng quy định.

Tiềm năng du lịch của Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ có các loại hình du lịch chủ yếu như: tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống sông nước; du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện); du lịch sinh thái;du lịch văn hóa – lịch sử, du lịch cộng đồng, du lịch đô thị… Mỗi loại hình du lịch thích hợp với một địa phương trên địa bàn thành phố.

du lịch Cần Thơ

Quận Bình Thủy có hệ thống làng cổ, nhà cổ, đình, chùa cổ. Ví dụ như: Chùa Hội Linh, Chùa Nam Nhã, Chùa Long Quang, Đình Bình Thủy…Nơi đây cũng có nhiều công trình được công nhận là di tích cấp quốc gia. Đó làCơ quan Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng Hậu Giang, Mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Vì vậy nơi đây thích hợp để phát triển các loại hình du lịch văn hóa – lịch sử. Đặc biệt, thời gian qua, mô hình du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn rất phát triển. Mô hình gồm các hoạt động độc đáo thu hút nhiều khách ghé thăm. Đó là biểu diễn cá lóc bay, tham quan vườn trái cây, tìm hiểu sinh kế, trải nghiệm cuộc sống cùng cư dân địa phương, homestay khá phát triển và thu hút du khách.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *